ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
માનનીય ઉપરાષ્ટ્રપતિએ બુદ્ધપૂર્ણિમાની પૂર્વસંધ્યા પર દેશવાસીઓને શુભેચ્છા આપી
06 MAY 2020 4:03PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ વૈંકયા નાયડુએ બુદ્ધપૂર્ણિમાના શુભ પ્રસંગે દેશવાસીઓને અભિનંદન આપ્યાં છે. તેમનો સંદેશ નીચે મુજબ છેઃ-
“ભગવાન બુદ્ધની જન્મજયંતિ, બુદ્ધપૂર્ણિમાના પવિત્ર પ્રસંગે દેશવાસીઓનો શુભેચ્છા આપું છું.
સમ્યક આચરણમાં ભગવાન બુદ્ધએ પ્રશસ્ત કરેલા અષ્ટાંગ માર્ગ અને વ્યવહારમાં પંચશીલના અનુસરણથી જ માનવતા સંસારના ચાર આર્ય સત્યોનું સમાધાન કરીને આધ્યાત્મિક પ્રગતિ પ્રાપ્ત કરી શકે છે.
ભગવાન બુદ્ધનો સત્ય, શાંતિ અને કરુણાનો સંદેશ હંમેશા માનવતાનું માર્ગદર્શન કરતો રહેશે.
કોવિડ રોગચાળાના ગાળામાં ભગવાન બુદ્ધનો પ્રેમ અને કરુણાનો શાશ્વત સંદેશ વધારે પ્રાસંગિક છે કે આપણે સહિષ્ણુતા સાથે સમાજને સંગઠિત રાખીએ, સહાનુભૂતિના ભાવ સાથે જરૂરિયાતમંદોની શક્ય તમામ મદદ કરીએ. આ રોગચાળામાં પોતાની ચિંતા કર્યા વિના સમાજનાં સ્વાસ્થ્ય અને સુરક્ષાના પ્રહરીઓ પ્રત્યે કૃતજ્ઞતાનો ભાવ રાખીએ.”

Vice President's Secretariat
Vice President wishes the nation on the eve of Buddha Purnima
06 MAY 2020 4:03PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has wished people on the eve of the auspicious occasion of Buddha Purnima. Following is the full text of the message-
“Greetings to countrymen on the auspicious occasion of Buddha Purnima celebrated to mark the Jayanti of Lord Buddha.
Lord Buddha inspired humanity to follow the path of truth, righteousness and honesty. His teachings have shown the path of liberating people through spiritual awakening. His message of peace, truth and compassion enlightened the world and is relevant for all times.
In these testing times of COVID-19 pandemic, we all need to follow the principles of universal love, tolerance and compassion and extend a helping hand to the needy and poor. We must also show our gratitude to the frontline warriors, who are risking their lives to save others in this battle against Coronavirus.”