Ministry of Finance
New procedure for registration, approval, etc. of certain entities deferred to 1st October, 2020
09 MAY 2020 10:41AM by PIB Delhi
In view of the unprecedented humanitarian and economic crisis, the CBDT has decided that the implementation of new procedure for approval/ registration/notification of certain entities shall be deferred to 1st October, 2020. Accordingly, the entities approved/ registered/ notified under section 10(23C), 12AA, 35 and 80G of the Income-tax Act, 1961 (the Act) would be required to file intimation within three months from 1st October, 2020, i.e, by 31st December, 2020. Further, the amended procedure for approval/ registration/ notification of new entities shall also apply from 1st October, 2020.
The necessary legislative amendments in this regard shall be proposed in due course.
Various representations were received in the finance ministry expressing concerns over the implementation of the new procedure from 1st June, 2020 due to the outbreak of novel corona virus (COVID-19) and consequent lockdown. There have been a number of requests to defer the applicability of the new procedure.
It may be noted that The Finance Act, 2020 rationalized the procedure relating to approval/ registration/ notification of certain entities referred to in sections 10(23C), 12AA, 35 and 80G of the Act, with effect from 1st June, 2020. As per the new procedure, the entities already approved/ registered/ notified under these sections would be required to file intimation within three months, i.e, by 31st August, 2020. Further, the procedure for approval/ registration/ notification of new entities has also been rationalized with effect from 1st June, 2020.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ചില സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കുള്ള രജിസ്ട്രേഷന്‍/അംഗീകാരം എന്നിവയ്ക്കുള്ള പുതിയ നടപടിക്രമങ്ങള്‍ നടപ്പിലാക്കുന്നത് കേന്ദ്ര പ്രത്യക്ഷ നികുതി ബോർഡ് ഒക്ടോബർ ഒന്നു വരെ നീട്ടിവെച്ചു
09 MAY 2020 10:41AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി; 2020 മേയ് 09
മുമ്പൊന്നുമുണ്ടായിട്ടില്ലാത്ത വിധമുള്ള മാനുഷികവും സാമ്പത്തികവുമായ പ്രതിസന്ധി കണക്കിലെടുത്ത് ചില പുതിയ സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്ക് അംഗീകാരം/രജിസ്ട്രേഷന്‍/ വിജ്ഞാപനം എന്നിവയ്ക്കുള്ള പുതിയ നടപടിക്രമങ്ങള്‍ നടപ്പിലാക്കുന്നത് 2020 ഒക്ടോബര്‍ ഒന്നുവരെ തടഞ്ഞുവയ്ക്കാന്‍ സി.ബി.ഡി.ടി തീരുമാനിച്ചു. അതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ ആദായനികുതി നിയമം 1961 (നിയമം)ലെ വകുപ്പ് 10(23 സി), 12 എ.എ, 35, 80 ജി എ പ്രകാരം അംഗീകാരം/രജിസ്ട്രേഷന്‍/ വിജ്ഞാപനം ചെയ്തിട്ടുള്ള സ്ഥാപനങ്ങള്‍ 2020 ഒക്ടോബര്‍ ഒന്നുമുതല്‍ മൂന്നുമാസത്തിനകം അതായത് 2020 ഡിസംബര്‍ 31നകം അറിയിപ്പ് (ഇന്റിമേഷന്‍) ഫയല്‍ ചെയ്യണം.
അര്‍ഹിക്കുന്ന സമയത്ത് ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിയമഭേദഗതികള്‍ നിര്‍ദ്ദേശിക്കും.
നോവല്‍ കൊറോണാ വെറസിന്റെ (കോവിഡ്-19)പൊട്ടിപ്പുറപ്പെടലും അതിന്റെ ഫലമായുണ്ടായ അടച്ചിടലും മൂലം 2020 ജൂണ്‍ ഒന്നുമുതല്‍ പുതിയ നടപടിക്രമങ്ങള്‍ നടപ്പാക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ള ആശങ്കകള്‍ പ്രകടിപ്പിച്ചുകൊണ്ടുള്ള നിരവധി പരാതികള്‍ ധനകാര്യമന്ത്രാലയത്തിന് ലഭിച്ചിരുന്നു. പുതിയ നടപടിക്രമങ്ങളുടെ നടപ്പാക്കല്‍ തടഞ്ഞുവയ്ക്കണമെന്ന ആവശ്യങ്ങള്‍ അതില്‍ നിരവധി പേര്‍ ഉന്നയിച്ചിരുന്നു.
നിയമത്തിലെ 10(23 സി), 12 എ.എ., 35, 80 ജി എന്നി വകുപ്പുകളില്‍ പരിഗണിക്കുന്ന ചില സ്ഥാപനങ്ങളുടെ അംഗീകാരം/ രജിസ്ട്രേഷന്‍/ വിജ്ഞാപനം എന്നിവയുടെ നടപടിക്രമങ്ങള്‍ 2020 ലെ ധനകാര്യബില്ലില്‍ യുക്തിസഹമാക്കിയിരുന്നു. പുതിയ നടപടിക്രമങ്ങള്‍ പ്രകാരം ഈ വകുപ്പുകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ ഇതികനം തന്നെ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട/രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്യപ്പെട്ട/വിജ്ഞാപനംചെയ്യപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങള്‍ മൂന്നുമാസത്തിനകം അതായത് 2020 ഓഗസ്റ്റ് 31നകം അറിയിപ്പ് ഫയല്‍ ചെയ്യണം എന്ന് നിഷ്കർഷിച്ചിരുന്നു. ഇതേത്തുടര്‍ന്ന് പുതിയ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ അംഗീകാരം/രജിസ്ട്രേഷന്‍, വിജ്ഞാപനം എന്നിവയ്ക്കുള്ള നടപടിക്രമങ്ങളും 2020 ജൂണ്‍ മുതല്‍ പ്രാബല്യത്തില്‍ വരത്തക്കവിധം യുക്തിസഹമാക്കിയിരുന്നു.