ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಸಂಘಟನೆ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ
20 APR 2020 1:18PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಸಂಘಟನೆ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ
ಇಂದಿಗೆ, 80 ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳನ್ನು ಕ್ವಾರೆಂಟೈನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಬಳಸಲು ವಿವಿಧ ಸಮರ್ಥ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ
7,07,312 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಆನ್‌ಲೈನ್ ತರಗತಿಗಳನ್ನು 32,247 ಶಿಕ್ಷಕರು, ವಿವಿಧ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಎಲ್ಲಾ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಮತ್ತು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಸಂಗಟನ್ (ಕೆ.ವಿ.ಎಸ್.) ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.
ಕೆವಿಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು
• ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಂದಾದ ಆತಂಕಕಾರಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಯಾವುದೇ ರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ ಅಥವಾ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತದ ಔಪಚಾರಿಕ ಕೋರಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ, ಶಂಕಿತ ಕೋವಿಡ್‌ 19ನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವಸತಿಗಾಗಿ ಕೆವಿ ಶಾಲಾ ಕಟ್ಟಡಗಳ ತರಗತಿ ಕೊಠಡಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಲು ಶಾಲೆಗಳು ಅನುಮತಿ ನೀಡಬೇಕೆಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಯಿತು. ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 80 ಕೆವಿಎಸ್ ಅನ್ನು ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಬಳಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ ವಿವಿಧ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪಿ.ಎಂ ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ
ಕೆವಿಎಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ-ಶಿಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಬೋಧಕೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ರೂ.10,40,60,536 ಗಳನ್ನು #COVID19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಉಂಟಾಗಿರುವ ಈ ಭಿಕ್ಟಟ್ಟಿನ ಕ್ಷಣಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ನಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ದೇಣಿಗೆಯಾಗಿ #PMCARES ನಿಧಿಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕೊಡುಗೆಯ ಮೊತ್ತವು ಒಂದು ದಿನದ ಸಂಬಳದಿಂದ ಹಿಡಿದು ರೂ. 1 ಲಕ್ಷ ದವರೆಗೆ ಇದೆ.
ಕೆವಿಎಸ್ ಶಿಕ್ಷಕರ ಉಪಕ್ರಮಗಳು
ಕೋವಿಡ್-19ರ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೆವಿಎಸ್ ಶಿಕ್ಷಕರು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಗುರುಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರಾಗಿ ಈ ಸಂದರ್ಭಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬೋಧನಾ ಸಮಯದ ನಷ್ಟವನ್ನು ಸರಿದೂಗಿಸಲು ತಮ್ಮ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಮಟ್ಟಿಗೆ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ತಮ್ಮ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಕಲಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಕೆವಿಎಸ್ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಾಂಶುಪಾಲರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲವು ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ, ನಮ್ಮ ಶಿಕ್ಷಕರು ನಡೆಸುವ ಆನ್‌ಲೈನ್ ತರಗತಿಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು (ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್) ಅನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
NIOS ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ನ ಬಳಕೆ
ಕೆವಿಎಸ್ ತಮ್ಮ ಸ್ವೈಮ್ ಪ್ರಭಾ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಿಂದ, ಏಪ್ರಿಲ್ 7 ರಿಂದ 2020 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ದ್ವಿತೀಯ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಮಾಧ್ಯಮಿಕ ತರಗತಿಗಳಿಗೆ ಎನ್ಐಒಎಸ್ ನ ರೆಕಾರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಲೈವ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಪಾಠಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಶಿಕ್ಷಕರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಪೋಷಕರಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಶಿಕ್ಷಕರು ಇ-ಮೇಲ್, ವಾಟ್ಸಾಪ್, ಎಸ್‌ಎಂಎಸ್ ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನೇರ ಸಂವಹನಕ್ಕಾಗಿ ಶಿಕ್ಷಕರ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ
ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ಕೈಪ್ ಮತ್ತು ಲೈವ್ ವೆಬ್ ಚಾಟ್ ಮೂಲಕ ಕಲಿಯುವವರ ಅನುಮಾನಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸ್ವಯಂ ಪ್ರಭಾ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಎನ್ಐಒಎಸ್ ನಡೆಸಿದ ಲೈವ್ ಸೆಷನ್ಗಾಗಿ ಕೆವಿಎಸ್ ಕೆಲವು ಆಯ್ದ ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಗೊತ್ತು ಮಾಡಿದೆ. ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಶಿಕ್ಷಕರ ವಿವರಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಆರ್‌ಒಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಈ ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಶಿಕ್ಷಕರು ಅದೇ ದಿನದ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರವಾದ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವಸ್ತು/ ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತಾರೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಕಲಿಯುವವರ ಅನುಮಾನಗಳನ್ನು ಲೈವ್ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಲೈವ್ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಅನುಮಾನಗಳು ಬರದಿದ್ದರೆ ಅಧ್ಯಾಪಕರು ವಿಷಯವನ್ನು ಮರುಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಅಥವಾ ಪಿಪಿಟಿ / ಸೂಕ್ತ ಬೋಧನಾ ಸಾಧನಗಳ ಮೂಲಕ ವಿಷಯವನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೆವಿಎಸ್ ನಲ್ಲಿ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಬೋಧನೆಯ ಡೇಟಾ
ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೆವಿಎಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೋಧನೆಗಾಗಿ ಮುಕ್ತ / ಆನ್‌ಲೈನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಬಳಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಡೇಟಾ
ಪ್ರದೇಶದ ಹೆಸರು
ಆನ್ಲೈನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತರಗತಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಶಿಕ್ಷಕರ ಸಂಖ್ಯೆ
ಯಾವ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ಆನ್ಲೈನ್ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ತರಗತಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷಯ
ಭಾಗವಹಿಸುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ (ಅಂದಾಜು)
ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರದೇಶಗಳು
32247
ವಾಟ್ಸಾಪ್, ಗೂಗಲ್ ಕ್ಲಾಸ್ ರೂಮ್, ಖಾನ್ ಅಕಾಡೆಮಿ, ಪ್ರದೇಶದ ಇ-ಬ್ಲಾಗ್ ಮತ್ತು ಇತರವು, ಸ್ಕೈಪ್, ಇಪಾಠ್ ಶಾಲಾ, ಜೂಮ್, ದೀಕ್ಷಾ, ವರ್ಕ್ಶೀಟ್, ಸ್ವಯಂ ನಿರ್ಮಿತ ವೀಡಿಯೊಗಳು, ಬ್ಲಾಗ್ಗಳು (ಆರ್ಒ / ಕೆವಿ) ಟ್ಯುಟೋರಿಯಲ್ ಲಿಂಕ್ಗಳು, ಸ್ವಯಂ ಪ್ರಭಾ ಚಾನ್ನೆಲ್, ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್ ತಂಡ, ಯೂಟ್ಯೂಬ್, ಎನ್ಐಒಎಸ್ ಆನ್ಲೈನ್ ತರಗತಿಗಳು, ಎನ್ಸಿಇಆರ್ಟಿಎಪಿಪಿ, ಎನ್ಸಿಇಆರ್ಟಿ-ಲರ್ನಿಂಗ್
2 ರಿಂದ 12ನೇ ತರಗತಿಯವರೆಗೆ (ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
707312
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ
ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳನ್ನು ಹಠಾತ್ತನೆ ಮುಚ್ಚಿದ ಕಾರಣ, ಪ್ರಾಂಶುಪಾಲರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರು ಸೂಕ್ತವಾದ ಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ – ಅಂದರೆ ಆನ್ ಲೈನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷಯದ ವಹಿವಾಟಿಗೆ ಸಹಕಾರಿ ಪೋರ್ಟಲ್‌ಗಳು ಅಲ್ಲದೆ ಅವರ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಅವರ ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ಬಗ್ಗೆ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಸಂಘಟನ್ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಎಲ್ಲಾ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದೆ.
ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಸರಿಯಾದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮೇಲಿನ ನಿರ್ದೇಶನಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಂದ ವಾರಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಇತ್ತೀಚಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ:
1. ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಸಮಾಲೋಚನೆಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಇ-ಮೇಲ್ ಅನ್ನು ದೇಶದ ಎಲ್ಲ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
2. ಹಾಜರಾಗಲು ಮತ್ತು ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ
3. ಅರೆಕಾಲಿಕ ಒಪ್ಪಂದದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ 331 ಸಲಹೆಗಾರರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಸಲಹೆಗಾರರ ಸೇವೆಗಳು ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ನೆರೆಯ ವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸಲಹೆಗಾರರ ಸಹಾಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
4. ಎನ್‌ಸಿಇಆರ್‌ಟಿಯಿಂದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಸಮಾಲೋಚನೆಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ 268 ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾ ಶಿಕ್ಷಕರು ಸಹ ಭಾಗಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
5. ಕಳೆದ ಶುಕ್ರವಾರದವರೆಗೆ 2393 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು 1648 ಪೋಷಕರಿಂದ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಉತ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಹರಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Education
Kendriya Vidyalaya Sangathan has taken various steps to contribute in the on-going fight against COVID-19
As on date, 80 Kendriya Vidyalays have been assigned to various competent authorities for using them as Quarantine Centres
32,247 teachers are taking online classes of 7, 07, 312 students through various online platforms
20 APR 2020 1:18PM by PIB Delhi
In wake of COVID-19 threat the Ministry of Human Resource Development is promptly active in this challenging time and has taken several steps to jointly combat COVID-19 by taking preventive and precautionary measures in all academic institutions across the country.In this regard KVS has taken various steps to contribute in the on-going fight against COVID-19.
Quarantine Centres in KVs
Keeping in view the alarming situation created by Covid-19 in the country, it was decided that on a formal request from any defence authority or district administration, the schools shall allow the use of classrooms of KV school buildings for temporary housing of suspected Covid-19 cases. As on date 80 KVS across the country have been taken over by various competent authorities for using them as Quarantine Centres.
Contribution in PM-CARES Fund
KVS Staff-Teachers and Non-Teaching Staff contributed an amount of Rs. 10,40,60,536/- towards the #PMCARES Fund as a contribution from our employees to support the Nation during these critical moments arising due to outbreak of #COVID19. The amount of individual contribution ranges from one day's salary to Rs. 1 Lakh.
Initiatives of KVS Teachers
A large number of KVS Teachers, as responsible educators and mentors, have risen to the occasion in the face of the global pandemic of COVID-19 and are connecting with their students through digital platforms to compensate for the loss of quality instruction time.
KVS has shared some action points with all the Principals, for implementation to the extent possible, to encourage all teachers in the system to engage their students in learning through digital modes. An essential protocol has also been designed for the online classes to be conducted by our Teachers.
Using NIOS Platform
KVS has shared the schedule of lessons of the recorded and live programmes of NIOS for secondary and senior secondary classes from their SWAYAM PRABHA PORTAL commencing from the 7th April 2020.
The information has been disseminated to all the Vidyalayas to ensure wide publicity amongst teachers, students, and their parents. Teachers have been advised to get in touch with students through various media, such as e-mail, Whatsapp, SMS, etc. to ensure that maximum number of students are benefitted by the programme.
Nomination of Teachers for Live Interactions
KVS has nominated some selected teachers for Live Session conducted by NIOS at SwayamPrabha Portal to address the queries and clear the doubts of the learners through Skype and Live Web Chat. The details of the nominated teachers have been shared with all the ROs.
These nominated teachers will prepare additional material/notes on the content broadcasted in morning session of the same day so that the doubts of the learner could be clarified during live session and if doubts are not coming in during live session then the faculty will recapitulate the content or transact the content through PPT/suitable teaching aids.
Data of Online Teaching in KVS during Lock Down
Data regarding usage of Open/Online Resources for Teaching in KVS during Lockdown
Region Name
No. of teachers who have started taking classes using online resources
Which platforms being used
Classes and subject for which online instructions has being undertaken
Number of Students Participating (approx)
ALL REGIONS
32247
WhatsApp, Google Classroom, Khan Academy, E-blog of the Region and others, Skype, ePathshala, Zoom, Diksha, worksheet, self made videos, Blogs (RO/KV) Tutorial links, Swayam Prabha Vhannel, Microsoft Team, YouTube, NIOS online Classes, NCERTAPP, NCERTe-learning
Class II to XII (All Subject)
707312
Mental Well-Being of Students
Due to the sudden closure of the Vidyalayas in view of the global pandemic of COVID-19, the Principals and teachers are not only focusing on continuing education through suitable interventions viz -online resources and collaborative portals for transaction of content, but are also reaching out to their students to ensure their mental well-being as well. Hence, Kendriya Vidyalaya Sangathan has given directions to all Vidyalayas throughout the country to undertake measures in this regard.
Information regarding implementation of the above directions is being taken from all the Kendriya Vidyalayas on weekly basis to ensure proper monitoring of the activities. According to the latest report received:
1. A dedicated e-mail for Guiding and counseling has been established in all Vidyalayas across the country.
2. Teachers have been identified for attending and addressing the problems of students.
3. 331 trained Counselors have been engaged on Part time contract basis. In Vidyalayas where services of trained counselors are not available help from Counselors of neighboring Vidyalaya is being taken.
4. 268 Kendriya Vidyalaya teachers trained in Guidance &Counselling from NCERT have also been involved.
5. Till last Friday queries from 2393 students and 1648 parents have been received which have been attended promptly.