மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
பொதுச் சேவை மையங்கள் மூலம் ஆதார் புதுப்பித்தல் வசதியை அனுமதிக்கிறது இந்திய தனித்துவ அடையாள ஆணையம்.
20,000 பொது சேவை மையங்கள் இந்தச் சேவையை மக்களுக்கு அளிக்கும்.
28 APR 2020 3:19PM by PIB Chennai
கிராமப்புறங்களில் வாழ்பவர்களுக்கு பெரியதொரு உதவியை அளிக்கும் விதமாக, தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணு அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் சிறப்பு நோக்க முகமையான பொதுச் சேவை மையங்களில், வங்கியியல் தொடர்பாளர்களாகச் (BCs) செயல்படும் 20,000 பொதுச் சேவை மையங்களில் ஆதார் புதுப்பிப்பு வசதியைத் தொடங்குவதற்கு இந்திய தனித்துவ அடையாள ஆணையம் (UIDAI) அனுமதித்துள்ளது. இதை சுட்டுரை ஒன்றில் தொலைத்தொடர்பு, மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம், சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சர், திரு. ரவி ஷங்கர் பிரசாத் தெரிவித்தார்.
20,000 பொதுச் சேவை மையங்களால் இந்தச் சேவையை தற்போது மக்களுக்கு அளிக்க முடியுமென்று மத்திய அமைச்சர் சுட்டுரையில் தெரிவித்தார். ஆதார் வேலையை பொறுப்புணர்ச்சியோடும் இந்திய தனித்துவ அடையாள ஆணையம் இது தொடர்பாக வெளியிட்டுள்ள விதிமுறைகள் படியும் தொடங்குமாறு பொதுச் சேவை மைய கிராம நிலை தொழில்முனைவோரை (CSC VLEs) அவர் கேட்டுக்கொண்டார். தாங்கள் வசிக்கும் இடத்துக்கு அருகிலேயே ஆதார் சேவைகளைப் பெற அதிக அளவிலான ஊரக மக்களுக்கு இந்த வசதி உதவும் என அவர் மேலும் தெரிவித்தார்.
பொதுச் சேவை மையங்களின் மூலம் ஆதார் புதுப்பித்தல் சேவைகளை வழங்குவது, கொவிட் 19 பரவலைத் தடுக்க அமல்படுத்தப்பட்டுள்ள பொது முடக்கக் கட்டுப்பாடுகளின் போது, ஒரு பெரிய உதவியாக அமைந்துள்ளது. ஆதாரைப் புதுப்பிப்பதற்கு கூடுதலாக இந்த 20,000 மையங்கள் கிடைத்திருப்பதன் மூலம் மக்கள் குறிப்பாக கிராமப்பகுதிகளில் வசிப்போர், இந்த வேலைக்காக வங்கிக் கிளைகளிலோ அல்லது தபால் அலுவலகங்களிலோ உள்ள ஆதார் மையங்களுக்குச் செல்ல வேண்டியதில்லை.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI allows Aadhaar updation facility through CSCs
20,000 CSCs to offer this service to citizens
28 APR 2020 3:19PM by PIB Delhi
In a major relief to those living in rural areas, the Unique Identification Authority of India (UIDAI) has allowed the Common Service Centre, an SPV under the Ministry of IT and Electronics, to begin the Aadhaar updation facility at their 20,000 CSCs which operate as Banking Correspondents (BCs), said Union Minister for Communications, MEITY and Law and Justice Shri Ravi Shankar Prasad in a tweet.
Union Minister tweeted that around 20,000 CSCs will now be able to offer this service to citizens. He urged the CSC VLEs to start the Aadhaar work with responsibility and as per instructions issued by UIDAI in this regard. He further said that this facility will help a large no of rural citizens to get Aadhar services closer to their place of residence.
UIDAI has set June deadline for the commencement of the work after CSCs with banking facilities upgrade their required infrastructure and get other necessary approvals. However, CSC CEO Dr Dinesh Tyagi said he has asked all BCs to immediately finish technical and other upgradation which the UIDAI has asked for so that Aadhaar updation work can be started soon.
Thanking the Union Minister Shri Ravi Shankar Prasad for getting Aadhaar updation work restarted through CSC, Dr Tyagi said it would further strengthen the efforts of achieving the goals of “Digital India” as envisaged by Prime Minister Shri Narendra Modi.
Commencement of Aadhaar update services through CSC also comes across as a big relief during the lockdown restrictions imposed to prevent spread of COVID19. With these 20,000 additional centers available to update Aadhaar, the users particularly in rural areas need not visit Aadhaar centres in bank branches or Post Offices for this work.