Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Charles Michel, President of the European Council
07 MAY 2020 7:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with H.E. Charles Michel, President of the European Council.
The two leaders discussed the situation of and responses to the COVID-19 pandemic in India and the European Union. They appreciated mutual cooperation extended in the face of the pandemic, including for ensuring supplies of essential pharmaceutical products.
The leaders recognized the importance of regional and global coordination to effectively address the health and economic impact of COVID-19.
The leaders reaffirmed their commitment to strengthening the India-EU strategic partnership. They agreed that their officials would work together to prepare a substantive agenda for the next India-EU Summit meeting.
The leaders agreed to remain in touch on the evolving dimensions of the crisis as well as the post-Covid context.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் நரேந்திர மோடி - ஐரோப்பிய ஒன்றியத் தலைவர் சார்லஸ் மைக்கேல் இடையே தொலைபேசி உரையாடல்
07 MAY 2020 7:33PM by PIB Chennai
ஐரோப்பிய ஒன்றியத் தலைவர் திரு சார்லஸ் மைக்கேல் உடன் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று தொலைபேசியில் உரையாடினார்.
இந்தியாவிலும் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்திலும் கோவிட்-19 நிலைமையைப் பற்றியும் பெரும்தொற்றுக்கு எதிரான பதில் நடவடிக்கைகள் குறித்தும் இரு தலைவர்களும் உரையாடினார்கள். அத்தியாவசிய மருந்து பொருள்களின் விநியோகத்தை உறுதி செய்வது உட்பட, பெரும்தொற்று சமயத்தில் நிலவி வரும் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பை அவர்கள் பாராட்டினார்கள்.
கோவிட்-19 தொற்றின் சுகாதார மற்றும் பொருளாதார பாதிப்பை சிறப்பாக எதிர்கொள்வதற்கு மண்டல மற்றும் உலகளாவிய ஒத்துழைப்பின் அவசியத்தை தலைவர்கள் அங்கீகரித்தனர்.
இந்தியா - ஐரோப்பிய ஒன்றியம் இடையே நிலவி வரும் கூட்டு முயற்சியை வலுப்படுத்த தலைவர்கள் உறுதியேற்றுக் கொண்டனர். இந்தியா - ஐரோப்பிய யூனியனின் அடுத்த கூட்டத்துக்கான விரிவான திட்டத்தை அதிகாரிகள் இணைந்து தயாரிப்பார்கள் என அவர்கள் சம்மதித்தனர்.
நெருக்கடியின் புதிய பரிமாணங்கள் குறித்தும் கோவிட்டுக்கு பிறகு ஏற்படும் சூழ்நிலை குறித்தும் தொடர்ந்து ஆலோசனைகள் செய்ய இரு தலைவர்களும் ஒத்துக்கொண்டனர்.