ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਨਾਗਰਿਕ ਸੇਵਾਵਾਂ (ਵਿਕੇਂਦਰੀਕਰਣ ਅਤੇ ਭਰਤੀ) ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਨਰਗਠਨ (ਰਾਜ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦਾ ਸੰਯੋਜਨ) ਦੂਜਾ ਆਦੇਸ਼, 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਨਰਗਠਨ ਕਾਨੂੰਨ, 2019 ਦੀ ਧਾਰਾ 96 ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਾਰੀ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ (ਰਾਜ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦਾ ਸੰਯੋਜਨ) ਦੂਸਰਾ ਆਦੇਸ਼, 2020 ਨੂੰ ਕਾਰਜ ਉਪਰੰਤ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਆਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਨਾਗਰਿਕ ਸੇਵਾਵਾਂ (ਵਿਕੇਂਦਰੀਕਰਣ ਅਤੇ ਭਰਤੀ) ਕਾਨੂੰਨ (2010 ਦੀ ਕਾਨੂੰਨ ਸੰਖਿਆ XVI) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਭ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੀ ਅਧਿਵਾਸ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਵਿਵਹਾਰਿਕਤਾ ਹੋਰ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਇਸ ਆਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪਦਾਂ ’ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਅਧਿਵਾਸ ਤਰੀਕਾ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗਾ।

Cabinet
Cabinet approves issuance of the Jammu & Kashmir Reorganisation (Adaptation of State Laws) Second Order, 2020 in relation of Jammu & Kashmir Civil Services (Decentralisation and Recruitment) Act
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its ex-post facto approval for the Jammu & Kashmir (Adaptation of State Laws) Second Order, 2020 issued under section 96 of Jammu & Kashmir Reorganisation Act, 2019. This order has further modified the applicability of Domicile conditions to all level of jobs in the Union territory of Jammu & Kashmir under the Jammu & Kashmir Civil Services (Decentralisation and Recruitment) Act (Act No. XVI of 2010).
This Order would apply the specified domicile criterion for employment to all posts in the Union territory of Jammu & Kashmir.