சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பொருளாதார மந்த நிலையில் இருந்து வெளிவருவதற்கு முழு ஆதரவையும் அரசு அளிக்கும் என்று பேருந்து மற்றும் கார் இயக்குபவர்களுக்கு கட்காரி உறுதி
06 MAY 2020 4:18PM by PIB Chennai
நாட்டில் பேருந்து மற்றும் கார் இயக்குபவர்களின் பிரச்சினைகள் குறித்து அரசு முழுமையாக அறியும் என்றும், அவர்களின் பிரச்சினைகளை அகற்ற அரசு முழு ஆதரவு அளிக்கும் என்றும் மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை மற்றும் சிறு, குறு. நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்காரி உறுதியளித்துள்ளார்.
உலக அளவிலான கோவிட் -19 நிலவும் இந்தக் கடினமான நாட்களில், பொருளாதாரத்தைத் தூக்கி நிறுத்த, அதிக நேரம் செலவிட்டு உழைத்துவரும் பிரதமர் மற்றும் நிதி அமைச்சருடன் தாம் தொடர்ந்து தொடர்பிலிருப்பதாகவும் அவர் கூறினார்.
இந்தியப் பேருந்து மற்றும் கார் இயக்குபவர்களின் கூட்டமைப்பின் உறுப்பினர்களிடையே காணொளி மாநாட்டின் மூலம் பேசிய திரு கட்காரி ,போக்குவரத்தையும், நெடுஞ்சாலைகளையும் திறப்பது, மக்கள் மனதில் நம்பிக்கையை ஏற்படுத்துவதில் பெரும் பங்காற்றும் என்று கூறினார்.
பொது மக்களுக்கான போக்குவரத்து சில விதிமுறைகளுடன் விரைவில் திறக்கப்படும் என்றார் அமைச்சர். ஆனால் பேருந்துகள் மற்றும் கார்களை இயக்கும்போது முகக் கவசங்கள் அணிதல், கைகளைக் கழுவுதல், சுத்திகரிப்பான் மூலம் தூய்மைப்படுத்துதல் போன்ற அனைத்து பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளையும் கடைப்பிடிப்பது மற்றும் சமூக இடைவெளியைத் தொடர்வது ஆகியவை குறித்து அவர் எச்சரித்தார்.
மாநாட்டில் பங்கேற்றவர்கள் எழுப்பிய கவலைகளுக்கு, பதிலளித்துப் பேசிய அமைச்சர், பொதுமக்களுக்கான போக்குவரத்துத் துறையில், அரசு நிதி குறைவாகவும், தனியார் முதலீடு வளரும் வகையிலும் உள்ள, லண்டன் மாதிரியிலான பொதுப் போக்குவரத்து முறையைப் பின்பற்றுவது குறித்து, தமது அமைச்சகம் பரிசீலித்து வருவதாகத் தெரிவித்தார். அவர்கள் பின்பற்றி வரும் சிறந்த முறைகளை இங்கும் பின்பற்றுவது குறித்து வலியுறுத்திய திரு கட்காரி, இது நீண்ட காலத்துக்கு, உள்நாட்டுத் தொழில் துறைக்கு பொருளாதார ரீதியாக சாத்தியமானதாக இருக்கும் என்றும் கூறினார்.
தற்போதைய பெருந்தொற்றுச் சூழலில், இந்திய சந்தை, மிகவும் இறுக்கமான நிதிச்சூழலில் உள்ளது என்பது குறித்து தாம் அறிந்திருப்பதாகவும் கூறினார். ஆனால் இதற்கு எதிராகப் போராடுவதற்கு, அனைத்து பங்குதாரர்களும் இணைந்து பணியாற்ற வேண்டும் என்றார். சீனச் சந்தையில் இருந்து வெளிவரவேண்டும் என்று முயற்சித்துக் கொண்டிருக்கிற, உலகத் தொழில்துறை வழங்கும், ஒரு நல்ல வர்த்தக வாய்ப்பை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். இந்த வாய்ப்பைப் பயன்படுத்திக் கொண்டு அந்நிய நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் முதலீடு செய்ய இந்தியத் தொழில்துறை அழைக்கவேண்டும் என்று அவர் கூறினார். நாடும், தொழில் துறையும் இரு போர்களிலும் -- ஒன்று கொரோனாவுக்கு எதிரான போர்; மற்றொன்று பொருளாதார மந்த நிலைக்கு எதிரானது -- வெற்றி பெறும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

Ministry of Road Transport & Highways
Gadkari assures Bus and Car Operators of full support in coming out of economic slowdown
06 MAY 2020 4:18PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways and MSME Shri Nitin Gadkari has assured the bus and car operators of the country that the government is fully aware of their problems, and will fully support them to mitigate their issues. He said that he is in regular touch with the Prime Minister and the Finance Minister, who are working overtime to uplift the economy during these difficult days of COVID-19 pandemic.
Addressing the members of Bus and Car Operators Confederation of India through video conferencing mode, Shri Gadkari said, opening of transport and highways will go a long way in instilling confidence among the public. He said public transport may open soon with some guidelines. He, however, cautioned towards maintaining social distance and adopting all safety measures like hand wash, sanitizing, face masks, etc while operating buses and cars.
Responding to concerns raised by the audience, the Minister informed that his ministry is looking at adopting the London model of public transport, where government funding is minimal and private investment is promoted. He also pointed out towards the poor standards of Indian bus and truck bodies which he said, work for only 5-7 years, whereas the European models last for upto 15 years. Shri Gadkari emphasized upon adopting their good practices, which will also be economically viable for indigenous industry in the longer run.
The Minister said, he is aware of the tight financial condition of the Indian market during the ongoing pandemic. But, he said, all stake holders will have to work together to combat it. He pointed towards a very good business opportunity being offered by world industry, which is trying to wriggle out of Chinese market. He said, Indian industry should grasp this opportunity to invite those foreign companies to invest with them in India. He expressed confidence that the country and its industry will together win both the battles – the one with Corona, and the one with economic slowdown.
Members of the confederation made suggestions for improving the condition of public transport which include extending interest payment exemptions, restarting public transport, extending age, life limit, deferring state taxes, extending MSME benefits, extending insurance policy validity, etc.