ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 6.8 ಕೋಟಿ ಉಚಿತ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಸಿಲಿಂಡರ್ ವಿತರಣೆ
21 MAY 2020 2:52PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 6.8 ಕೋಟಿ ಉಚಿತ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಸಿಲಿಂಡರ್ ವಿತರಣೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಸಂಕಷ್ಟಕ್ಕೊಳಗಾದವರಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಸ್ಪಂದನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು “ಪ್ರಧಾನ್ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್” ಎಂಬ ಬಡವರ ಪರವಾದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಪ್ರಿಲ್ 01, 2020 ರಿಂದ 3 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ 8 ಕೋಟಿ ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಏಪ್ರಿಲ್, 2020 ರಲ್ಲಿ, ತೈಲ ಮಾರಾಟ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಕೆ.ಪಿ. ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 453.02 ಲಕ್ಷ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿವೆ. ದಿನಾಂಕ ಮೇ,20,2020ರ ವರೆಗೆ, ತೈಲ ಮಾರಾಟ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಒಟ್ಟು 679.92 ಲಕ್ಷ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳನ್ನು ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಈ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತಲುಪಿಸಿವೆ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ನೇರ ಪ್ರಯೋಜನ ವರ್ಗಾವಣೆ ಮೂಲಕ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಹಣವನ್ನು ಅವರ ಖಾತೆಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಯಾವುದೇ ತೊಂದರೆಗಳಿಲ್ಲ. ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ ಸಿಲಿಂಡರ್ ವಿತರಣೆಯ ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವಿತರಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ- ಕೊರೊನ ಯೋಧರು- ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳ ಸಮಯೋಚಿತ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
6.8 Crore free LPG cylinders distributed among the PMUY beneficiaries so far
21 MAY 2020 2:52PM by PIB Delhi
As part of the economic response to COVID-19, the Government of India has launched a pro-poor scheme “Pradhan Mnatri Garib Kalyan Package” (PMGKP), Under this scheme, Ministry of Petroleum and Natural Gas is providing free of cost LPG cylinders to over 8 crore PMUY beneficiaries for 3 months w.e.f 1.4.20. During April, 2020, Oil Marketing Companies(OMCs) have delivered 453.02 lakh cylinders to PMUY beneficiaries under PMGKP. As on 20.5.20, OMCs have delivered total 679.92 cylinders to PMUY beneficiaries under the package. The beneficiries were given funds in advance through Direct Benefit Transfer (DBT) in their accounts, so that there was no difficulty in availing this facility. The Corona Warriors- personnel working in the supply chain of LPG cylinder delivery- have not only been ensuring timely supply of cylinders, but also creating awareness amongst the beneficiaries about the hygiene and various health guidelines.