Cabinet
Cabinet approves issuance of the Jammu & Kashmir Reorganisation (Adaptation of State Laws) Second Order, 2020 in relation of Jammu & Kashmir Civil Services (Decentralisation and Recruitment) Act
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its ex-post facto approval for the Jammu & Kashmir (Adaptation of State Laws) Second Order, 2020 issued under section 96 of Jammu & Kashmir Reorganisation Act, 2019. This order has further modified the applicability of Domicile conditions to all level of jobs in the Union territory of Jammu & Kashmir under the Jammu & Kashmir Civil Services (Decentralisation and Recruitment) Act (Act No. XVI of 2010).
This Order would apply the specified domicile criterion for employment to all posts in the Union territory of Jammu & Kashmir.

ಸಂಪುಟ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ (ವಿಕೇಂದ್ರೀಕರಣ ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿ) ಕಾಯ್ದೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ 2020 ರ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪುನಾರಚನೆ (ರಾಜ್ಯ ಕಾನೂನುಗಳ ಬದಲಾವಣೆ) ಎರಡನೇ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಲು ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Bengaluru
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ (ವಿಕೇಂದ್ರೀಕರಣ ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿ) ಕಾಯ್ದೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ 2020 ರ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪುನಾರಚನೆ (ರಾಜ್ಯ ಕಾನೂನುಗಳ ಬದಲಾವಣೆ) ಎರಡನೇ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಲು ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪುನಾರಚನೆ ಕಾಯಿದೆ 2019ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 96ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ (ರಾಜ್ಯ ಕಾನೂನುಗಳ ಬದಲಾವಣೆ) ಎರಡನೇ ಆದೇಶ 2020 ಹೊರಡಿಸಲು ತನ್ನ ಪೂರ್ವಾನ್ವಯ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಈ ಆದೇಶವು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ (ವಿಕೇಂದ್ರೀಕರಣ ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿ) ಕಾಯ್ದೆ (2010 ರ ಕಾಯ್ದೆ XVI) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಹಂತದ ಉದ್ಯೋಗಗಳಿಗೆ ಡೊಮಿಸೈಲ್ (ನಿವಾಸಿ) ಷರತ್ತುಗಳ ಆನ್ವಯಿಕತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮಾರ್ಪಾಡು ಮಾಡಿದೆ.
ಈ ಆದೇಶವು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ನಿಗದಿತ ನಿವಾಸಿ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.