आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 बाबतची ताजी स्थिती
रुग्ण बरे होण्याच्या दरात 40.98% पर्यंत सुधारणा
22 MAY 2020 9:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 मे 2020
कोविड-19 च्या प्रसाराला आळा घालणे, प्रतिबंध आणि व्यवस्थापन यासाठी केंद्र सरकार, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांच्या मदतीने सातत्याने श्रेणीबद्ध, पूर्वदक्षता घेऊन सक्रीय उपाययोजना करत आहे. या सर्व उपाययोजना आणि व्यवस्थापनावर सर्वोच्च पातळीवर नियमित देखरेख ठेवली जात आहे.
कालपासून, देशातील कोविड-19 च्या रूग्णांची संख्या 6,088 नी वाढली आहे. आता देशातील कोविड रुग्णांची एकूण संख्या 1,18,447 इतकी आहे. उपचाराखाली असलेल्या सक्रीय रुग्णांची संख्या 66,330 एवढी आहे.
आतापर्यंत, एकूण 48,533 रुग्ण उपचारानंतर बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत, 3,234 रुग्ण बरे झाले आहेत. त्यामुळे आता, रुग्ण बरे होण्याचा दर, 40.98 टक्के इतका झाला आहे.
सध्या आपण जेव्हा चौथ्या लॉकडाऊनमधून जात आहोत, त्यामुळे, कोविड-19 चा सामना करणाऱ्या आणि त्यापासून प्रतिबंधन करणाऱ्या सवयी आपल्याला आपल्या जीवनशैलीचा भाग बनवायच्या आहेत. म्हणजेच रोज सतत हात धुणे, आत स्वच्छ ठेवणे, मास्कचा वापर, चेहरा झाकणे, ‘दोन हात लांब’ शारीरिक अंतर, वृद्ध आणि आजाराला बळी पडणाऱ्या लोकांचे संरक्षण, आयुष मंत्रालयाच्या मार्गदर्शनाखाली, प्रतिकारशक्ती वाढवून स्वसंरक्षण, आरोग्य सेतू ऐपचा वापर, कोरोनाची लक्षणे आढळल्यास, त्वरित डॉक्टरांशी संपर्क साधणे आणि काहीही भीती न बाळगता कोविड-19 वर उपचार घेणे, हे सगळे उपाय आपल्याला करायचे आहेत.
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate improves to 40.98%
22 MAY 2020 6:45PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Since yesterday, an increase of 6088 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of confirmed cases is now 1,18,447.The number of cases under active medical supervision is 66,330.
So far, a total of 48,533 people have been cured. In the last 24 hours, 3234 patients were found cured. This takes our total recovery rate at 40.98%.
As we transition through Lockdown 4.0, it is important to be mindful of making appropriate COVID behaviour an integral part of our lifestyle which will essentially include regular hand washing and hand hygiene, usage of masks/face covers, physical distancing to maintain ‘2 gaz ki doori’, taking care of the old and most vulnerable to the disease, self-protection through boosting of immunity following Ministry of AYUSH guidelines, installation of the Aarogya Setu app, and to adopt a health seeking behaviour through timely reporting of symptoms and care seeking for COVID-19 treatment without attaching any stigma.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .