पंतप्रधान कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिनी पंतप्रधानांनी परिचारिकाविषयी कृतज्ञता केली व्यक्त
12 MAY 2020 7:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मे 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिनानिमित्त परिचारिकाविषयी कृतज्ञता व्यक्त केली.
“आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिन हा आपली पृथ्वी निरोगी ठेवण्यासाठी रात्रंदिवस झटणाऱ्या असामान्य परिचारिकांविषयी कृतज्ञता व्यक्त करण्याचा विशेष दिवस आहे. सध्या त्या कोविड-19 वर मात करण्यासाठी अतुलनीय काम करत आहेत. आपण परिचारिका आणि त्यांच्या कुटुंबीयांचे अत्यंत आभारी आहोत.
पंतप्रधान म्हणाले, “फ्लॉरेन्स नाइटिंगेलपासून प्रेरणा घेऊन मेहनत करणारा आपला परिचारिका वर्ग करुणेचे मूर्तिमंत उदाहरण आहे. आज आम्ही परिचारिकांच्या कल्याणासाठी काम करण्याच्या आणि काळजी घेणाऱ्या व्यवस्थांची कोठेही कमतरता भासू नये यासाठी या क्षेत्रातील कार्याकडे अधिक लक्ष देण्याच्या आमच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करतो. ”

Prime Minister's Office
PM expresses gratitude to Nurses on International Nurses Day
12 MAY 2020 5:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed gratitude to Nurses on the occasion of International Nurses Day.
“International Day of the Nurse is a special day to express gratitude to the phenomenal nurses working round the clock to keep our planet healthy. Presently, they are doing great work towards defeating COVID-19. We are extremely grateful to the nurses and their families.
Inspired by Florence Nightingale, our hardworking nursing staff personify abundant compassion. Today, we also reiterate our commitment to keep working for welfare of nurses and devote greater attention to opportunities in this field so that there is no shortage of caregivers”, the Prime Minister said.