Office of Principal Scientific Advisor to GoI
COVID- Disinfection in Varanasi using special Drones
23 APR 2020 6:41PM by PIB Delhi
Invest India, India’s National Investment Promotion Agency have closely collaborated through the AGNI Mission, and Invest India’s Business Immunity Platform (BIP) - to facilitate the use of specially designed drones to support Covid-19 disinfection in Varanasi.
The Government’s Covid-19 strategies align with global best practice: protecting Indians against Covid-19, by minimising their chances of catching it. To boost local authority capacities in achieving this, the Government is leveraging the power of technology.
Drones offer an answer. Using drones, authorities could spray disinfectant over large, crowded, vulnerable urban areas: protecting city-dwellers from Covid-19, while reducing human contact to keep frontline workers safe.
Helping Garuda Aerospace, a Chennai-based drone startup, respond to Varanasi’s interest in such disinfection: the team worked with Central, State, and local government authorities to help get Garuda’s technologies and personnel to Varanasi. The team monitored and supported every step of this exercise: helping Government and innovator collaborate to fight Covid-19 together.
Drone operations in Varanasi have just commenced. The team will now extend similar capabilities to more cities across India.
This forms part of a wider effort to use innovative technology, via Government-innovator collaboration, to reinforce Indian authorities’ fight against Covid-19.

భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన శాస్త్రీయ సలహాదారు కార్యాలయం
వారణాసిలో ప్రత్యేక డ్రోన్ల ద్వారా కొవిడ్ రోగ క్రిమి నిర్మూలనం
23 APR 2020 6:41PM by PIB Hyderabad
వారణాసిలో కొవిడ్-19 రోగ క్రిమి నిర్మూలనకు ప్రత్యేకంగా ఆకృతిచేసిన డ్రోన్లను ఉపయోగిస్తున్నారు. భారత దేశపు జాతీయ పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక సంస్థ ఇన్వెస్ట్ ఇండియా వారు అగ్ని మిషన్ మరియు బిజినెస్ ఇండియా ఇమ్యూనిటీ ప్లాట్ఫాం(బిఐపి) వారి భాగస్వామ్యంతో ఈ కార్యక్రమాన్ని చేపట్టారు.
భారత ప్రభుత్వం కొవిడ్-19 నిర్మూలనకు అనుసరిస్తున్న విధానాలు ప్రపంచంలో అత్యంత మెరుగైనవి: భారతీయులకు కొవిడ్-19 సోకే అవకాశాలను కనిష్ట స్థాయికి తగ్గించడం. సాంకేతిక సహకారంతో ప్రభుత్వాధికారాన్ని వినియోగించి స్థానిక యంత్రాంగానికి ఉండే శక్తి సామర్థ్యాలను పెంపొందించడం.
డ్రోన్ల వినియోగం: డ్రోన్లను ఉపయోగించి యంత్రాంగం ఎక్కువ మొత్తంలో మరియు ఎక్కువ సమూహాలు ఉన్న చోట, పట్టణ ప్రాంతాల్లో రోగ క్రిమి నిర్మూలినిని పిచికారీ చేయడం, వ్యక్తులు ఒకరికి ఒకరు స్పర్శించుకోకుండా, ఈ పరిస్థితుల్లో పనిచేసే వారిని సామాజిక దూరం పాటించేలా చేయడం ద్వారా పట్టణాల్లో నివాసముండే వారిని కొవిడ్-19 నుండి రక్షించడం.
చెన్నైకి చెందిన డ్రోన్ల అంకుర సంస్థ గరుడ ఏరోస్పేస్ సహకారంతో వారణాసిలో రోగ క్రిమి నిర్మూలినిని పిచికారీ చేయడం: ఈ గరుడాస్ టెక్నాలజీస్ సంస్థకు చెందిన బృందం కేంద్ర, రాష్ట్ర మరియు స్థానిక ప్రభుత్వ యంత్రాంగం సహకారంతో వారణాసిలో తమ సిబ్బంది ద్వారా ఈ పిచికారీ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. కొవిడ్-19పై ప్రభుత్వం చేస్తున్న పోరాటానికి తమ పూర్తి సహకారాన్ని అందిస్తూ ప్రతీ దశలోనూ అవసరమైన భాగస్వామ్యాన్ని అందించింది.
వారణాసిలో డ్రోన్లతో పిచికారీ కార్యక్రమం ఇపుడే ప్రారంభం కాగా ఈ బృందం తమ సహకారాన్ని దేశంలోని మరిన్ని పట్టణాలకూ కూడా అందించనుంది. ప్రభుత్వం-ఆవిష్కర్త భాగస్వామ్యం వినియోగించి నవసాంకేతికత కలయిక సహకారంతో కొవిడ్-19పై పోరాటాన్ని సాగిస్తున్నది భారత ప్రభుత్వ యంత్రాంగం.