ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ 19 అప్‌డేట్స్‌
02 MAY 2020 4:36PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం, కోవిడ్ -19 సంక్షోభ తీవ్ర‌త‌కు అనుగుణంగా , ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు, సానుకూల వైఖ‌రి ద్వారా రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలతో క‌ల‌సి సమిష్టి కృషితో వైర‌స్‌ నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్న‌త‌ స్థాయిలో సమీక్షిస్తున్నారు
వ్య‌క్తిగ‌త ర‌క్ష‌ణ ప‌రిక‌రాల‌ను హేతుబ‌ద్ధంగా వాడ‌కంపై అద‌న‌పు మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ నిన్న విడుద‌ల చేసింది. ఈ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు , వ్య‌క్త‌గ‌త ర‌క్ష‌ణ ప‌రిక‌రాల హేతుబ‌ద్ధ వినియోగానికి సంబంధించి ఇంత‌కుముందు జారీచేసిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌కు కొన‌సాగింపుగా జారీచేశారు. స‌వివ‌ర‌మైన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను కింది లింక్ లో చూడ‌వ‌చ్చు.
https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ దేశంలో కోవిడ్ -19 వైర‌స్ నుంచి 9950 మంది కోలుకున్నారు. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో , 1061 మంది పేషెంట్లు వ్యాధినుంచి కోలుకున్నారు. దీనితో మ‌న దేశంలో ఈ వ్యాధినుంచి కోలుకున్న వారి శాతం 26.65 కు చేరుకుంది. మొత్తం కోవిడ్ -19 నిర్ధార‌ణ కేసులు ఇప్పుడు 37,336 కు చేరుకున్నాయి. నిన్న టి నుంచి దేశంలో కోవిడ్ -19 నిర్థారిత‌కేసులు 2293.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
02 MAY 2020 4:36PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Additional guidelines on rational use of Personal Protective Equipment were issued yesterday by Ministry of Health and Family Welfare. These guidelines are in continuation of guidelines issued previously on ‘Rational use of Personal Protective Equipment’. Detailed guidelines can be seen at: https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf
So far, a total of 9950 people have been cured. In the last 24 hours, 1061, patients were found cured. This takes our total recovery rate to 26.65%. The total number of confirmed cases is now 37,336. Since yesterday, an increase of 2293 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.