PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
19 APR 2020 6:40PM by PIB Delhi
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from field offices, and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
A total of 15,712 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 2231 persons i.e. 14.19% of total cases have been cured/discharged after recovery.2144 dedicated COVID-19 hospitals have been identified at both Centre and State levels. From tomorrow, restrictions will be eased in non-containment areas, but containment areas in HOTSPOT districts will not be given any relaxation. States / UTs may impose further additional measures according to local requirements.A high-level Task Force has been formed to work on the frontiers of science related to drug testing and vaccines.
For details:
Government prohibits supply of Non-Essential Items through e-Commerce under Lockdown Restrictions to fight COVID-19
Ministry of Home Affairs (MHA) issued an order to exempt certain activities under the consolidated revised guidelines to all Ministries/Departments, regarding the Nationwide lockdown to fight COVID-19.Under the above consolidated revised guidelines, it is clarified that, e-commerce companies supplying essential goods have been exempted from lockdown restrictions. Further, vehicles used by e-commerce companies, engaged in supply of only essential goods, would be allowed to ply with necessary permissions.
For details:
SOPs issued for Movement of stranded Migrant Labourers, within States/UTs where they are currently located, in wake of COVID-19 epidemic
Due to the spread of COVID-19 virus, workers employed in industry, agriculture, construction and other sectors have moved from their respective places of work, and are housed in relief/ shelter camps being run by State/ UT Governments. Since additional new activities, outside the containment zones, have been permitted in the consolidated revised guidelines with effect from 20th April 2020, these workers could be engaged in industrial, manufacturing, construction, farming and MNREGA works. In order to facilitate their movement within the State/UT, MHA has issued guidelines
For details:
Union Home Minister directs to discuss with States, the Relaxations in Lockdown Restrictions to be applicable from 20th April and control COVID-19
Union Minister for Home Affairs, ShriAmit Shah, yesterday reviewed the situation of the COVID-19 epidemic in the country, with senior officers of the Ministry. The Home Minister directed to discuss with States, the relaxations in lockdown restrictions to be applicable from 20th April and control COVID-19 epidemic.While reviewing the situation, HM said that while certain activities are being permitted in those areas which do not fall within hot-spots/clusters/containment zones, due caution has to be exercised to ensure that only genuine exemptions/relaxations are given.
For details,
No decision on domestic passenger flights
The Central Government has clarified that there is no decision as yet on resumption of domestic passenger flights.
No proposal for reduction of pension, says the Government
It has come to the notice of the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pension that in the wake of the current pandemic, Covid-19 and the ensuing economic scenario, many rumours are afloat that the Government is contemplating a reduction/stoppage of Pension which has become a source of worry for the Pensioners. It is reiterated that there is no such proposal for reduction of pension and no action is contemplated by the Government in this respect. Instead, the Government is committed for the welfare and well-being of the pensioners.
ShriAmit Shah reviews MHA Control Room operations, set up to fight the COVID-19 epidemic
Union Minister for Home Affairs, ShriAmit Shah chaired a review meeting on MHA Control Room operations set up to fight the COVID-19 epidemic. The MHA control room is working 24*7 and not only coordinating with States but also with various ministries of the central government, to fight the epidemic.
For details,
Indian Navy Continues to be Mission Deployed and Combat Ready
The twenty six sailors who were placed in isolation after testing positive for Covid-19 at Mumbai, belong to INS Angre, a shore establishment. There has so far not been a single case of Covid-19 onboard any ship, submarine or air station of the Indian Navy. Our naval assets continue to be mission-deployed in three dimensions, with all the networks and space assets functioning optimally. The Navy remains combat-ready, mission-capable and is in full readiness to partake in the national mission to fight the pandemic as well as to provide support to our friendly neighbours in the IOR.
For details,
More than Rs 36,659 crore transferred by using DBT through PFMSin the Bank accounts of 16.01 crore beneficiaries during COVID 2019 lockdown
Cash Benefits announced under Prime Minister GaribKalyan Package also being transferred by using DBT Digital Payment Infrastructure. PFMS usage for DBT Payments increased over last 3 FYs. Total DBT amount disbursed increased from 22% in FY 2018-19 to 45%in FY 2019-20. DBT ensures Cash benefit directly credited into the account of the beneficiary, eliminates leakage and improves efficiency.
For details,
CBDT revising return forms to enable taxpayers avail benefits of timeline extension due to Covid-19
In order to enable income taxpayers to avail full benefits of various timeline extensions granted by the Government of India due to Covid-19 pandemic situations, the CBDT is revising the return forms for FY 2019-20 (Assessment Year 2020-21) which shall be notified by the end of this month.
For details,
Minimal or no disruption to harvesting of Rabi crop and sowing of summer crops during lockdown
Amidst the uncertainty prevailing today, the one activity giving hope is agricultural activity, which is also providing the reassurance of food security. All throughout India numerous farmers and agriculture labour are sweating and toiling against all adversities. Their silent efforts, coupled with timely intervention by the Central and State Governments, have ensured that there is minimal or no disruption to harvesting activities and the continued sowing of summer crops.
For details,
Strengthening the fight against Covid-19, Lifeline Udan flights cover 2,87,061 km
288 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. Cargo transported till date is around 479.55 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 2,87,061km. ‘Lifeline Udan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
For details,
Railways transports 1150 Tonnes of medical items during lockdown across the country
Indian Railways is ensuring seamless transportation of medical items on priority during the nationwide lockdown due to COVID-19. Indian Railways continues to deliver medicines, masks, hospital items and other medical commodities through its timetabled parcel services to strengthen Government’s efforts in managing the challenges and adverse impact of corona virus in the country.As on 18.04.2020, Indian Railways has transported 1150 Tonnes medical items in various parts of the country.
For details,
ShriNitinGadkari Assures All Possible Support to Representatives of Footwear Industry
Union Minister for MSME and RT&H, ShriNitinGadkari has assured the Footwear Industry all possible support from the government to tide over the challenges created by the lockdown imposed to curb the spread of COVID-19.
For details,
Minister for Rural Development, Panchayati Raj and Agriculture & Farmers’ Welfare holds Video Conference with State Rural Development Ministers in the light of the relaxation in Non-Containment Areas from 20th April 2020
ShriNarendra Singh Tomar stressed on the observance of all safety precautions while carrying out works under PMAY(G), PMGSY, NRLM and MGNREGS. The Minister appreciated that women SHGs under NRLM are making protective face covers, sanitisers, soaps and are running community kitchens in large numbers
For details,
Red Fort, QutubMinar and Humayun’s Tomb get illuminated in a special way in respect of Corona Warriors
Archaeological Survey of India‘s Delhi circle expressed gratitude for Corona Warriors by illuminating historical sites like Red Fort, QutbMinar&Humayun’s Tomb in a special way on the occasion of World Heritage Day in New Delhi. Along with this ASI Delhi circle also administered oath to school students through video conferencing to safeguard and respect the monuments and their heritage.
For details,
Indian Naval Hospital Ship Patanjali at the Forefront of Fight Against Covid-19 at Karwar
For details,
CeNS develops TriboE masks that can hold electric charges to restrict the entry of infections but interestingly, without any external power
For details,
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Arunachal Pradesh: Itanagar admin says relief camps providing all facilities like bedding, food and medical help to stranded labourers.
• Assam: In Assam, electricians, plumbers, motor mechanics, carpenter, computer/mobile phone repair mechanic can deliver their service at the customer's doorstep maintaining strict protocols from 21st April, 2020.. In Assam, Commissioner, Guwahati Municipal Corporation has issued a public notice that there should not be any spitting/urinating in public places in order to contain the spread of COVID19. Violators will be charged with a fine of Rs 1000.
• Manipur: To strengthen the home delivery service for essential items, Manipur govt starts Home Delivery Supplies Management Control Room in Imphal today.
• Manipur: State reports zero positive case of COVID-19 on date as the two cases have tested negative.
• Mizoram:. 9 Boxes of medical consignment from ICMR-NIMR flown in by the IAF arrives at Aizawl, Mizoram today.
• Nagaland: StateGovt says its ready with 15,340 PPEs, 23,115 N95 masks, 49 ventilators and 432 beds.
• Tripura: 8666 street vendors getting financial assistance of Rs 1000 each from Tripura CMRF apart from free rationing.
• Kerala: Law minister says that there was no lapse from the part of the IT department in handing over Covid health data to a US firm Sprinklr. CM says the Opposition is trying to defame the government’s repute in managing Covid19 in the State. 4 new cases & 2 recoveries yesterday. Total active cases 140; cured & discharged 257; under observation 67190.
• Tamil Nadu: All fresh cases in State are contacts of +ve patients, says State Health Minister. State to monitor asymptomatic, high risk patients in high dependency units. 21-member expert committee to submit its report to the CM on Monday. Total cases till now 1372; deaths 15; discharged 365.
• Karnataka: 4 new cases till now today; all cases are in Mysore. Total cases confirmed till now 388; deaths 14; 104 discharged. CM holds meeting with opposition parties regarding steps taken to contain covid; announces that another 10 testing facilitate will begin by month end.
• Andhra Pradesh: 44 new cases reported in the last 24 hours; total +ve cases reach 647. Total deaths 17; discharged 65. State to test 17,500 samples a day. State to adopt Centre’s relaxation procedure of lockdown to come out from economic crisis. Districts leading in +ve cases: Kurnool (158), Guntur (129), Krishna (75), Nellore (67).
• Telangana: Bumper paddy harvest in Telangana amid Covid19 pandemic. Total positive cases reported till now 809; deaths 18.
• Chandigarh: Outsiders entering the city will be quarantined for 14 days either in homes or in Government Facilities to prevent spread of infection from outside. The Chandigarh administration appealed to the residents to download AarogyaSetu Application. The administration also requested the citizens to wear masks in public places and to follow hand hygiene and stay indoors to restrict spread of COVID-19 in the city.
• Punjab: The Punjab Government has ordered strict enforcement with regard to the compulsory wearing of masks in public, and asked the police to take stringent action, including imposition of challans, against violators. To ensure uninterrupted supply of food articles to citizens of country during the #Covid19 lockdown, Punjab has dispatched 1lakh Metric Tonnes (MTs) of wheat and rice to different states through record 40 special trains.
In the state,Gram Panchayats have encouraged the village youth to come forward and provide free service regarding fumigating the villages.Circles have been marked with white/red color at the distance of 2 meters at all the public places to avoid the close contact of the people thereby encouraging Social Distancing.The WhatsApp Group with all Sarpanches has been created and various videos and instructions regarding the role of Gram Panchayats in preventing Corona Virus and managing migrant workers reaching villages are being shared on regular basis.Self Help Groups (SHGs) are being encouraged to manufacture masks.
• Haryana: Chief Minister Mr. ManoharLal today urged the students to follow the 3S Mantras, ‘Stay at Home, School at Home and Study at Home. On the directions of Haryana Agriculture and Farmers’ Welfare Minister, special duties have been assigned to the officers working under National Horticulture Mission, Haryana to ensure availability of fruits, flowers, vegetables, mushrooms, strawberries etc. in the market for consumers during the lockdown implemented due to COVID-19.
• Himachal Pradesh: The Himachal Pradesh government has urged the citizens to contribute generously towards the PM CARES fund and requested the citizens of Himachal Pradesh to download the AarogyaSetu app.
• Maharashtra: The State government is allowing the industries from green and orange zones to start production and processing activities in a restricted manner. The industries will have to arrange the accommodation for their workers to prevent long distance travel for work.Maharashtra has reported 3,648 cases and 211 deaths. However, at 66,896, the state has also conducted the highest number of tests in the country.
• Goa: As on Sunday, Goa has no active Covid case in the state. 7 people who had tested positive have since recovered and discharged from the hospital. Goa has not reported any Covid positive case since April 3.
• Gujarat: 104 new cases were reported in Gujarat, taking the state tally to 1,376. Among the total people infected as on date, 93 have recovered and 53 have passed away.
• Rajasthan: In Rajasthan, 122 new cases were reported taking the total number of Covid positive cases in the state to 1,351. Among the total people infected as on date, 183 have recovered and 11 have passed away.
• MP: In Madhya Pradesh, 26 districts have reported Covid positive cases with the state tally increasing to 1,407. Indore continues to be the hotspot with 707 reported cases.
• Chattisgarh: With 23 out of the 28 districts falling in the Green Zone as mapped by the Union Ministry of Health & Family Welfare, Chhattisgarh tops the list of Covid-19 free clusters. Selective economic activity will resume in green zone districts from Monday.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
19 APR 2020 6:40PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24 గంటల్లో జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలతోపాటు
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• దేశంలో మొత్తం కోవిడ్‌-19 కేసుల సంఖ్య 15,712; నయమై/కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లినవారి సంఖ్య 2,231.
• నియంత్రణేతర ప్రాంతాల్లో రేపటినుంచి దిగ్బంధం ఆంక్షల సడలింపు.
• దిగ్బంధం సమయంలో ఈ-కామర్స్‌ సంస్థలద్వారా నిత్యావసరాలు కాని వస్తువుల సరఫరాపై నిషేధం.
• ఆయా రాష్ట్రాల్లో చిక్కుకున్న వలస కార్మికుల పయనానికి ప్రామాణిక కార్యకలాపాల ప్రక్రియల ఆవిష్కరణ.
• దిగ్బంధం వేళ 16.01కోట్ల లబ్ధిదారుల బ్యాంకు ఖాతాలకు ప్రత్యక్ష లబ్ధి బదిలీద్వారా రూ.36,659కోట్లు జమ.
• దేశీయ పౌర విమానయాన సేవల పునరుద్ధరణపై ప్రభుత్వం ఇంకా ఎలాంటి నిర్ణయం తీసుకోలేదు.
• పెన్షన్‌ తగ్గింపు ప్రతిపాదనేదీ లేదని, ఈ మేరకు వస్తున్న కథనాలు అవాస్తవమని ప్రభుత్వం స్పష్టంచేసింది.
• నావికాదళ ఓడ, జలాంతర్గామి లేదా విమాన స్థావరాలలో ఎక్కడా కోవిడ్‌-19 కేసు ఒక్కటి కూడా నమోదు కాలేదని భారత నావికాదళం స్పష్టీకరణ.
కోవిడ్‌-19పై ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నుంచి తాజా సమాచారం
దేశంలో కోవిడ్‌-19 కేసుల సంఖ్య 15,712కి చేరింది. కాగా, మొత్తం కేసులకుగాను 14.19 శాతం.. అంటే- వైరస్‌ బారినపడి కోలుకుని/పూర్తిగా నయమై ఆస్పత్రుల నుంచి ఇళ్లకు వెళ్లినవారి సంఖ్య 2,231గా నమోదైంది. కోవిడ్‌-19 చికిత్స కోసం కేంద్ర, రాష్ట్రాల స్థాయిలో ప్రత్యేక ఆస్పత్రులను గుర్తించారు. నియంత్రణేతర ప్రాంతాల్లో రేపటినుంచి దిగ్బంధం ఆంక్షలను సడలిస్తారు. అయితే, హాట్‌స్పాట్‌ జిల్లాల పరిధిలోని నియంత్రణ ప్రాంతాల్లో నిబంధనల సడలింపు ఉండదు. అంతేకాకుండా రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు స్థానిక పరిస్థితులకు అనుగుణంగా అదనపు ఆంక్షలను విధించే అవకాశం ఉంది. ఇక ఔషధ, టీకా పరీక్షలకు సంబంధించి శాస్త్రవిజ్ఞానాంశాల పరిశీలన కోసం ఉన్నతస్థాయి కార్యాచరణ బృందం ఏర్పాటైంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616139
ఈ-కామర్స్‌ కంపెనీలద్వారా నిత్యావసరాలు కాని వస్తువుల సరఫరాపై నిషేధం
దిగ్బంధం సమయంలో ఈ-కామర్స్‌ సంస్థలు నిత్యావసరాలు కాని వస్తువులను సరఫరా చేయడంపై నిషేధం కొనసాగుతుందని దేశీయాంగ శాఖ స్పష్టం చేసింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616006
కోవిడ్‌-19 నేపథ్యంలో వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో చిక్కుకుపోయిన వలస కార్మికుల పయనానికి ప్రామాణిక కార్యకలాపాల ప్రక్రియలు జారీ
కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తి కారణంగా పరిశ్రమలు, వ్యవసాయం, నిర్మాణరంగాల్లో పనిచేసే వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన కార్మికులకు ఆయా రాష్ట్ర్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని ఆశ్రయాలు, సహాయ శిబిరాల్లో ఉంటున్నారు. ప్రస్తుతం ఏకీకృత సవరించిన మార్గదర్శకాల మేరకు నియంత్రణేతర ప్రాంతాల్లో 2020 ఏప్రిల్‌ 20 నుంచి అదనపు కొత్త కార్యకలాపాలను ప్రభుత్వం అనుమతించింది. అందువల్ల ఈ కార్మికులు ఆయా పరిశ్రమలు, వ్యవసాయ పనులు, జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి పనులకు వెళ్లే వీలుంది. ఆ మేరకు వెసులుబాటు కల్పిస్తూ దేశీయాంగ శాఖ ఆదేశాలు జారీచేసింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616085
కోవిడ్‌-19 నియంత్రణతోపాటు ఏప్రిల్‌ 20 నుంచి దిగ్బంధం ఆంక్షల సడలింపులో వర్తింపజేయదగిన అంశాలపై రాష్ట్రాలతో చర్చించాల్సిందిగా ఉన్నతాధికారులకు దేశీయాంగ శాఖ మంత్రి ఆదేశం
దేశంలో కోవిడ్‌-19 సంబంధిత స్థితిగతులపై దేశీయాంగ శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్‌ షా నిన్న తమశాఖ ఉన్నతాధికారులతో సమీక్షించారు. కోవిడ్‌-19 నియంత్రణతోపాటు ఏప్రిల్‌ 20 నుంచి దిగ్బంధం ఆంక్షల సడలింపులో వర్తింపజేయదగిన అంశాలపై రాష్ట్రాలతో చర్చించాలని ఈ సందర్భంగా వారిని ఆదేశించారు. కాగా, హాట్‌స్పాట్‌/క్లస్టర్‌/నియంత్రణ జోన్ల పరిధిలో నిర్దిష్ట కార్యకలాపాలను అనుమతిస్తున్నందున తగిన ముందుజాగ్రత్తలు తీసుకునేలా చూడాలన్నారు. తదనుగుణంగా వాస్తవాల నిర్ధారణ మేరకు మినహాయింపులు/సడలింపులు ఇవ్వాలని సూచించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616148
దేశీయ పౌర విమానయాన సేవల పునరుద్ధరణపై ప్రభుత్వం ఇంకా ఎలాంటి నిర్ణయం తీసుకోలేదు.
దేశీయ పౌర విమానయాన సేవల పునరుద్ధరణపై ఇంకా ఎలాంటి నిర్ణయం తీసుకోలేదని కేంద్ర ప్రభుత్వం స్పష్టం చేసింది.
పెన్షన్‌ తగ్గింపు ప్రతిపాదనేదీ లేదని కేంద్ర ప్రభుత్వం స్పష్టం చేసింది
కోవిడ్‌-19 ప్రపంచ మహమ్మారి పరిస్థితులు, రాబోయే ఆర్థిక ఒడుదొడుకుల దృష్ట్యా పెన్షన్ల కోత/తగ్గింపుపై యోచిస్తున్నదంటూ వస్తున్న కథనాలను కేంద్ర సిబ్బంది-ప్రజా ఫిర్యాదులు-పెన్షన్ల మంత్రిత్వశాఖ స్పష్టం చేసింది. పెన్షనర్లకు ఆందోళన కలిగించేలా పుట్టుకొచ్చిన కథనాల్లో ఎంతమాత్రం వాస్తవం లేదని వెల్లడించింది. దీనికి సంబంధించి ప్రభుత్వంవద్ద ఎలాంటి ప్రతిపాదన లేదని, అటువంటి ఆలోచన కూడా లేదని విశదీకరించింది. పెన్షనర్ల సంక్షేమం-శ్రేయస్సుకు ప్రభుత్వం సదా కట్టుబడి ఉంటుందని పునరుద్ఘాటించింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1615802
కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా దేశీయాంగ శాఖ ఏర్పాటుచేసిన కంట్రోల్‌ రూముల కార్యకలాపాలపై శ్రీ అమిత్‌ షా సమీక్ష
కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా దేశీయాంగ శాఖ ఏర్పాటుచేసిన కంట్రోల్‌ రూముల కార్యకలాపాలపై సమీక్ష సమావేశానికి ఆ శాఖ శ్రీ అమిత్‌ షా అధ్యక్షత వహించారు. ఈ కంట్రోల్‌ రూములు నిరంతరం సేవలందిస్తూ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో సమన్వయం చేసుకోవడమేగాక వైరస్‌పై యుద్ధంలో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వశాఖలతోనూ నిత్య సంబంధాలు నెరపుతున్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1615919
భారత నావికాదళం సదా సన్నద్ధం... ఏ క్షణంలోనైనా యుద్ధానికి సిద్ధం
కోవిడ్‌-19 వైర‌స్ సోకిన 26 మంది నావికులు ముంబైలోని ఐఎన్ఎస్ యాంగ్రేకు చెందినవారేన‌ని, వీరికి ప్ర‌స్తుతం ఏకాంత చికిత్స అందిస్తున్నామ‌ని భార‌త‌ నావికాద‌ళం తెలిపింది. వీరు మినహా ప్ర‌స్తుతం ఓడ‌లు, జ‌లాంత‌ర్గాములు, విమాన స్థావ‌రాల‌లో ఉన్న ఏ ఒక్క‌రికీ వైర‌స్ సోక‌లేద‌ని స్ప‌ష్టం చేసింది. నావికా దళ వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను మూడంచెల‌లో మోహ‌రించి, స‌ర్వ‌స‌న్న‌ద్ధంగా ఉన్న‌ట్లు వివ‌రించారు. అలాగే నావికా దళానికి చెందిన నెట్‌వర్క్ వ్య‌వ‌స్థ‌లు అంతరిక్ష నియంత్ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌లు కూడా గ‌రిష్ఠ స్థాయిలో పనిచేస్తున్నాయ‌ని వెల్ల‌డించింది. ఎప్ప‌టిలాగానే పోరాటానికి పూర్తి ‌స‌న్న‌ద్ధతో ఉంటూనే.. కోవిడ్‌-19 మహమ్మారిపై జాతీయ స్థాయి పోరులో పాల్గొనేందుకు పూర్తి సంసిద్ధ‌త‌తో ఉన్నామ‌ని తెలిపింది. దీనికితోడు హిందూ మహాసముద్ర తీరప్రాంతంలోని భార‌త్‌ మిత్రదేశాలకూ సహాయం అందించడానికి పూర్తి సంసిద్ధతతో ఉన్న‌ట్టు వెల్ల‌డించింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1615879
కోవిడ్‌-19 దిగ్బంధం సమయంలో 16.01 కోట్లమంది లబ్ధిదారుల బ్యాంకు ఖాతాలకు పీఎఫ్‌ఎంఎస్‌ ద్వారా ప్రత్యక్ష లబ్ధి బదిలీకింద రూ.36,659 కోట్లు బదిలీ
ప్రధానమంత్రి గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ యోజన ప్యాకేజీ కింద నగదు ప్రయోజనాన్ని ప్రత్యక్ష లబ్ధి బదిలీ డిజిటల్‌ మౌలిక సౌకర్యం వేదికగా లబ్ధిదారులకు బ్యాంకు ఖాతాల్లో ప్రభుత్వం జమచేసింది. ఇందుకోసం పీఎఫ్‌ఎంఎస్‌ వ్యవస్థను గడచిన మూడు ఆర్థిక సంవత్సరాలుగా ప్రభుత్వం వినియోగిస్తోంది. తదనుగుణంగా 2018-19లో డీబీటీ కింద పంపిణీ చేసిన మొత్తం 22 శాతం కాగా, 2109-20 ఆర్థిక సంవత్సరానికల్లా 45 శాతానికి పెరిగింది. లబ్ధిదారులు ఖాతాల్లోకి లబ్ధిని నేరుగా జమ చేసేందుకు డీబీటీ భరోసా ఇస్తుంది. అంతేకాకుండా సమర్థత ఇనుమడించడంతోపాటు దుర్వినియోగానికి అడ్డుకట్ట పడుతుంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616228
కోవిడ్‌-19 నేపథ్యంలో ఇచ్చిన గడువు పొడిగింపును పన్ను చెల్లింపుదారులు సద్వినియోగం చేసుకునేందుకు వీలుగా రిటర్న్‌ ఫారాలను సవరించనున్న సీబీడీటీ
కోవిడ్-19 పరిస్థితుల నేపథ్యంలో ప్రభుత్వం ఇచ్చిన వివిధ గడువు పొడిగింపు వెసులుబాట్లను ఆదాయపు పన్ను చెల్లింపుదారులు సద్వినియోగం చేసుకునేందుకు వీలుగా కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు-సీబీడీటీ 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరం (అంచనా సంవత్సరం 2020-21) సంబంధిత రిటర్నులను సవరిస్తోంది. దీనిపై ఈ నెలాఖరునాటికి నోటిఫికేషన్‌ జారీకానుంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616098
దిగ్బంధం ఉన్నా పంట నూర్పిళ్లు, వేసవి పంట‌ల సాగులో అంతరాయం నామ‌మాత్రమే
ప్ర‌స్తుత అనిశ్చితి మధ్య దేశానికి ఆశాజ్యోతిగా నిలిచేది వ్యవసాయ కార్యకలాపాలే. దేశ ఆహార భద్రతకు భరోసా ఇస్తున్నది వ్యవసాయ రంగమే. దేశమంతటా అనేకమంది రైతులు, వ్యవసాయ కూలీలు ఎన్నో కష్టాలను భరిస్తూ నిత్యం చెమటోడుస్తూ పంటలు పండిస్తున్నారు. వారిపని వారు నిశ్శబ్దంగా చేసుకుపోతుండగా కేంద్ర-రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సమయానుకూల చర్యలతో పంట నూర్పిళ్లకు అంతరాయం నామమాత్రంగానే ఉంది. మరోవైపు వేసవి పంటల సాగు కొనసాగుతూనే ఉంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616119
కోవిడ్‌-19పై పోరాటం బలోపేతం; 2,81,061 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించిన లైఫ్‌లైన్‌ ఉడాన్‌ విమానాలు
‘లైఫ్‌లైన్‌ ఉడాన్‌’ కింద ఎయిరిండియా, అలయెన్స్‌ ఎయిర్‌, ఐఏఎఫ్‌సహా ప్రైవేటు విమానయాన సంస్థలు 288 విమానాలను నడిపాయి. ఈ విమానాల ద్వారా సుమారు 479.55 టన్నుల సరఫరాలను రవాణా చేశాయి. ఈ క్రమంలో లైఫ్‌లైన్‌ ఉడాన్‌ విమానాలు 2,87,061 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించాయి. కోవిడ్‌-19పై జాతి పోరాటానికి మద్దతుగా పౌర విమానయాన మంత్రిత్వశాఖ దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలకు అత్యవసర వైద్య సరఫరాలు చేసేందుకు ఈ విమానాలను నడిపిస్తోంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616048
దిగ్బంధం సందర్భంగా దేశం నలుమూలలకు 1,150 టన్నుల వైద్య సరఫరాలను చేరవేసిన రైల్వేశాఖ
కోవిడ్‌-19వ‌ల్ల జాతీయ దిగ్బంధం నేప‌థ్యంలో అత్యవసర వైద్య సామగ్రిని భారత రైల్వేశాఖ నిరంత‌రాయంగా రవాణా చేస్తోంది. ఈ మేర‌కు దేశంలో క‌రోనా వైరస్ ప్రతికూల ప్రభావాన్ని, స‌వాళ్ల‌ను తిప్పికొట్ట‌డంలో ప్రభుత్వం సాగిస్తున్న యుద్ధానికి మ‌ద్ద‌తుగా ఔషధాలు, మాస్క్ లు, ఇతర ఆసుపత్రి సామగ్రిని సకాలంలో అందిస్తూ త‌న క‌ర్త‌వ్యాన్ని స‌మ‌ర్థంగా నిర్వ‌ర్తిస్తోంది. త‌ద‌నుగుణంగా 2020 ఏప్రిల 18వ‌ర‌కూ 1,150 టన్నుల వైద్య సామగ్రిని దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌కు రవాణా చేసింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616077
పాద‌ర‌క్ష‌ల ప‌రిశ్ర‌మ ప్ర‌తినిధుల‌కు అన్నివిధాలా మ‌ద్ద‌తిస్తాం: కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్‌గడ్క‌రీ హామీ
కోవిడ్-19 వ్యాప్తి నిరోధానికి ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌క‌టించిన దిగ్బంధంవ‌ల్ల త‌లెత్తిన స‌వాళ్ల‌ను ఎదుర్కొనే దిశ‌గా ప్ర‌భుత్వం అన్నివిధాలా మ‌ద్ద‌తిస్తుంద‌ని పాదరక్షల పరిశ్రమ ప్రతినిధులకు కేంద్ర ఎంఎస్‌ఎంఈ, రోడ్డుర‌వాణా-జాతీయ ర‌హ‌దారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ హామీ ఇచ్చారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1615827
నియంత్ర‌ణ లేని ప్రాంతాల్లో 2020 ఏప్రిల్ 20 నుంచి దిగ్బంధం స‌డ‌లింపుపై రాష్ట్రాల గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ మంత్రుల‌తో కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి-పంచాయ‌తీరాజ్‌-వ్య‌వ‌సాయం, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర సింగ్ తోమ‌ర్ దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మ స‌మావేశం.
‌జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ ప‌థ‌కం, పీఎంఏవై (జి), పీఎంజీఎస్‌వై, ఎన్ఆర్ఎల్ఎం త‌దిత‌ర ప‌థ‌కాల కింద ప‌నుల నిర్వ‌హ‌ణ సంద‌ర్భంగా చేప‌ట్టాల్సిన ముందుజాగ్ర‌త్త చ‌ర్య‌ల గురించి ఈ సంద‌ర్భంగా శ్రీ న‌రేంద్ర ‌సింగ్ తోమ‌ర్ నొక్కిచెప్పారు. ఎన్ఆర్ఎల్ఎం కింద స్వ‌యం స‌హాయ సంఘాల మ‌హిళ‌లు ‌ఫేస్‌మాస్కులు, ప‌రిశుభ్ర‌త ద్ర‌వాలు, స‌బ్బులు త‌దిత‌రాలు త‌యారుచేసి ఇవ్వ‌డంతోపాటు పెద్ద సంఖ్య‌లో సామాజిక వంట‌శాల‌లు నిర్వ‌హించ‌డంపై మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1615883
క‌రోనా వైర‌స్‌పై పోరాడుతున్న యోధుల గౌర‌వార్థం ఎర్ర‌కోట‌, కుతుబ్‌మినార్‌, హుమ‌యూన్ స‌మాధుల‌వ‌ద్ద విభిన్నంగా విద్యుద్దీపాలంక‌ర‌ణ
ప్ర‌పంచ వార‌స‌త్వ దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా క‌రోనాపై పోరాడుతున్న సాహ‌సుల‌కు భార‌త పురాత‌త్వ అధ్య‌య‌న శాఖ‌, ఢిల్లీ స‌ర్కిల్ వినూత్న రీతిలో కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపింది. ఈ మేర‌కు ‌న్యూఢిల్లీలోని చారిత్ర‌క సంద‌ర్శ‌నీయ ప్ర‌దేశాలైన ఎర్ర‌కోట‌, కుతుబ్‌మినార్‌, హుమయూన్ స‌మాధి త‌దిత‌రాల‌ను వినూత్న‌రీతిలో విద్యుద్దీపాల‌తో అలంక‌రించింది. అంతేకాకుండా ఈ వార‌స‌త్వ క‌ట్ట‌డాల‌ను గౌర‌వించి, ప‌రిర‌క్షించుకోవ‌డంపై దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మంద్వారా పాఠ‌శాల విద్యార్థుల‌తో ప్ర‌తిజ్ఞ చేయించింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615962
కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా కార్వార్‌ వద్ద సేవలందిస్తున్న భారత నావికాదళ నౌకాస్పత్రి... ఐఎన్‌హెచ్‌ఎస్‌ పతంజలి
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616101
విద్యుత్ లేకుండా విద్యుదావేశంతో అంటువ్యాధుల‌ను నిరోధించే ట్రైబో-ఇ మాస్కులను రూపొందించిన సెంట‌ర్ ఫ‌ర్ నానో అండ్ సాఫ్ట్ మేట‌ర్ సైన్సెస్ సంస్థ‌
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1615833
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• అరుణాచల్‌ ప్రదేశ్‌: రాష్ట్రంలో చిక్కుకుపోయిన కార్మికులకు సహాయ శిబిరాల్లో ఆహారం, వైద్యం, పడక తదితర ప్రాథమిక సదుపాయాలన్నీ కల్పించినట్లు ఇటానగర్‌ పాలన యంత్రాంగం తెలిపింది.
• అసోం: రాష్ట్రంలో 2020 ఏప్రిల్‌ 21 నుంచి ఎలక్ట్రీషియన్లు, ప్లంబర్లు, మోటారు మెకానిక్‌లు, కార్పెంటర్లు కంప్యూటర్‌/మొబైల్‌ మెకానిక్‌లు వినియోగదారుల ఇళ్లకు వెళ్లి సేవలందించవచ్చు. అయితే, ఈ సందర్భంగా నిర్దేశిత నిబంధనలు తప్పనిసరిగా పాటించాల్సి ఉంటుంది. కాగా, గువహటి నగరంలోని బహిరంగ ప్రదేశాల్లో ఉమ్మడం/మూత్ర విసర్జన చేయడాన్ని నిషేధిస్తున్నట్లు నగరపాలక సంస్థ కమిషనర్‌ ప్రకటించారు. కోవిడ్‌-19 నియంత్రణలో భాగంగా జారీచేసిన ఈ ఉత్తర్వును ఉల్లంఘిస్తే రూ.1,000 జరిమానా విధిస్తామని హెచ్చరించారు.
• మణిపూర్‌: రాష్ట్రంలో ఇంటింటికీ నిత్యావసరాల సరఫరా నిమిత్తం ఇంఫాల్‌లో హోమ్‌ డెలివరీ సప్లయిస్‌ మేనేజ్‌మెంట్‌ కంట్రోల్‌ రూమ్‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు ప్రభుత్వం ఇవాళ ప్రకటించింది. కాగా, రాష్ట్రంలో నమోదైన రెండు కోవిడ్‌-19 కేసులు నెగటివ్‌గా తేలడంతో మణిపూర్‌ వైరస్‌రహితమైనట్లు ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.
• మిజోరం: ఐసీఎంఆర్‌-ఎన్‌ఐఎంఆర్‌ ద్వారా ఐఏఎఫ్‌ విమానాలతో రాష్ట్ర రాజధాని ఐజ్వాల్‌కు ఇవాళ 9 పెట్టెల వైద్య సరంజామా అందింది.
• నాగాలాండ్‌: రాష్ట్రంలో 15,340 వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి, ఎన్‌95 మాస్కులు 23,115, వెంటిలేటర్లు 49సహా 432 పడకలు సిద్ధంగా ఉన్నాయని ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.
• త్రిపుర: రాష్ట్రంలోని 8,666 మంది వీధి వ్యాపారులకు ఉచిత రేషన్‌సహా రూ.1,000వంతున ముఖ్యమంత్రి సహాయనిధి నుంచి ఆర్థిక సహాయం అందుతోంది.
• కేరళ: అమెరికా సంస్థ స్ప్రింక్లర్‌కు కోవిడ్‌ ఆరోగ్య సమాచారం అందజేయడంలో రాష్ట్ర ఐటీశాఖ తప్పిదమేమీ లేదని రాష్ట్ర న్యాయశాఖ మంత్రి చెప్పారు. రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 నియంత్రణపై ప్రభుత్వ కృషిని నీరుగార్చి అప్రతిష్టపాల్జేసేందుకు ప్రతిపక్షం ప్రయత్నిస్తున్నదని ముఖ్యమంత్రి ఆరోపించారు. కాగా, నిన్న 4 కొత్త కేసులు రాగా, ఇద్దరు కోలుకున్నారు. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 140 కాగా, కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లినవారు 257 మంది; మరో 67,190 మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: రాష్ట్రంలో ఇవాళ నమోదైన కొత్త కేసులన్నీ వ్యాధిగ్రస్థులతో సంబంధం గలవారేనని ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి చెప్పారు. మరోవైపు ఏ లక్షణాలూ లేనివారితోపాటు అధికంగా ఆధారపడి ఉన్న యూనిట్లలో అధిక ముప్పున్న రోగులను కూడా ప్రభుత్వం పర్యవేక్షించనుంది. కాగా, ప్రభుత్వం నియమించిన 21 మంది సభ్యుల నిపుణుల కమిటీ సోమవారం ముఖ్యమంత్రికి నివేదిక ఇవ్వనుంది. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,372 కాగా, మరణాలు 15; కోలుకున్నవారి సంఖ్య 365.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలోని మైసూర్‌లో ఇవాళ 4 కొత్త కేసులు నమోదు కాగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 388కి చేరింది. మరణాలు 14 నమోదు కాగా, డిశ్చార్జి అయినవారి సంఖ్య 104గా ఉంది. కాగా, కోవిడ్‌ నియంత్రణకు తీసుకోవాల్సిన చర్యలపై ముఖ్యమంత్రి ఇవాళ ప్రతిపక్షాలతో సమావేశం నిర్వహించారు. రాష్ట్రంలో ఈ నెలాఖరునాటికి మరో 10 టెస్టింగ్‌ సదుపాయాలు సిద్ధమవుతాయని ముఖ్యమంత్రి ప్రకటించారు.
• ఆంధ్రప్రదేశ్‌: రాష్ట్రంలో గడచిన 24 గంటల్లో 44 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 647కు చేరింది. మొత్తం మరణాలు 17 కాగా, 65 మంది డిశ్చార్జి అయ్యారు. రాష్ట్రంలో ఇప్పుడు రోజుకు 17,500 నమూనాలను పరీక్షించనుంది. అలాగే ప్రస్తుత ఆర్థిక సంక్షోభం నుంచి బయటపడటంలో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం అనుసరించే సడలింపు విధానాలను అమలు చేయాలని రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. వ్యాధి పీడితుల సంఖ్య దృష్ట్యా కర్నూలు 158, గుంటూరు 129, కృష్ణా 75, నెల్లూరు 67 కేసులతో అగ్రస్థానంలో ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: కోవిడ్‌-19 ప్రపంచ మహమ్మారి సంక్షోభం నడుమ రాష్ట్రంలో పంటల దిగుబడి అంచనాలను మించింది. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 809 కాగా, మరణాలు 18గా ఉన్నాయి.
• చండీగఢ్‌: నగరంలో వ్యాధి వ్యాప్తి నియంత్రణలో భాగంగా బయటి ప్రాంతాల నుంచి నగరంలోకి వచ్చేవారిని 14 రోజులపాటు నిర్బంధ పరిశీలనలో ఉంచుతామని ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. నగర వాసులందరూ ‘ఆరోగ్యసేతు’ యాప్‌ను డౌన్‌లోడ్‌ చేసుకోవాలని నగరపాలక యంత్రాంగం కోరింది. అలాగే బహిరంగ ప్రదేశాల్లో అందరూ మాస్కులు ధరించాలని, హస్త పరిశుభ్రత పాటిస్తూ ఇళ్లలోనే ఉండాలని సూచించింది.
• పంజాబ్‌: రాష్ట్రంలో మాస్కులు ధరించడాన్ని కఠినంగా అమలు చేయాలని, ఉల్లంఘిస్తే జరిమానాలు సహా కఠిన చర్యలు తీసుకోవాలని ప్రభుత్వం ఇవాళ పోలీసులను ఆదేశించింది. దేశ పౌరులకు ఆహార పదార్థాల కొరత రాకుండా రాష్ట్రం నుంచి లక్ష టన్నుల గోధుమలను, బియ్యాన్ని ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలకు 40 రైళ్లద్వారా సరఫరా చేసింది. మరోవైపు గ్రామాల్లో వైరస్‌ నివారణ మందు చల్లేందుకు యువతను పంచాయతీలు ప్రోత్సహిస్తున్నాయి. అలాగే బహిరంగ స్థలాల్లో సామాజిక దూరం పాటించేలా 2 మీటర్ల ఎడం ఉండేవిధంగా తెలుపు/ఎరుగు రంగులు వేశారు. సర్పంచులందరూ సభ్యులుగా వాట్సాప్‌ గ్రూప్‌ను సృష్టించారు. వైరస్‌ నివారణ దిశగా వివిధ రకాల వీడియోలు, సందేశాలను అందులో ఉంచుతున్నారు. అలాగే వలస కార్మికుల సంక్షేమం బాధ్యతను వంతులవారీగా పంచుకుంటున్నారు. మాస్కుల తయారీపై స్వయం సహాయ సంఘాలను ప్రోత్సహిస్తున్నారు.
• హర్యానా: రాష్ట్రంలోని విద్యార్థులు “స్టే ఎట్‌ హోమ్‌.. స్కూల్‌ ఎట్‌ హోమ్‌, స్టడీ ఎట్‌ హోమ్‌” అనే ‘మూడు ఎస్‌’లను పాటించాలని ముఖ్యమంత్రి మనోహర్‌లాల్‌ పిలుపునిచ్చారు. జాతీయ ఉద్యాన కార్యక్రమం కింద పనిచేసే అధికారులకు రాష్ట్ర వ్యవసాయ-రైతు సంక్షేమశాఖ మంత్రి ప్రత్యేక విధులు నిర్దేశించారు. మరోవైపు కోవిడ్‌-19 దిగ్బంధం అమలైనంత కాలం పండ్లు, పూలు, కూరగాయలు, పుట్టగొడుగులు, స్ట్రాబెర్రీస్‌ వగైరాలను వినియోగదారులకు అందుబాటులో ఉంచుతామని ప్రభుత్వం హామీ ఇచ్చింది.
• హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌: రాష్ట్ర పౌరులందరూ ‘పీఎం కేర్స్‌’ నిధికి పౌరులు విరాళాలివ్వాలని, అందరూ ఆరోగ్యసేతు యాప్‌ను డౌన్‌లోడ్‌ చేసుకోవాలని ప్రభుత్వం విజ్ఞప్తి చేసింది.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలోని గ్రీన్‌, ఆరెంజ్‌ జోన్లలో ఉత్పాదక కార్యకలాపాల ప్రారంభానికి ప్రభుత్వం పరిమిత ఆంక్షల మధ్య అనుమతించనుంది. తదనుగుణంగా పరిశ్రమల యాజమాన్యాలు కార్మికులకు నివాస వసతి కల్పించాలని సూచించింది. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 3,648 కాగా, 211 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మరోవైపు దేశంలోనే అత్యధికంగా 66,896 మందికి పరీక్షలు నిర్వహించారు.
• గోవా: గోవాలో ఇప్పటిదాకా ఒక్క కేసు కూడా నమోదు కాలేదు. అనుమానితులు ఏడుగురికీ వ్యాధి నిర్ధారణ కాకపోవడంతో ఆస్పత్రి నుంచి విడుదలయ్యారు. కాగా, ఏప్రిల్‌ 3వ తేదీనుంచి ఇప్పటిదాకా ఒక్క కేసు కూడా నమోదు కాలేదు.
• గుజరాత్‌: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 104 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,376కు చేరింది. ఇప్పటిదాకా నమోదైన కేసులలో 93 మంది కోలుకోగా, 53 మంది మరణించారు.
• రాజస్థాన్‌: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 122 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,351కి చేరాయి. మొత్తం నమోదైన కేసులలో 183 మంది కోలుకోగా, 11 మంది మరణించారు.
• మధ్యప్రదేశ్‌: రాష్ట్రంలోని 26 జిల్లాల్లో కోవిడ్‌ కేసులు నమోదు కాగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,407గా ఉంది. కాగా, ఇండోర్‌ 707 కేసులతో ఇప్పటికీ అగ్రస్థానంలో ఉంది.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ప్రకటించిన మేరకు రాష్ట్రంలోని మొత్తం 28 జిల్లాలకుగాను 23 గ్రీన్‌జోన్‌ కిందకు వచ్చాయి. ఈ మేరకు కోవిడ్‌-19రహిత క్లస్టర్ల రీత్యా జాతీయ స్థాయిలో రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది. ఈ నేపథ్యంలో సోమవారం నుంచి గ్రీన్‌జోన్‌లోని జిల్లాల్లో నిర్దేశిత ఆర్థిక కార్యకలాపాలు పునఃప్రారంభమవుతాయి.
# కోవిడ్-19 లో వాస్తవ తనిఖీ
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500