పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధానమంత్రి ఉజ్వల్ యోజన (పి.ఎం.యు.వై) లబ్ధిదారులకు ఉచిత సిలిండర్ల పంపిణీని వేగవంతం చేయాలని ఓ.ఎం.సి.లకు పిలుపునిచ్చిన శ్రీ ధర్మేంద్రప్రధాన్
23 APR 2020 7:29PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి ఉజ్వల్ యోజన లబ్ధిదారులందరికీ ఉచిత రీఫిల్స్ పంపిణీని వేగవంతం చేసేందుకు ఎల్.పి.జి. సిలిండర్ సరఫరా గొలుసులోని వారందరూ శ్రద్ధగా మరియు క్రమపద్ధతిలో పని చేయాలని పెట్రోలియం మరియు సహజవాయువు మరియు ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ పిలుపునిచ్చారు. ప్రధాన మంత్రి గరీబ్ కళ్యాణ్ యోజన కింద, రాబోయే 3 నెలల్లో 8 కోట్లకు పైగా పి.ఎం.యు.వై. లబ్ధి దారులు ఈ 3 సిలిండర్లను పొందడానికి అర్హులు.
దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీ(ఓ.ఎం.సి)ల జిల్లా నోడల్ అధికారులతో జరిగిన వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాట్లాడిన ఆయన, కోవిడ్ -19 మరియు లాక్ డౌన్ కారణంగా ఇలాంటి అపూర్వమైన సంక్షోభ సమయంలో, ప్రభుత్వ పేదలకు ఒక ప్యాకేజీని అందించిందని, ఉచిత సిలిండర్ల పంపణీ అందులో కీలకమైనదని తెలిపారు. ఏప్రిల్ ప్రారంభం నుంచి మూడు వారల్లో సుమారు 40 శాతం మంది లబ్ధిదారులకు తమ సిలిండర్ లభించిందని, లక్ష్యాన్ని చేరుకునేందుకు సిలిండర్ బుకింగ్ మరియు పంపిణీ వేగాన్ని మరింత పెంచాల్సిన అవసరం ఉందని తెలిపారు. ఈ క్రమంలో అత్యుత్తమ పద్ధతుల్ని అవలంబించాల్సిన అవసరం ఉందని, లక్ష్యం నిర్దేశించుకుని ప్రణాళిక ప్రకారం పని చేయాలని, ఈ దిశగా ప్రయత్నాలను మరింత పెంచుకోవాలని ఆయన డి.ఎన్.ఓ.లకు పిలుపునిచ్చారు. డోర్ డెలివరీ విషయంలో ఎలాంటి రాజీ పడకూడదని, అదనపు చార్జీల ఫిర్యాదులు ఉండకూడదని హెచ్చరించారు. పి.ఎం.యు.వై. లబ్ధిదారులకు అధిక ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నామని, దీని వల్ల సాధారణ వినియోగదారులకు చేసే సరఫరా కూడా ప్రభావితం కాదని ఆయన తెలిపారు. ఈ సమయంలో ప్రతి ఒక్కరూ అన్ని రకాల ఆరోగ్య జాగ్రత్తలు పాటించాలని, లౌక్ డౌన్ సమయంలో ఎం.హెచ్.ఏ. సూచనలను పాటించాలని, ఆరోగ్యసేతు యాప్ గురించి ప్రజలకు అవగాహన కలిగించాలని ఆయన డి.ఎన్.ఓ.లకు పిలుపునిచ్చారు.
డి.ఎన్.ఓ.లు కలిసి పని చేస్తూ అనేక వినూత్న ఆలోచనలతో ముందుకు వెళుతున్నారు. ప్రజలకు చేరుకునేందుకు, వినియోగదారులుకు వారి ఖాతాల నుంచి డబ్బును ఇవ్వడానికి, మరియు సిలిండర్లను బుక్ చేయడంలో మరింత సహకారం అందిస్తున్నాయి. పథకం మరయు దాని విధానం గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడానికి వారు వివిధ మార్గాలను ఉపయోగిస్తున్నారు. వారిలో కొందరు సౌకర్యవంతమైన సమయాలను ఎంచుకోవడంతో పాటు కిరాణా దుకాణాల సహాయం తీసుకుంటూ జిల్లా పరిపాలనా ప్రయత్నాలకు సహకారం అందిస్తున్నారు. వారిలో చాలా మంది పి.ఎం.కేర్స్ ఫండ్ కు సమిష్టిగా సహకరించారని, ఆరోగ్యసేతు యాప్ ను కూడా ప్రచారం చేస్తున్నారని సమాచారం.
బీహార్ లోని సుపాల్ లో దొంగలు దాడి చేసిన సంఘటనలో ఎల్.పి.జి. డెలివరీ బాయ్ దురదృష్టవశాత్తు మరణించిన ఘటన గురించి ప్రస్తావిస్తూ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ఆవేదన వ్యక్తం చేశారు. కార్యక్రమం ప్రారంభంలో అతడి ఆత్మ శాంతి కోసం ఒక నిముషం మౌనం పాటించారు. ఆ డెలివరీ బాయ్ కుటుంబాన్ని ఆదుకోవాలని, వారికి ప్రభుత్వం నుంచి అన్ని ఉపశమనాలు అందేలా చూడాలని సంబంధిత అధికారులకు ఆదేశించారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Dharmendra Pradhan calls upon the OMC officials to speed up the delivery of free cylinders to PMUY beneficiaries
23 APR 2020 7:29PM by PIB Delhi
Petroleum and Natural Gas & Steel Minister Shri Dharmendra Pradhan has called upon all the stakeholders in the LPG cylinder supply chain to work diligently and in a systematic manner to speedily increase the delivery of free Refills to PMUY beneficiaries. Under the Pradhan Mantri Garib kalyan package, over 8 crore PMUY beneficiaries are eligible to get 3 free cylinders over the next 3 months.
In a Video Conference with District Nodal Officers of Oil Marketing Companies (OMCs) across the country today, Shri Pradhan said that during such an unprecedented crisis due to Covid-19 and lockdown, the Government has provided a package for the poor, and free gas cylinders for them is an important component of it. He said that in the initial three weeks of April, about 40% beneficiaries have got their cylinder, which shows that the speed of cylinder booking and distribution has to show massive jump, to achieve the target. He called upon the DNOs to adopt the best practices, work according to a target plan, and enhance their efforts. The Minister said that there should not be any compromise on providing the door delivery, and cautioned that there should not be any complaint of extra charges. He said that PMUY beneficiaries are the top priority, but supply to other regular customers should not be affected either. He also called upon the DNOs to take all health precautions, follow the instructions of MHA for the lockdown, and make people aware about the AarogyaSetu App.
DNOs, in their interaction, said that they have resorted to many innovative ideas, to reach people, help the customers draw money from their accounts, and book the cylinders. They are using various means to make people aware about the scheme and the procedure for the same. Some of them are also resorting to flexible timings and taking the help of Kirana stores, district administration in their endeavor. Many of them informed that they have collectively contributed towards the PM CARES Fund, and are also propagating the AarogyaSetu App.
Minister Pradhan expressed his grief at the unfortunate death of a LPG delivery boy in an incident of attack by robbers in Supaul, Bihar. One minute silence was observed before the start of the meeting to pray for the departed soul.He also instructed concerned officers to ensure his family is taken care and gets all relief due to them.