ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
బుద్ధ పూర్ణిమ సందర్భంగా దేశ ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ఉపరాష్ట్రపతి
06 MAY 2020 4:03PM by PIB Hyderabad
బుద్ధ పూర్ణిమను పురస్కరించుకుని భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ముప్పవరపు వెంకయ్య నాయుడు దేశ ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
వారి సందేశంలోని పూర్తి వచనం...
బుద్ధ భగవానుని జయంతికి గుర్తుగా జరుపుకునే బుద్ధపూర్ణిమ శుభ సందర్భంలో దేశ ప్రజలందరికీ శుభాకాంక్షలు.
సత్యం, ధర్మం, నిజాయితీ అనే మార్గాన్ని అనుసరించే దిశగా బుద్ధ భగవానుడు ప్రపంచ మానవాళిని ప్రేరేపించారు. ఆయన బోధనలు ఆధ్యాత్మిక మేలు కొలుపు ద్వారా ప్రజలకు దిశను, దశను చూపించాయి. శాంతి, సత్యం, కరుణ అనే బుద్ధ భగవానుని సందేశాలు ప్రపంచాన్ని జ్ఞాన మార్గంలో నడిపించాయి. వారి బోధనలు అన్ని కాలాలకు ఆచరణీయాలే.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి విసురుతున్న సవాళ్ళను అధిగమిస్తున్న ఈ పరీక్షా సమయంలో, మనమంతా సార్వత్రిక ప్రేమ, సహనం, కరుణ అనే మార్గాలను అవలంబించారు. పేదలు మరియు సహాయం అవసరమైన వారికి ఆపన్న హస్తాన్ని అందించాలి. కరోనా వైరస్ కు వ్యతిరేకంగా జరిగే ఈ యుద్ధంలో ఇతరులను కాపాడేందుకు తమ ప్రాణాలను పణంగా పెడుతున్న ముందు వరుస యోధులకు సైతం ఈ సందర్భంగా కృతజ్ఞతలు తెలియజేయాలి.

Vice President's Secretariat
Vice President wishes the nation on the eve of Buddha Purnima
06 MAY 2020 4:03PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has wished people on the eve of the auspicious occasion of Buddha Purnima. Following is the full text of the message-
“Greetings to countrymen on the auspicious occasion of Buddha Purnima celebrated to mark the Jayanti of Lord Buddha.
Lord Buddha inspired humanity to follow the path of truth, righteousness and honesty. His teachings have shown the path of liberating people through spiritual awakening. His message of peace, truth and compassion enlightened the world and is relevant for all times.
In these testing times of COVID-19 pandemic, we all need to follow the principles of universal love, tolerance and compassion and extend a helping hand to the needy and poor. We must also show our gratitude to the frontline warriors, who are risking their lives to save others in this battle against Coronavirus.”