Ministry of Chemicals and Fertilizers
HIL moves Indian Missions to attract JV investments in Agro-chemical projects in India taking forward advice of Shri Sadananda Gowda, Union Minister for Chemical & Fertilisers for utilising investment environment created by COVID-19
HIL (INDIA) limited is showing good performance amid COVID-19 crisis
27 APR 2020 5:52PM by PIB Delhi
For smooth running of its PSUs, Department of Chemicals and Petrochemicals has taken initiatives to overcome the hurdles posed by Covid-19 pandemic and has suggested them to strengthen their performance by exploring Joint Ventures with global enterprises looking for investments. Department has taken this initiative on the directions of Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri DV Sadananda Gowda who has advised that Indian corporates especially PSUs under his Ministry should try to convert COVID-19 adversity into an opportunity of attracting investments from abroad.
Following on the advice, HIL, a CPSU under the Department, is looking for expand ing its business area and has sent proposals to Indian Embassies/Missions in China, Japan and South Korea for inviting interested agro-chemical manufacturers in respective countries for investment in India for business tie-up with HIL including contract manufacturing or plan-on-lease arrangement.
On the recent performance side, despite facing lot of hurdles due to COVID crisis, HIL is ensuring supply of essential chemicals such as DDT in Health segments and Seeds & Pesticides in Agriculture segments in various parts of the country.
During nationwide lockdown due to COVID-19, production has been affected in HIL’s Units, However company with has now shown a good sales performance during the last week ended on 24th April and sold 37.99 MTs of Agro-chemicals, despatched 97 MTs of DDT, executed an export order of 10 MTs of Mancozeb 80% WP to Peru. HIL has also drafted an agreement which has been shared with the Ministry of Agriculture for supply of Malathion Technical for Locust Control Programme.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਦੀ ਸਲਾਹ ਉੱਤੇ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੁਆਰਾ ਉਤਪੰਨ ਮਾਹੌਲ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਐਗਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਪ੍ਰੈਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਐੱਚਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਦੌਰਾਨ ਵਧੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿਖਾ ਰਿਹੈ
27 APR 2020 5:52PM by PIB Chandigarh
ਆਪਣੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟ੍ਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋ ਰਹੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਅਦਾਰਿਆਂ, ਜੋ ਕਿ ਆਪਣਾ ਪੈਸਾ ਲਗਾਉਣ ਬਾਰੇ ਸੋਚ ਰਹੇ ਹਨ, ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋ ਸਕੇ। ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਇਹ ਪਹਿਲ ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਦੀਆਂ ਹਿਦਾਇਤਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖ ਕੇ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਸੀ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੌਕੇ ਵਜੋਂ ਵਰਤ ਕੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਇਸ ਸਲਾਹ ਉੱਤੇ ਪੈਟ੍ਰੋਕੈਮੀਕਲਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇੱਕ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ) ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਪਾਰਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਤਹਿਤ ਚੀਨ, ਜਪਾਨ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਘਰਾਂ /ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਬੰਧਿਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਐਗਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਸੈਕਟਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੇ ਵਪਾਰ ਲਈ ਸੰਯਕਤ ਉੱਦਮ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦੇਣ।
ਹਾਲੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਾਲੇ ਪਾਸੇ ਭਾਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਕਾਰਨ ਕਾਫੀ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈ ਰਿਹਾ ਹੈ ਪਰ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡੀਡੀਟੀ ਅਤੇ ਖੇਤੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬੀਜ ਅਤੇ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕ ਆਦਿ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਲੌਕਡਾਊਨ ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਹੋਇਆ ਹੈ ਪਰ ਕੰਪਨੀ ਨੇ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਏ ਹਫ਼ਤੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਚੰਗੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿਖਾਈ ਹੈ ਅਤੇ 37.99 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਖੇਤੀ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੀ ਵਿੱਕਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, 97 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਡੀਡੀਟੀ ਡਿਸਪੈਚ ਕੀਤੀ ਹੈ, 10 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਨਕੋਜ਼ੈੱਬ 80 % ਵਾਲਾ ਪੇਰੂ ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਹੈ। ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੇ ਇੱਕ ਖਰੜਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਖੇਤੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਖਰੜਾ ਟਿੱਡੀ ਦਲ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਹਿਤ ਮੈਲਾਥੀਅਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਹੈ।