ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 സംബന്ധിച്ച പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
02 MAY 2020 4:36PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനും തടയുന്നതിനും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുമായി സംസ്ഥാന/കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളോടൊപ്പം ഇന്ത്യാ ഗവണ്‍മെന്റ് നിരവധി നടപടികള്‍ സ്വീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം ഏറ്റവും ഉന്നതതലത്തില്‍ തന്നെ നിരന്തരം അവലോകനം ചെയ്യുകയും നിരീക്ഷിക്കുകയുമാണ്.
വ്യക്തിഗത സുരക്ഷാ ഉപകരണങ്ങളുടെ യുക്തിസഹമായ ഉപയോഗത്തിനായി അധികമായ ചില മാനദണ്ഡങ്ങള്‍ ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം പുറത്തിറക്കി. ഈ മാനദണ്ഡങ്ങള്‍ 'വ്യക്തിഗത സുരക്ഷാ ഉപകരണങ്ങളുടെ യുക്തിസഹമായ ഉപയോഗത്തിന്' നേരത്തെ പുറപ്പെടുവിച്ചതിന്റെ തുടര്‍ച്ചയാണ്. മാനദണ്ഡങ്ങളുടെ വിശദാംശങ്ങള്‍ https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf എന്ന ലിങ്കില്‍ കാണാം.
ഇതുവരെ മൊത്തം 9,950 ആളുകള്‍ക്കാണ് രോഗം ഭേദമായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 1061 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. ഇത് നമ്മുടെ മൊത്തം രോഗം ഭേദമാകല്‍ നിരക്ക് 26.65 % ആയി ഉയര്‍ത്തി. ഇപ്പോള്‍ രോഗം ഉറപ്പായ 37,336 കേസുകളാണുള്ളത്. വെള്ളിയാഴ്ച ഇന്ത്യയില്‍ 2293 പേര്‍ക്കാണ് കോവിഡ്-19 രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്, ഇത് രോഗത്തില്‍ വര്‍ദ്ധനയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്.
കോവിഡ്-19 സംബന്ധിച്ച് എല്ലാതരം ആധികാരികവും സമകാലികവുമായ സാങ്കേതിക വിഷയങ്ങള്‍ക്കും മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ക്കും ഉപദേശകങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി നിരന്തരം https://www.mohfw.gov.in/ സന്ദര്‍ശിക്കുക.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
02 MAY 2020 4:36PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Additional guidelines on rational use of Personal Protective Equipment were issued yesterday by Ministry of Health and Family Welfare. These guidelines are in continuation of guidelines issued previously on ‘Rational use of Personal Protective Equipment’. Detailed guidelines can be seen at: https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf
So far, a total of 9950 people have been cured. In the last 24 hours, 1061, patients were found cured. This takes our total recovery rate to 26.65%. The total number of confirmed cases is now 37,336. Since yesterday, an increase of 2293 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.