Ministry of Chemicals and Fertilizers
Despite the stringent restrictions due to COVID-19 lockdown National Fertilizers Ltd. sale jumps 71% in April 2020
10 MAY 2020 2:59PM by PIB Delhi
National Fertilizers Ltd, a PSU under the ministry of Chemicals and Fertilizers registered a 71 percent growth in fertilizer sale in the month of April 2020. Despite the stringent restrictions in country in April due to COVID-19 lockdown Company recorded fertilizer sale of 3.62 Lakh MT in April' 20 compared to 2.12 Lakh MT in the same period last year.
Company had to face lot of logistics hurdles due to lockdown but despite that it left no stone unturned to make fertilizers available to farmers during this crucial period. C&MD, NFL, Sh Manoj Mishra has appreciated the efforts of marketing team for achieving this highest-ever growth in sales in the month of April 2020.
NFL produces urea at its five plants located at Nangal and Bathinda in Punjab, Panipat in Haryana and two plants at Vijaipur in M.P. Though the company has a production capacity of 35.68 Lakh MT of urea. With all these products, the company has recorded highest-ever sale of 57 Lakh MT in 2019-20, continuously for the fifth time in a row. Maintaining optimum operations of these plants in difficult times is a big success story especially towards fulfilling Government's commitment to the farming community of the country.
Apart from this to support the efforts of Government to fight COVID-19, NFL employees’ have not only contributed one day’s salary of Rs. 88 Lakh towards PM CARES Fund, but have also contributed an amount of Rs. 63.94 Lakhs under CSR towards PM CARES Fund for the same objective.With this, the company has contributed total amount of Rs. 1.52 crores towards PM CARES FUND.

ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
கோவிட்-19 பொது முடக்கத்தால் கடுமையான கட்டுப்பாடுகள் நிலவியிருந்த போதிலும், NFL , ஏப்ரல் 2020 மாதத்திற்கான உர விற்பனையில் 71 சதவீதம் வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்திருக்கிறது
10 MAY 2020 2:59PM by PIB Chennai
மத்திய இரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் பொதுத்துறை நிறுவனமான தேசிய உர நிறுவனம் NFL ஏப்ரல் 2020 மாதத்திற்கான உர விற்பனையில் 71 சதவீதம் வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்திருக்கிறது. கோவிட்-19 நோய் காரணமாக பொதுமுடக்கம் அறிவிக்கப்பட்டதையடுத்து கடுமையான கட்டுப்பாடுகள் நிலவியிருந்தபோதிலும், இந்த ஆண்டு ஏப்ரல் மாதத்தில் 3.62 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் உரம் விற்பனை செய்யப்பட்டது சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 2.12 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் உரம் விற்பனை செய்யப்பட்டிருந்தது.
.
பொது முடக்கம் காரணமாக போக்குவரத்துத் தடைகள் பல இருந்தபோதிலும், இந்த நெருக்கடியான காலகட்டத்தில் விவசாயிகளுக்கு உரங்கள் கிடைக்கவேண்டும் என்பதற்காக, இந்த நிறுவனம் அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டது. NFL நிறுவனத்தின் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநரான திரு. மனோஜ் மிஸ்ரா ஏப்ரல் 2020 மாதத்தில் இதுவரை எப்போதும் இல்லாத அளவிற்கு மிக அதிக அளவிலான விற்பனை செய்து சாதித்த விற்பனை குழுவினருக்குப் பாராட்டு தெரிவித்தார்
NFL பஞ்சாபில் நாங்கல், பட்டிண்டா; ஹரியானாவில் பானிபட்; மத்தியப்பிரதேசத்தில் விஜய்பூரில் இரண்டு ஆலைகள் என, தனது ஐந்து ஆலைகளில் உரம் தயாரிக்கிறது.
நிறுவனத்தின் யூரியாவுக்கான உற்பத்தித்திறன் 35.6 8 இலட்சம் மெட்ரிக் டன்னாக உள்ள போதிலும் 2019- 20ஆம் ஆண்டு காலத்தில் மிக அதிகபட்சமாக 57 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் உரத்தை நிறுவனம் தொடர்ந்து ஐந்தாவது முறையாக விற்பனை செய்துள்ளது. நாட்டிலுள்ள விவசாயப் பெருமக்களுக்கு அரசு அளித்துள்ள உறுதியைப் பூர்த்தி செய்வதற்காக இந்த அனைத்து ஆலைகளிலும் பல்வேறு சமயங்களில் உச்சபட்ச செயல்பாடுகள் நடைபெறுவது நிறுவனத்தின் வெற்றிக் கதையாகும்.
இதுதவிர கோவிட்-19 நோய்க்கு எதிரான போராட்டத்திற்காக, அரசு எடுக்கும் முயற்சிகளுக்கு ஆதரவு அளிக்கும் வகையில் பணியாளர்கள் தங்களது ஒரு நாள் ஊதியமான 88 இலட்சம் ரூபாயை பிரதமரின் PM CARES நிதியத்திற்கு வழங்கினர். இது தவிர, நிறுவன சமூகப் பொறுப்புணர்வுத் (CSR) திட்டத்தின் கீழ் PM CARES நிதியத்திற்கு இதே நோக்கத்திற்காக இந்த நிறுவனம் 23.94 இலட்சம் ரூபாய் வழங்கியுள்ளது. இதையடுத்து இந்த நிறுவனம் PM CARES நிதியத்திற்கு மொத்தம் 1.52 கோடி ரூபாய் வழங்கியுள்ளது.