రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నరేలా క్వారంటైన్ సెంటర్ కు సైన్యం మద్దతు
19 APR 2020 7:37PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్ అనుమానితులకు ఆశ్రయం కల్పించి వైద్య పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్న అతి పెద్ద కేంద్రాల్లో ఢిల్లీలోని నరేలా క్వారంటైన్ సెంటర్ ఒకటి. 2020 మార్చి నెల మధ్యలో ఢిల్లీ ప్రభుత్వం దీన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ప్రారంభంలో పలు మిత్రదేశాల నుంచి భారత్ కు వచ్చిన 250 మంది విదేశీయులను ఈ కేంద్రంలో ఉంచారు. ఆ తర్వాత నిజాముద్దీన్ లో జరిగిన మర్కజ్ కు హాజరైన వెయ్యి మందిని కూడా ఉంచేందుకు అవకాశం కల్పిస్తూ ఈ వసతిని విస్తరించారు.
2020 ఏప్రిల్ 1వ తేదీ నుంచి నరేలా క్వారంటైన్ సెంటర్ లోని పౌర యంత్రాంగానికి సైన్యానికి చెందిన వైద్యులు, నర్సింగ్ సిబ్బంది సహకారం అందిస్తున్నారు. ఈ సెంటర్ నిర్వహణలో ఉన్న ఢిల్లీకి చెందిన ప్రభుత్వ వైద్యులు, వైద్య సిబ్బందికి పగలంతా విశ్రాంతి తీసుకుని రాత్రి వేళల్లో మాత్రమే రావడానికి అవకాశం కల్పించడం కోసం ఏప్రిల్ 16వ తేదీ నుంచి ఉదయం 8 గంటల నుంచి రాత్రి 8 గంటల వరకు ఈ కేంద్రం నిర్వహణ బాధ్యతను సైన్యం చేపట్టింది. సైన్యానికి చెందిన ఆరుగురు వైద్యులు, 18 మంది పారామెడికల్ సిబ్బంది సహా మొత్తం 40 మంది ఈ కేంద్రం ప్రాంగణంలోనే నివాసం ఉండడానికి స్వచ్ఛందంగా ముందుకు వచ్చారు.
సైన్యానికి చెందిన వైద్య సిబ్బంది అనుసరిస్తున్న వృత్తిపరమైన వైఖరి ఈ కేంద్రంలో ఉన్న వారి హృదయాలను ఆకట్టుకుంది. వారందరికీ నిర్వహించాల్సిన వైద్యపరమైన లాంఛనాలన్నీ తేలిగ్గా పూర్తి చేయడానికి సైన్యానికి చెందిన వైద్య బృందానికి వారంతా సానుకూలంగా స్పందిస్తూ ఎంతో సహకారం అందిస్తున్నారు. ప్రస్తుతం ఈ కేంద్రంలో మర్కజ్ కు హాజరైన వారిలో 932 మంది ఆశ్రయం పొందగా వారిలో 367 మందికి కోవిడ్ పరీక్షల్లో పాజిటివ్ వచ్చింది.
ఈ కేంద్రం మొత్తాన్ని సమర్థవంతంగా నిర్వహించడంలో పౌర యంత్రాంగం సహకారం అద్భుతంగా ఉంది. పౌరులందరి భద్రత కోసం జాతీయ స్థాయిలో జరుగుతున్న కరోనా కట్టడి పోరాటానికి సైన్యం సంకల్పశుద్ధి, చిత్తశుద్ధితో హృదయపూర్వకంగా సహకారాన్ని కొనసాగిస్తుంది.

Ministry of Defence
Army Extends Support to Narela Quarantine Centre
19 APR 2020 7:37PM by PIB Delhi
Narela Quarantine Centre in Delhi is amongst the largest centres in the country for managing the COVID suspects at Delhi. The centre was established by the Delhi Government in mid of March 2020. Initially 250 foreign nationals arriving from friendly foreign countries were kept in this centre, later an additional strength of approximately 1000 more were brought here from Nizamuddin Markaz.
A team of Army Doctors and Nursing staff have been assisting the Civil administration at Narela Quarantine Centre since 01 April 20. From 16 April 20, the Army has taken the initiative to manage the facility from morning 8:00 am to evening 8:00 pm relieving the Delhi Government Doctors and medical staff to manage the facility only during the night. The Army Team comprising of 40 personnel which includes six Medical Officers along with 18 Paramedical Staff have volunteered to stay within the premises only.
The professional approach of the Army Medical Team has won the hearts of inmates, who have been very cooperative and positive to the Army Medical Team, thereby, facilitating smooth handling of all medical procedures. Presently 932 members from Markaz are being taken care in the facility and 367 out of them have been tested COVID positive.
There has been tremendous synergy with Civil administration to run this entire facility. Army will continue to fight with resolve and determination to contribute wholeheartedly to the national efforts against the Corona pandemic for safety of all our citizens.