रसायन आणि खते मंत्रालय
कोविड-19 लॉकडाऊनमुळे कडक निर्बंध असूनही नॅशनल फर्टिलायझर्स लि च्या विक्रीत, एप्रिल 2020 मध्ये 71% वाढ
10 MAY 2020 6:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 मे 2020
रसायन आणि खते मंत्रालयांतर्गत नॅशनल फर्टिलायझर्स लिमिटेड या सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमाने एप्रिल 2020 मध्ये खत विक्रीत 71% वाढ नोंदवली आहे. एप्रिलमध्ये कोविड-19 लॉकडाऊनमुळे देशात कडक निर्बंध असूनही कंपनीने मागील वर्षीच्या याच कालावधीतील 2.12 लाख मेट्रिक टनच्या तुलनेत एप्रिल 2020 मध्ये 3.62 लाख मेट्रिक टन खत विक्री नोंदवली.
लॉकडाऊनमुळे कंपनीला वाहतुकीच्या अनेक अडचणींना सामोरे जावे लागले, मात्र तरीही या महत्त्वपूर्ण काळात शेतकऱ्यांना खते उपलब्ध करून देण्यात त्यांनी कोणतीही कसर सोडली नाही. एनएफएलचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक मनोज मिश्रा यांनी एप्रिल 2020 महिन्यात विक्रीमध्ये ही सर्वाधिक वाढ साध्य केल्याबद्दल विपणन संघाच्या प्रयत्नांचे कौतुक केले.
एनएफएल पंजाबमध्ये नांगल आणि भटिंडा, हरियाणामध्ये पानिपत आणि मध्य प्रदेशात विजापूर येथे दोन अशा एकूण पाच कारखान्यांमध्ये यूरियाची निर्मिती करते. यूरियाची उत्पादन क्षमता 35.68 लाख मे. टन इतकी आहे. या सर्व उत्पादनांसह कंपनीने 2019-20 मध्ये 57 लाख मेट्रिक टन इतकी सर्वाधिक विक्री सलग पाचव्यांदा नोंदवली. कठीण काळात या कारखान्यांमध्ये सर्वोत्कृष्ट कामकाज कायम राखणे ही विशेषत: देशातील शेतकरी वर्गासाठी सरकारची वचनबद्धता पूर्ण करण्याच्या दृष्टीने एक मोठी यशोगाथा आहे.
कोविड-19 विरोधातील लढ्यात सरकारच्या प्रयत्नांना पाठबळ देण्याव्यतिरिक्त, एनएफएल कर्मचार्‍यांनी एक दिवसाच्या वेतनाचे 88 लाख रुपये पीएम केअर्स निधीसाठी दिलेच , मात्र त्याशिवाय कार्पोरेट सामाजिक दायित्व अंतर्गत 63.94 लाख रुपये पीएम केअर्स निधीसाठी दिले. अशा प्रकारे कंपनीने पीएम केअर्स निधीसाठी 1.52 कोटी रुपये योगदान दिले आहे. .

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Despite the stringent restrictions due to COVID-19 lockdown National Fertilizers Ltd. sale jumps 71% in April 2020
10 MAY 2020 2:59PM by PIB Delhi
National Fertilizers Ltd, a PSU under the ministry of Chemicals and Fertilizers registered a 71 percent growth in fertilizer sale in the month of April 2020. Despite the stringent restrictions in country in April due to COVID-19 lockdown Company recorded fertilizer sale of 3.62 Lakh MT in April' 20 compared to 2.12 Lakh MT in the same period last year.
Company had to face lot of logistics hurdles due to lockdown but despite that it left no stone unturned to make fertilizers available to farmers during this crucial period. C&MD, NFL, Sh Manoj Mishra has appreciated the efforts of marketing team for achieving this highest-ever growth in sales in the month of April 2020.
NFL produces urea at its five plants located at Nangal and Bathinda in Punjab, Panipat in Haryana and two plants at Vijaipur in M.P. Though the company has a production capacity of 35.68 Lakh MT of urea. With all these products, the company has recorded highest-ever sale of 57 Lakh MT in 2019-20, continuously for the fifth time in a row. Maintaining optimum operations of these plants in difficult times is a big success story especially towards fulfilling Government's commitment to the farming community of the country.
Apart from this to support the efforts of Government to fight COVID-19, NFL employees’ have not only contributed one day’s salary of Rs. 88 Lakh towards PM CARES Fund, but have also contributed an amount of Rs. 63.94 Lakhs under CSR towards PM CARES Fund for the same objective.With this, the company has contributed total amount of Rs. 1.52 crores towards PM CARES FUND.