ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಲ್ ಬಹಾದ್ದೂರ್ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತರಬೇತಿ ಅಕಾಡೆಮಿ ಯಿಂದ ಐ.ಎ.ಎಸ್. ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೂಲಕದ ತರಬೇತಿ - ಕೇಂದ್ರ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶ್ಲಾಘನೆ
28 APR 2020 5:14PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಲ್ ಬಹಾದ್ದೂರ್ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತರಬೇತಿ ಅಕಾಡೆಮಿ ಯಿಂದ ಐ.ಎ.ಎಸ್. ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೂಲಕದ ತರಬೇತಿ - ಕೇಂದ್ರ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶ್ಲಾಘನೆ
ಈಶಾನ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಹಾಗು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) , ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ಲಾಲ್ ಬಹಾದ್ದೂರ್ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತರಬೇತಿ ಅಕಾಡೆಮಿಯ (ಎಲ್.ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎ.ಎ.) ನಿರ್ದೇಶಕರು ಮತ್ತು ಬೋಧಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿವರ್ಗದವರ ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಬಂಧಿ ವಿಷಯ ಮತ್ತು ಅಕಾಡೆಮಿ ನಿಭಾಯಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದರು.. ಐ.ಎ.ಎಸ್. ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಮೊದಲ ಹಂತದ ತರಬೇತಿ ಸಹಿತ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರೂಪಿಸಲಾಗಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಯಿತು. ತರಗತಿಗಳನ್ನು ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೂಲಕ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು ಅವರ ಕೊಠಡಿಗಳಲ್ಲೇ ಕುಳಿತು ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು. ಆಹಾರವನ್ನು ಅವರ ಹಾಸ್ಟೆಲುಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಪಾತ್ರೆಗಳ ಮತ್ತು ಕೋಣೆಗಳ ಸ್ವಚ್ಚತೆಯನ್ನು ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೇ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ . ಆನ್ ಲೈನ್ ಚರ್ಚೆ, ಅಸೈನ್ ಮೆಂಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ರಚನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ರೂಪಿಸಲಾದ ಮಾಹಿತಿಗಳ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಯಿತು. ಆಕಾಡೆಮಿ ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಂತಹ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿವಾರಿಸಲು ಅತ್ಯುತಮ ಪದ್ದತಿಗಳನ್ನು ದಾಖಲು ಮಾಡುವ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ಉಪಕ್ರಮ, ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕೇಂದ್ರ, ಆನ್ ಲೈನ್ ಮಾದರಿ, ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ / ಪರಾಮರ್ಶೆಗಳ ಮೂಲಕ ಮೊದಲ ಹಂತದ ತರಬೇತಿಯ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹಾಗು ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕಾಗಿ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವಿಕೆ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಹಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕಾಗಿ ಅದನ್ನು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವಿಕೆ , ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ ಸಂಘಟನೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ನೆರವು (ಕರುಣಾ ) ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ತಲುಪುವಿಕೆ-ಟಿಬೆಟಿಯನ್ , ಸಿ.ಪಿ.ಡಬ್ಯು.ಡಿ. ಕಾರ್ಮಿಕರು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ಒದಗಿಸಿದರು.
ಅಕಾಡೆಮಿಯು ತನ್ನ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ನವೀನ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಕಲಿಕಾ ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ ಮರುಶೋಧಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ತರಬೇತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಸೈನ್ ಮೆಂಟ್ ಗಳನ್ನು ಅದರದ್ದೇ ಆದ ಗ್ಯಾನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಬೆಂಬಲಾರ್ಥ ಅದು ಅಂತರ್ಜಾಲ ರೇಡಿಯೋ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನೂ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
ವಿವಿಧ ಕ್ಲಬ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸೊಸೈಟಿಗಳ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು, ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುವುದಕ್ಕೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸಮಾಜ ಸೇವೆಗಳ ಸೊಸೈಟಿಯು ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು ತಯಾರಿಸಿದ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರತವಾಗಿದೆ. ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತದ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಅಕಾಡೆಮಿಯು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಪಡಿತರ ವಿತರಿಸುವಲ್ಲಿಯೂ ಕೈಜೋಡಿಸಿದೆ. ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕೇಂದ್ರವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿಯ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪದ್ದತಿಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹ ಮಾಡುವುದರಲ್ಲಿ ನಿರತವಾಗಿದೆ. ನಾಗರಿಕ ಸೇವಾ ಸಂಘಟನೆಯಾದ” ಕರುಣಾ’ ಮೂಲಕ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ವಿವಿಧ ಬೋಧಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಅಕಾಡೆಮಿಯ ಎಲ್ಲಾ ವಿಭಾಗಗಳೂ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಚತೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ತಮ್ಮದೇ ಆದ ಎಸ್.ಒ.ಪಿ.ಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿವೆ. ಹೊರಗಿನಿಂದ ಬರುವ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಸಹಿತ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಬೋಧಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ತರಬೇತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತದ ಎಲ್ಲಾ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಅಕಾಡೆಮಿಯು ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಕೊವಿಡ್-19 ವಿಪತ್ತನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ ಎಂಬ ಆಶಾವಾದವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
MOS (PP)DrJitendra Singh lauds Lal Bahadur Shashtri National Academy of Administration (LBSNAA) for continuing it's training programmes for IAS officers online without interruption in the wake of Covid-19 pandemic
28 APR 2020 5:14PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today had a wide ranging discussion over Video Conferencing with the Director and Faculty of the Lal Bahadur Shashtri National Academy of Administration (LBSNAA) on Covid-19 related issues and how they are being handled by the Academy. He was briefed on how SOPs have been formed for different aspects of the functioning of the Academy including training of IAS officer Trainees of Phase-I. The classes are being conducted online which are accessed by them in their respective rooms. Similarly, food is being reached to the hostels and the utensils and room cleaning is done by the Officer Trainees themselves. Covid-19 related inputs have been given through various mechanisms including showing films, online discussion, assignments and structured inputs.
Director, LBSNAA, briefed the Hon'ble Minister about the initiatives taken in the wake of pandemic like Academy’s initiatives in documenting best practices for mitigating COVID-19 Centre for Disaster Management, completion of Phase-I Training through online mode/ assessment/ reviews, IT infrastructure and up-gradation for COVID 19, Medical infrastructure and up-gradation for COVID-19, Civil Services Association to reach to support National Disasters (CARUNA), Outreach to local communities- Tibetan, CPWD workers among others.
The Academy has reinvented its training through innovative use of technology and learning management system and all inputs and assignments by officer trainees are being routed through its own Gyan portal. It has also come up with an Internet Radio facility to aid these efforts.
The officer trainees have also been encouraged to take up various activities and competitions through different clubs and societies. The Society for Social Services has been involved in getting face masks made by the self-help groups and distribution to officer trainees and staff and also distribution of ration to indigent families in and around the Academy in collaboration with district administration. The Centre for Disaster Management is collecting best practices in Covid-19 management from across the country and different faculty members of the Academy are involved in the initiative of the civil services association namely CARUNA.
All the sections in the Academy have made their own SOPs relating to social distancing and hygiene etc. All staff of the Academy including outsourced workers have been trained by faculty of the Academy as per the Ministry of Health and Family Welfare guidelines. All protocols of Ministry of Health and Family Welfare are being followed in line with the instructions of district administration as well.
Dr.Jitendra Singh appreciated the steps taken by the Academy and expressed the hope that many more such novel efforts would be taken to mitigate the crisis.