मंत्रिमंडळ
जम्मू आणि काश्मीर नागरी सेवा (विकेंद्रीकरण आणि भरती )कायद्याशी संबंधित जम्मू आणि काश्मीर पुनर्रचना (राज्य कायद्यांचे रूपांतर ) दुसरा आदेश २०२० जारी करण्यासाठी केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
20 MAY 2020 5:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मे 2020
जम्मू आणि काश्मीर पुनर्रचना कायदा २०१९ अंतर्गतजम्मू आणि काश्मीर पुनर्रचना (राज्य कायद्यांचे रूपांतर ) दुसरा आदेश २०२० जारी करण्यासाठी , पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीत पूर्वलक्षी प्रभावाने मंजुरी देण्यात आली.
जम्मू-काश्मीर नागरी सेवा (विकेंद्रीकरण आणि भरती) अधिनियम (२०१० चा कायदा क्रमांक XVI) अंतर्गत जम्मू-काश्मीरच्या केंद्रशासित प्रदेशातील सर्व स्तरावरील नोक-यांसाठी अधिवास स्थिती लागू होण्यासाठी या आदेशाद्वारे सुधारणा करण्यात आली आहे.
हा आदेश जम्मू आणि काश्मीरच्या केंद्रशासित प्रदेशातील सर्व पदांवर रोजगारासाठी निर्दिष्ट अधिवास निकष लागू करेल.

Cabinet
Cabinet approves issuance of the Jammu & Kashmir Reorganisation (Adaptation of State Laws) Second Order, 2020 in relation of Jammu & Kashmir Civil Services (Decentralisation and Recruitment) Act
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its ex-post facto approval for the Jammu & Kashmir (Adaptation of State Laws) Second Order, 2020 issued under section 96 of Jammu & Kashmir Reorganisation Act, 2019. This order has further modified the applicability of Domicile conditions to all level of jobs in the Union territory of Jammu & Kashmir under the Jammu & Kashmir Civil Services (Decentralisation and Recruitment) Act (Act No. XVI of 2010).
This Order would apply the specified domicile criterion for employment to all posts in the Union territory of Jammu & Kashmir.