ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਬੁੱਧ ਪੂਰਣਿਮਾ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
06 MAY 2020 4:03PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਬੁੱਧ ਪੂਰਣਿਮਾ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਨਿਮਨ ਹੈ -
“ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੀ ਜਨਮ ਜਯੰਤੀ, ਬੁੱਧ ਪੂਰਣਿਮਾ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਸਮਿਅਕ ਆਚਰਣ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਤਿਪਾਦਿਤ ਅਸ਼ਟਾਂਗ ਮਾਰਗ ਅਤੇ ਵਿਵਹਾਰ ਵਿੱਚ ਪੰਚਸ਼ੀਲ ਦੇ ਅਨੁਸਰਣ ਨਾਲ ਹੀ ਮਾਨਵਤਾ ਸੰਸਾਰ ਦੀਆਂ ਚਾਰ ਮਹਾਨ ਸਚਾਈਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਕੇ, ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਸਿਖਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦਾ ਸੱਚ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਕਰੁਣਾ (ਦਇਆ) ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਸਦਾ ਮਾਨਵਤਾ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦਾ ਰਹੇਗਾ।
ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਔਖੇ ਸਮਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦਾ ਸਨੇਹ ਅਤੇ ਕਰੁਣਾ (ਦਇਆ) ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਹੈ, ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਹਿਨਸ਼ੀਲਤਾ ਨਾਲ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਸੰਗਠਿਤ ਰੱਖੀਏ, ਹਮਦਰਦੀ ਦੇ ਭਾਵ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਦੀ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੀਏ। ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਚਿੰਤਾ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਪਹਿਰੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਕ੍ਰਿਤੱਗਤਾ ਦਾ ਭਾਵ ਰੱਖੀਏ।”

Vice President's Secretariat
Vice President wishes the nation on the eve of Buddha Purnima
06 MAY 2020 4:03PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has wished people on the eve of the auspicious occasion of Buddha Purnima. Following is the full text of the message-
“Greetings to countrymen on the auspicious occasion of Buddha Purnima celebrated to mark the Jayanti of Lord Buddha.
Lord Buddha inspired humanity to follow the path of truth, righteousness and honesty. His teachings have shown the path of liberating people through spiritual awakening. His message of peace, truth and compassion enlightened the world and is relevant for all times.
In these testing times of COVID-19 pandemic, we all need to follow the principles of universal love, tolerance and compassion and extend a helping hand to the needy and poor. We must also show our gratitude to the frontline warriors, who are risking their lives to save others in this battle against Coronavirus.”