ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿ ವಾಯುಯಾನ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಭಾಗೀದಾರರ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ
24 APR 2020 5:27PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿ ವಾಯುಯಾನ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಭಾಗೀದಾರರ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ 3,43,635 ಕಿ.ಮೀ . ಕ್ರಮಿಸಿ 591 ಟನ್ನಿಗೂ ಅಧಿಕ ಸರಕು ಸಾಗಾಟ
ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಮೂಲಕ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಜೀವ ರಕ್ಷಕ ಔಷಧಿ ಮತ್ತು ಅವಶ್ಯಕ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ವಾಯುಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಭಾಗೀದಾರರು ತೋರಿದ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಾಗರಿಕ ವಾಯುಯಾನ ಖಾತೆಯ ಪ್ರಭಾರ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಕೊಂಡಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು ಮಾಡಿರುವ ಟ್ವೀಟೊಂದರಲ್ಲಿ ಅವರು ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಇಂದಿನವರೆಗೆ 3,43,635 ಕಿಲೋ ಮೀಟರ್ ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಚಿವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಏರಿಂಡಿಯಾ, ಅಲಯೆನ್ಸ್ ಏರ್, ಐ.ಎ.ಎಫ್. ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಕ್ಯಾರಿಯರ್ ಗಳ 347 ವಿಮಾನಗಳು ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸಿವೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 206 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಏರಿಂಡಿಯಾ ಮತು ಅಲಯೆನ್ಸ್ ಏರ್ ಗಳು ನಿರ್ವಹಿಸಿವೆ. ಇಂದಿನವರೆಗೆ 591.66 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 19-23 ರ ನಡುವೆ ವಿಸ್ತಾರಾವು 7 ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದು 8,989 ಕಿ.ಮಿ. ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿ 20 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಿದೆ. 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ 24 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 23 ರ ವರೆಗೆ ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ 522 ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ. ಅದು 7,94,846 ಕಿ.ಮಿ. ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿ 3993 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 178 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳು. ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ 184 ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ. 1,87,155 ಕಿ.ಮಿ. ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿ 2957 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ 25 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 23 ರ ನಡುವೆ ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 6 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳು. ಏಪ್ರಿಲ್ 3 ರಿಂದ 23 ರ ನಡುವೆ ಇಂಡಿಗೋ 37 ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ. 48,344 ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿ 101 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಿದೆ ಇದರಲ್ಲಿ 8 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನಗಳು ಕೂಡಾ ಸೇರಿವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸರಕಾರಕ್ಕೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿರುವುದೂ ಸೇರಿದೆ. ದೇಶೀಯ ಸರಕು ನಿರ್ವಾಹಕರು ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯಿಕ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಏರಿಂಡಿಯಾವು 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 23 ರಂದು ಹಾಂಕಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಗುವಾಂಗ್ ಝು ಗಳಿಂದ ತಂದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕಿನ ಪ್ರಮಾಣ 61 ಟನ್. ಇದಲ್ಲದೆ ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 14 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 23 ರವರೆಗೆ ಗುವಾಂಗ್ ಝು ನಿಂದ 86 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ಹೊತ್ತು ತಂದಿದೆ.

Ministry of Civil Aviation
Sh. Hardeep Singh Puri appreciates aviation professionals and stakeholders for commendable efforts during Covid-19 crisis
Over 591 tons of cargo transported during Covid-19 lockdown by Lifeline Udan flights covering over 3,43,635 km
24 APR 2020 5:27PM by PIB Delhi
Sh. Hardeep Singh Puri, Minister of State, I/C, Civil Aviation appreciated aviation professionals and stakeholders for their commendable efforts during Covid-19 crisis by making life saving medical & essential supplies available to citizens across the country under Lifeline Udan. In a tweet today, the Minister shared that 3,43,635 km has been covered by Lifeline Udan flights till date. 347 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 206 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. 591.66 tons of cargo has been transported till date.
Vistara has operated 7 cargo flights during 19-23 April 2020 covering 8,989 km and carrying around 20 tons of cargo. Spicejet operated 522 cargo flights during 24 March to 23 April 2020 covering 7,94,846 km and carrying 3993 tons of cargo. Out of these, 178 were international cargo flights. Blue Dart operated 184 cargo flights covering 1,87,155 km and carrying 2957 tons of cargo during 25 March to 23 April 2020. Out of these, 6 were international cargo flights. Indigo has operated 37 cargo flights during 3-23 April 2020 covering 48,344 km and carrying around 101 tons of cargo and including 8 international flights. This includes medical supplies carried free of cost for the government. Domestic Cargo Operators are operating cargo flights on a commercial basis.
In International Sector, the quantity of medical cargo brought in by Air India on 23rd April 2020 from Hongkong and Guangzhou is 61 tons. Further, Blue Dart has uplifted around 86 tons of medical supplies from Guangzhou from 14th April to 23rd April 2020.