ગૃહ મંત્રાલય
કોવિડ-19ના કારણે ભારતમાં ફસાયેલા વિદેશી નાગરિકોને ભારતમાંથી આંતરરાષ્ટ્રીય હવાઇ મુસાફરી પરથી પ્રતિબંધ હટાવ્યાની તારીખથી 30 દિવસ સુધી કેટલીક કાઉન્સેલર સેવાઓ વિનામૂલ્યે આપવામાં આવશે
05 MAY 2020 8:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા તા. 17.04.2020ના રોજ બહાર પાડવામાં આવેલા આદેશમાં કોવિડ-19 મહામારીના ઉપદ્રવને ધ્યાનમાં રાખીને લાગુ કરવામાં આવેલા પ્રવાસ પરના પ્રતિબંધોના કારણે ભારતમાં ફસાયેલા વિદેશી નાગરિકોને 3 મે 2020 સુધી કાઉન્સેલર સેવાઓ વિનામૂલ્યે આપવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી.
(https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615496).
આ બાબત પર વિચાર કર્યા પછી, હાલમાં ભારતમાં ફસાયેલા નાગરિકોને વિદેશી પ્રાદેશિક નોંધણી અધિકારીઓ/ વિદેશીઓ માટે નોંધણી અધિકારીઓ દ્વારા વિદેશી નાગરિકોને આપવામાં આવતી નીચે દર્શાવેલી કાઉન્સેલર સેવાઓ પૂરી પાડવાનો સમય લંબાવવા અંગે નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
નિયમિત વીઝા, ઇ-વીઝા અથવા રોકાણ શરત ધરાવતા આવા વિદેશી નાગરિકો કે જેના વીઝા 01.02.2020 (મધ્યરાત્રિ)થી ભારત સરકાર દ્વારા ભારતમાંથી મુસાફરોને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રવાસ કરવા પરનો પ્રતિબંધ હટાવવામાં ન આવે તે તારીખ સુધીમાં સમાપ્ત થઇ જાય છે તેમને ‘વિનામૂલ્ય’ ધોરણે વીઝાની મુદત લંબાવવામાં આવશે જેના માટે વિદેશીઓએ એક ઑનલાઇન અરજી દાખલ કરવાની રહેશે.
આવી મુદતની વૃદ્ધિ ભારતમાંથી મુસાફરોને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રવાસ ખેડવા પરનો પ્રતિબંધ હટાવ્યા પછી 30 દિવસ સુધી રોકાણની કોઇપણ પ્રકારની પેનલ્ટી લીધા વગર માન્ય ગણવામાં આવશે. આવા વિદેશી નાગરિકો દ્વારા જો વિનંતી કરવામાં આવશે તો, આ પ્રકારે જ તેમને જવા દેવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે.
સત્તાવાર આદેશ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
Grant of some Consular Services to Foreign Nationals, presently stranded in India due to COVID-19, for 30 days from date of lifting of Prohibition on International Air Travel of passengers from India
05 MAY 2020 8:03PM by PIB Delhi
Union Ministry for Home Affairs (MHA), on 17.04.2020, had granted consular services on gratis basis to foreign nationals, presently stranded in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 3rd May, 2020. (https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615496).
After considering the matter, it has been decided to extend the period of providing the following consular services by the Office of Foreigners Regional Registration Officers/ Foreigners Registration Officers to foreign nationals, presently stranded in India.
Regular visa, e-visa or stay stipulation, of such foreign nationals whose visas have expired or would be expiring during the period from 01.02.2020 (Midnight) till the date on which prohibition on international air travel of passengers from India is lifted by Government of India, would be extended on 'GRATIS' basis, on submission of an online application by the foreigners.
Such extensions would be granted for a period up to 30 days from the date of lifting the prohibition on international air travel of passengers from India without levy of over stay penalty. Exit to such foreign nationals, if so requested by them, will also be granted on the same lines.
Click here to see Official Order