రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఏప్రిల్ 2019 – జనవరి 2020లో 2.68 లక్షల కోట్ల రూపాయల ఎగుమతులతో మొదటి టోమ్ కు ఎగుమతి చేసే విభాగంలో అగ్రస్థానంలో నిలిచినందుకు కెమికల్ మరియు పెట్రో కెమికల్స్ పరిశ్రమను అభినందించిన శ్రీ సదానంద గౌడ
25 APR 2020 4:44PM by PIB Hyderabad
రసాయనాలు, పెట్రోకెమికల్స్ పరిశ్రమ తొలిసారిగా దేశంలో ఎగుమతి చేసే రంగంగా అవతరించడాన్ని కేంద్ర రసాయన, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి. సదానంద గౌడ అభినందించారు. రసాయనాలు మరియు పెట్రో కెమికల్స్ తయారీకి భారతదేశాన్ని ప్రపంచ ప్రముఖ కేంద్రంగా మార్చడానికి పూర్తి మద్ధతు అందిస్తామని ఆయన హామీ ఇచ్చారు.
ఈ విజయంలో తమ విభాగం పోషించిన ముఖ్యమైన పాత్రను ప్రస్తావిస్తూ రసాయనాలు మరియు పెట్రో కెమికల్స్ విభాగం చేసిన నిరంతర ప్రయత్నాలు పరిశ్రము మొదటిసారిగా ఎగుమతి చేసే విభాగంగా ఎదగడానికి దొహదపడ్డాయని శ్రీ గౌడ ట్వీట్ ద్వారా తెలిపారు.
ఏప్రిల్ 2019 నుంచి 2020 జనవరిలో రసాయనాల ఎగుమతి మునుపటి కాలంతో పోలిస్తే 7.43 శాతం పెరిగిందని ఆయన తెలియజేశారు. ఈ కాలంలో మొత్తం రసాయనాల ఎగుమతి రూ.2.68 లక్షల కోట్లకు చేరుకుంది. ఇది మొత్తం ఎగుమతుల్లో 14.35 శాతం.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Gowda congratulates Chemical & Petrochemicals industry on becoming the topmost exporting segment for the first time with exports valued at Rs 2.68 lakh crore in April 2019 - January 2020
25 APR 2020 4:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri, DV Sadananda Gowda has congratulated the chemicals and petrochemicals industry on becoming the top exporting sector of the country for the first time. He has assured them full support towards making India a leading global hub for manufacturing chemicals and petrochemicals supply quality chemicals to the world.
Referring to the important role played by his Department in this achievement, Shri Gowda said, in a tweet, ‘‘Continuous efforts made by my Department of Chemicals and Petrochemicals have enabled the industry to become the topmost exporting segment for the first time.”
He informed that during April 2019-January 2020, the export of chemicals grew by 7.43% over previous corresponding period. Total export of chemicals during this period reached Rs 2.68 Lakh Crore. This constitutes 14.35% of the total exports.