Ministry of Home Affairs
Grant of some Consular Services to Foreign Nationals, presently stranded in India due to COVID-19, for 30 days from date of lifting of Prohibition on International Air Travel of passengers from India
05 MAY 2020 8:03PM by PIB Delhi
Union Ministry for Home Affairs (MHA), on 17.04.2020, had granted consular services on gratis basis to foreign nationals, presently stranded in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 3rd May, 2020. (https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615496).
After considering the matter, it has been decided to extend the period of providing the following consular services by the Office of Foreigners Regional Registration Officers/ Foreigners Registration Officers to foreign nationals, presently stranded in India.
Regular visa, e-visa or stay stipulation, of such foreign nationals whose visas have expired or would be expiring during the period from 01.02.2020 (Midnight) till the date on which prohibition on international air travel of passengers from India is lifted by Government of India, would be extended on 'GRATIS' basis, on submission of an online application by the foreigners.
Such extensions would be granted for a period up to 30 days from the date of lifting the prohibition on international air travel of passengers from India without levy of over stay penalty. Exit to such foreign nationals, if so requested by them, will also be granted on the same lines.
Click here to see Official Order

உள்துறை அமைச்சகம்
கோவிட் 19 தொற்று நோய் காரணமாக இந்தியாவில் தங்க நேர்ந்து விட்ட வெளிநாட்டவர்களுக்கு, இந்தியாவிலிருந்து பயணிகளுக்கான விமான சேவை மீதான தடை விலக்கப்பட்ட நாளிலிருந்து 30 நாட்களுக்கு தூதரக சேவைகள் வழங்கப்படும்
05 MAY 2020 8:03PM by PIB Chennai
கோவிட் 19 தொற்று நோய் காரணமாக விதிக்கப்பட்ட பயணக் கட்டுப்பாடுகளினால் இந்தியாவிலேயே தங்க நேர்ந்துவிட்ட வெளி நாட்டு குடிமக்களுக்கு இலவச தூதரக சேவைகள் 3 மே 2020 வரை வழங்கப்படும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் 17.04.2020 ன்று அறிவித்திருந்தது.. (https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615496).
தற்போது இந்தியாவில் தங்க நேர்ந்துவிட்ட வெளிநாட்டவர்களுக்கு, வெளிநாட்டவர்கள் பதிவு அதிகாரிகள் அலுவலகங்கள்/ வெளி நாட்டவர்களுக்கான அதிகாரிகள் அலுவலகங்கள் மூலமாக, பின்வரும் தூதரக சேவைகள் வழங்கப்படும். இதுகுறித்து கருத்தில் கொள்ளப்பட்டு, இந்தக் காலத்தை மேலும் நீட்டிக்க முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது.
01.02.2020 நள்ளிரவு முதல், பயணிகளுக்கான சர்வதேச விமானப் பயணங்கள் மீது விதிக்கப்பட்ட, தடை விலக்கப்படும் வரையிலான காலத்தில், காலாவதியான/காலாவதியாகவுள்ள, விசாக்கள், e- விசாக்கள், தங்குவதற்கான நிபந்தனைகள் ஆகியவையும் நீடிக்கப்பட்டுள்ளன. வெளிநாட்டவர்கள் இதற்கான ஆன்லைன் விண்ணப்பத்தைச் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.
இந்தியாவிலிருந்து பயணிகளுக்கான சர்வதேச விமான பயணத்தின் மீது விதிக்கப்பட்ட தடை நீக்கப்படும் நாளிலிருந்து 30 நாட்களுக்கு, குறிப்பிட்ட நாட்களுக்கும் அதிகமான நாட்கள் தங்கியிருந்ததற்காக எந்தவித லெவி அல்லது அபராதத் தொகையும் இல்லாமல் இந்த நீடிப்பு வழங்கப்படும்..
வெளியேற விரும்பும் அந்நிய நாட்டவர்களுக்கு அவர்கள் அவ்வாறு வேண்டுகோள் விடுக்கும் பட்சத்தில், இதேபோல் வழங்கப்படும். இது தொடர்பான அலுவலக ஆணை இந்த இணைப்பில் Click here to see Official Order கொடக்கப்பட்டுள்ளது.