PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
19 APR 2020 6:40PM by PIB Delhi
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from field offices, and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
A total of 15,712 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 2231 persons i.e. 14.19% of total cases have been cured/discharged after recovery.2144 dedicated COVID-19 hospitals have been identified at both Centre and State levels. From tomorrow, restrictions will be eased in non-containment areas, but containment areas in HOTSPOT districts will not be given any relaxation. States / UTs may impose further additional measures according to local requirements.A high-level Task Force has been formed to work on the frontiers of science related to drug testing and vaccines.
For details:
Government prohibits supply of Non-Essential Items through e-Commerce under Lockdown Restrictions to fight COVID-19
Ministry of Home Affairs (MHA) issued an order to exempt certain activities under the consolidated revised guidelines to all Ministries/Departments, regarding the Nationwide lockdown to fight COVID-19.Under the above consolidated revised guidelines, it is clarified that, e-commerce companies supplying essential goods have been exempted from lockdown restrictions. Further, vehicles used by e-commerce companies, engaged in supply of only essential goods, would be allowed to ply with necessary permissions.
For details:
SOPs issued for Movement of stranded Migrant Labourers, within States/UTs where they are currently located, in wake of COVID-19 epidemic
Due to the spread of COVID-19 virus, workers employed in industry, agriculture, construction and other sectors have moved from their respective places of work, and are housed in relief/ shelter camps being run by State/ UT Governments. Since additional new activities, outside the containment zones, have been permitted in the consolidated revised guidelines with effect from 20th April 2020, these workers could be engaged in industrial, manufacturing, construction, farming and MNREGA works. In order to facilitate their movement within the State/UT, MHA has issued guidelines
For details:
Union Home Minister directs to discuss with States, the Relaxations in Lockdown Restrictions to be applicable from 20th April and control COVID-19
Union Minister for Home Affairs, ShriAmit Shah, yesterday reviewed the situation of the COVID-19 epidemic in the country, with senior officers of the Ministry. The Home Minister directed to discuss with States, the relaxations in lockdown restrictions to be applicable from 20th April and control COVID-19 epidemic.While reviewing the situation, HM said that while certain activities are being permitted in those areas which do not fall within hot-spots/clusters/containment zones, due caution has to be exercised to ensure that only genuine exemptions/relaxations are given.
For details,
No decision on domestic passenger flights
The Central Government has clarified that there is no decision as yet on resumption of domestic passenger flights.
No proposal for reduction of pension, says the Government
It has come to the notice of the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pension that in the wake of the current pandemic, Covid-19 and the ensuing economic scenario, many rumours are afloat that the Government is contemplating a reduction/stoppage of Pension which has become a source of worry for the Pensioners. It is reiterated that there is no such proposal for reduction of pension and no action is contemplated by the Government in this respect. Instead, the Government is committed for the welfare and well-being of the pensioners.
ShriAmit Shah reviews MHA Control Room operations, set up to fight the COVID-19 epidemic
Union Minister for Home Affairs, ShriAmit Shah chaired a review meeting on MHA Control Room operations set up to fight the COVID-19 epidemic. The MHA control room is working 24*7 and not only coordinating with States but also with various ministries of the central government, to fight the epidemic.
For details,
Indian Navy Continues to be Mission Deployed and Combat Ready
The twenty six sailors who were placed in isolation after testing positive for Covid-19 at Mumbai, belong to INS Angre, a shore establishment. There has so far not been a single case of Covid-19 onboard any ship, submarine or air station of the Indian Navy. Our naval assets continue to be mission-deployed in three dimensions, with all the networks and space assets functioning optimally. The Navy remains combat-ready, mission-capable and is in full readiness to partake in the national mission to fight the pandemic as well as to provide support to our friendly neighbours in the IOR.
For details,
More than Rs 36,659 crore transferred by using DBT through PFMSin the Bank accounts of 16.01 crore beneficiaries during COVID 2019 lockdown
Cash Benefits announced under Prime Minister GaribKalyan Package also being transferred by using DBT Digital Payment Infrastructure. PFMS usage for DBT Payments increased over last 3 FYs. Total DBT amount disbursed increased from 22% in FY 2018-19 to 45%in FY 2019-20. DBT ensures Cash benefit directly credited into the account of the beneficiary, eliminates leakage and improves efficiency.
For details,
CBDT revising return forms to enable taxpayers avail benefits of timeline extension due to Covid-19
In order to enable income taxpayers to avail full benefits of various timeline extensions granted by the Government of India due to Covid-19 pandemic situations, the CBDT is revising the return forms for FY 2019-20 (Assessment Year 2020-21) which shall be notified by the end of this month.
For details,
Minimal or no disruption to harvesting of Rabi crop and sowing of summer crops during lockdown
Amidst the uncertainty prevailing today, the one activity giving hope is agricultural activity, which is also providing the reassurance of food security. All throughout India numerous farmers and agriculture labour are sweating and toiling against all adversities. Their silent efforts, coupled with timely intervention by the Central and State Governments, have ensured that there is minimal or no disruption to harvesting activities and the continued sowing of summer crops.
For details,
Strengthening the fight against Covid-19, Lifeline Udan flights cover 2,87,061 km
288 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. Cargo transported till date is around 479.55 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 2,87,061km. ‘Lifeline Udan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
For details,
Railways transports 1150 Tonnes of medical items during lockdown across the country
Indian Railways is ensuring seamless transportation of medical items on priority during the nationwide lockdown due to COVID-19. Indian Railways continues to deliver medicines, masks, hospital items and other medical commodities through its timetabled parcel services to strengthen Government’s efforts in managing the challenges and adverse impact of corona virus in the country.As on 18.04.2020, Indian Railways has transported 1150 Tonnes medical items in various parts of the country.
For details,
ShriNitinGadkari Assures All Possible Support to Representatives of Footwear Industry
Union Minister for MSME and RT&H, ShriNitinGadkari has assured the Footwear Industry all possible support from the government to tide over the challenges created by the lockdown imposed to curb the spread of COVID-19.
For details,
Minister for Rural Development, Panchayati Raj and Agriculture & Farmers’ Welfare holds Video Conference with State Rural Development Ministers in the light of the relaxation in Non-Containment Areas from 20th April 2020
ShriNarendra Singh Tomar stressed on the observance of all safety precautions while carrying out works under PMAY(G), PMGSY, NRLM and MGNREGS. The Minister appreciated that women SHGs under NRLM are making protective face covers, sanitisers, soaps and are running community kitchens in large numbers
For details,
Red Fort, QutubMinar and Humayun’s Tomb get illuminated in a special way in respect of Corona Warriors
Archaeological Survey of India‘s Delhi circle expressed gratitude for Corona Warriors by illuminating historical sites like Red Fort, QutbMinar&Humayun’s Tomb in a special way on the occasion of World Heritage Day in New Delhi. Along with this ASI Delhi circle also administered oath to school students through video conferencing to safeguard and respect the monuments and their heritage.
For details,
Indian Naval Hospital Ship Patanjali at the Forefront of Fight Against Covid-19 at Karwar
For details,
CeNS develops TriboE masks that can hold electric charges to restrict the entry of infections but interestingly, without any external power
For details,
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Arunachal Pradesh: Itanagar admin says relief camps providing all facilities like bedding, food and medical help to stranded labourers.
• Assam: In Assam, electricians, plumbers, motor mechanics, carpenter, computer/mobile phone repair mechanic can deliver their service at the customer's doorstep maintaining strict protocols from 21st April, 2020.. In Assam, Commissioner, Guwahati Municipal Corporation has issued a public notice that there should not be any spitting/urinating in public places in order to contain the spread of COVID19. Violators will be charged with a fine of Rs 1000.
• Manipur: To strengthen the home delivery service for essential items, Manipur govt starts Home Delivery Supplies Management Control Room in Imphal today.
• Manipur: State reports zero positive case of COVID-19 on date as the two cases have tested negative.
• Mizoram:. 9 Boxes of medical consignment from ICMR-NIMR flown in by the IAF arrives at Aizawl, Mizoram today.
• Nagaland: StateGovt says its ready with 15,340 PPEs, 23,115 N95 masks, 49 ventilators and 432 beds.
• Tripura: 8666 street vendors getting financial assistance of Rs 1000 each from Tripura CMRF apart from free rationing.
• Kerala: Law minister says that there was no lapse from the part of the IT department in handing over Covid health data to a US firm Sprinklr. CM says the Opposition is trying to defame the government’s repute in managing Covid19 in the State. 4 new cases & 2 recoveries yesterday. Total active cases 140; cured & discharged 257; under observation 67190.
• Tamil Nadu: All fresh cases in State are contacts of +ve patients, says State Health Minister. State to monitor asymptomatic, high risk patients in high dependency units. 21-member expert committee to submit its report to the CM on Monday. Total cases till now 1372; deaths 15; discharged 365.
• Karnataka: 4 new cases till now today; all cases are in Mysore. Total cases confirmed till now 388; deaths 14; 104 discharged. CM holds meeting with opposition parties regarding steps taken to contain covid; announces that another 10 testing facilitate will begin by month end.
• Andhra Pradesh: 44 new cases reported in the last 24 hours; total +ve cases reach 647. Total deaths 17; discharged 65. State to test 17,500 samples a day. State to adopt Centre’s relaxation procedure of lockdown to come out from economic crisis. Districts leading in +ve cases: Kurnool (158), Guntur (129), Krishna (75), Nellore (67).
• Telangana: Bumper paddy harvest in Telangana amid Covid19 pandemic. Total positive cases reported till now 809; deaths 18.
• Chandigarh: Outsiders entering the city will be quarantined for 14 days either in homes or in Government Facilities to prevent spread of infection from outside. The Chandigarh administration appealed to the residents to download AarogyaSetu Application. The administration also requested the citizens to wear masks in public places and to follow hand hygiene and stay indoors to restrict spread of COVID-19 in the city.
• Punjab: The Punjab Government has ordered strict enforcement with regard to the compulsory wearing of masks in public, and asked the police to take stringent action, including imposition of challans, against violators. To ensure uninterrupted supply of food articles to citizens of country during the #Covid19 lockdown, Punjab has dispatched 1lakh Metric Tonnes (MTs) of wheat and rice to different states through record 40 special trains.
In the state,Gram Panchayats have encouraged the village youth to come forward and provide free service regarding fumigating the villages.Circles have been marked with white/red color at the distance of 2 meters at all the public places to avoid the close contact of the people thereby encouraging Social Distancing.The WhatsApp Group with all Sarpanches has been created and various videos and instructions regarding the role of Gram Panchayats in preventing Corona Virus and managing migrant workers reaching villages are being shared on regular basis.Self Help Groups (SHGs) are being encouraged to manufacture masks.
• Haryana: Chief Minister Mr. ManoharLal today urged the students to follow the 3S Mantras, ‘Stay at Home, School at Home and Study at Home. On the directions of Haryana Agriculture and Farmers’ Welfare Minister, special duties have been assigned to the officers working under National Horticulture Mission, Haryana to ensure availability of fruits, flowers, vegetables, mushrooms, strawberries etc. in the market for consumers during the lockdown implemented due to COVID-19.
• Himachal Pradesh: The Himachal Pradesh government has urged the citizens to contribute generously towards the PM CARES fund and requested the citizens of Himachal Pradesh to download the AarogyaSetu app.
• Maharashtra: The State government is allowing the industries from green and orange zones to start production and processing activities in a restricted manner. The industries will have to arrange the accommodation for their workers to prevent long distance travel for work.Maharashtra has reported 3,648 cases and 211 deaths. However, at 66,896, the state has also conducted the highest number of tests in the country.
• Goa: As on Sunday, Goa has no active Covid case in the state. 7 people who had tested positive have since recovered and discharged from the hospital. Goa has not reported any Covid positive case since April 3.
• Gujarat: 104 new cases were reported in Gujarat, taking the state tally to 1,376. Among the total people infected as on date, 93 have recovered and 53 have passed away.
• Rajasthan: In Rajasthan, 122 new cases were reported taking the total number of Covid positive cases in the state to 1,351. Among the total people infected as on date, 183 have recovered and 11 have passed away.
• MP: In Madhya Pradesh, 26 districts have reported Covid positive cases with the state tally increasing to 1,407. Indore continues to be the hotspot with 707 reported cases.
• Chattisgarh: With 23 out of the 28 districts falling in the Green Zone as mapped by the Union Ministry of Health & Family Welfare, Chhattisgarh tops the list of Covid-19 free clusters. Selective economic activity will resume in green zone districts from Monday.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
19 APR 2020 6:40PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 19.4.2020
Released at 1900 Hrs
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ
દેશમાં કોવિડ-19ના કુલ 15,712 કેસોની પુષ્ટિ થઇ છે. અત્યાર સુધીમાં 2231 એટલે કે કુલ કેસમાં 14.19% દર્દીઓ સાજા થયા છે/ સાજા થયા પછી હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય સ્તરે 2144 કોવિડ-19 સમર્પિત હોસ્પિટલ ઓળખી કાઢવામાં આવી છે. આવતીકાલથી, બિન-ચેપગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં પ્રતિબંધો હળવા કરવામાં આવશે પરંતુ, હોટસ્પોટ જિલ્લાઓમાં ચેપગ્રસ્ત વિસ્તારોને કોઇપણ પ્રકારની રાહત આપવામાં આવશે નહીં. રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો સ્થાનિક જરૂરિયાતને અનુલક્ષીને વધારાના પગલાં લાગુ કરી શકે છે. દવાઓના પરીક્ષણ અને રસી સંબંધિત વિજ્ઞાનના મોરચે કામ કરવા માટે ઉચ્ચ સ્તરીય ટાસ્ક ફોર્સની રચવામાં આવી છે.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616174
કોવિડ-19 સામેની લડાઇ માટે લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન પ્રતિબંધો દરમિયાન -કોમર્સ દ્વારા બિન-આવશ્યક ચીજવસ્તુઓના પૂરવઠા પર સરકારે પ્રતિબંધ મૂક્યો
કોવિડ-19 સામેની લડાઇ માટે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉન સંબંધે સંકલિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકા હેઠળ કેટલીક ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓને મુક્તિ આપવા માટે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા તમામ મંત્રાલયો/ વિભાગોને આદેશ આપવામાં આવ્યો છે. ઉપરોક્ત સંકલિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકા હેઠળ, સ્પષ્ટતા કરવામાં આવી છે કે, આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો પૂરવઠો પહોંચાડતી -કોમર્સ કંપનીઓને લૉકડાઉન દરમિયાન મુક્તિ આપવામાં આવી છે. વધુમાં, માત્ર આવશ્યક ચીજવસ્તુઓના પરિવહનમાં સંકળાયેલા -કોમર્સ કંપનીઓના વાહનોને જરૂરી મંજૂરી સાથે આવનજાવન કરવા દેવામાં આવશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616050
કોવિડ-19 મહામારીના કારણે વિસ્થાપિત શ્રમિકો રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં જ્યાં છે ત્યાં ફસાઇ ગયા છે તેમના આવનજાવન માટે SOP જાહેર
કોવિડ-19 વાયરસના ફેલાવાના કારણે, ઉદ્યોગો, ખેતી, બાંધકામ અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં સંકળાયેલા કામદારો તેમના કાર્યસ્થળેથી નીકળી ગયા છે અને રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની સરકારો દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી રાહત/ આશ્રય શિબિરોમાં તેમને રોકવામાં આવ્યા છે. સંકલિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકામાં ચેપગ્રસ્ત વિસ્તારની બહારના ઝોનમાં વધારાની કેટલીક પ્રવૃત્તિઓને મંજૂરી આપવામાં આવી છે જેનો અમલ 20 એપ્રિલ 2020થી થતો હોવાથી, કામદારો ઔદ્યોગિક, ઉત્પાદન, બાંધકામ, ખેતી અને મનરેગા કાર્યોમાં જોડાઇ શકશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616087
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કોરોના મહામારી અંગે 20 એપ્રિલથી આપવામાં આવનારી છૂટછાટ સંબંધે રાજ્યો સાથે મહત્વપૂર્ણ મુદ્દા પર ચર્ચા કરીને સ્થિતિને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે નિર્દેશો આપ્યા
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે, કોરોના મહામારી અંગે ગૃહ મંત્રાલયના અધિકારીઓ સાથે ગઇકાલે સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી. તેમણે 20 એપ્રિલથી આપવામાં આવનારી છુટછાટો સંબંધે રાજ્યો સાથે મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરીને સ્થિતિને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે નિર્દેશ આપ્યા હતા. સમીક્ષા દરમિયાન ગૃહમંત્રીના નિર્દેશાનુસર એવા વિસ્તારો જે હોટસ્પોટ/ ક્લસ્ટર્સ/ ચેપગ્રસ્ત ઝોનમાં નથી આવતા અને જ્યાં કેટલીક ગતિવિધિઓની મંજૂરી આપી શકાય તેમ છે, ત્યાં સાવચેતી રાખવી અને પણ સુનિશ્ચિત કરવું જરૂરી છે કે, મુક્તિ માત્ર વાસ્તવિક પરિસ્થિતિઓનું યોગ્ય મૂલ્યાંકન કર્યા પછી આપવામાં આવે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616095
સ્થાનિક મુસાફર ફ્લાઇટ્સ અંગે કોઇ નિર્ણય લેવાયો નથી
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા સ્પષ્ટતા કરવામાં આવી છે કે, સ્થાનિક અથવા મુસાફર ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન ફરી શરૂ કરવા અંગે હાલમાં કોઇ નિર્ણય લેવામાં આવ્યો નથી.
પેન્શનમાં ઘટાડો કરવાનો હાલમાં કોઇ પ્રસ્તાવ નથી- સરકારે કહ્યું
કાર્મિક, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલયના પેન્શન અને પેન્શનરોના કલ્યાણ વિભાગના ધ્યાનમાં આવ્યું છે કે, કોવિડ-19 મહામારીના કારણે ઉભી થયેલી વર્તમાન પરિસ્થિતિ અને આર્થિક પરિદૃશ્યને ધ્યાનમાં રાખીને એવી કેટલીક અફવાઓ ફરતી થઇ છે કે, સરકાર હાલમાં પેન્શનમાં ઘટાડો કરવા/ રોકવા અંગે ચિંતન કરી રહી છે. આવકનો એકમાત્ર સ્રોત ધરાવતા પેન્શનરો માટે આવી અફવાઓ ચિંતાનું કારણ બની છે. સરકાર દ્વારા અગાઉ સ્પષ્ટતા કરવામાં આવી હતી, તેનો ફરી પુનરોચ્ચાર કરવામાં આવ્યો છે કે, હાલમાં પેન્શનમાં કપાત મૂકવાનો આવો કોઇ પ્રસ્તાવ નથી અને સરકાર સંબંધે વિચાર કરી રહી નથી. તેના બદલે, સરકાર પેન્શનરોની સુખાકારી અને કલ્યાણ માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
શ્રી અમીત શાહે કોવિડ-19 મહામારી સામે લડવા માટે ઉભા કરાયેલા ગૃહ મંત્રાલયના કંટ્રોલ રૂમની કામગીરીની સમીક્ષા કરી
કોવિડ-19 મહામારી સામે લડવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા ઉભા કરવામાં આવેલા કંટ્રોલ રૂમની કામગીરીની આજે નવી દિલ્હીમાં કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમીત શાહની અધ્યક્ષતામાં સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. ગૃહ મંત્રાલયના કંટ્રોલ રૂમ 24X7 ધોરણે કામ કરી રહ્યા છે અને મહામારી સામે લડવા માટે રાજ્યો સાથે સંકલન કરવા ઉપરાંત કેન્દ્ર સરકારના વિવિધ મંત્રાલયો સાથે પણ સંકલનનું કામ કરે છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615880
ભારતીય નૌસેનાનું 'મિશન ડિપ્લોય્ડ એન્ડ કોમ્બેટ રેડી' ચાલુ
કોવિડ-19નું પરીક્ષણ પોઝિટીવ આવ્યા પછી જે 26 નાવિકોને મુંબઇમાં ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવ્યા છે તે તટીય એકમ INS આંગ્રે સંબંધિત છે. અત્યાર સુધીમાં ભારતીય નૌસેનાના કોઇપણ જહાજ, સબમરીન અથવા હવાઇ સ્ટેશન પર કોવિડ-19નો એક પણ કેસ સામે આવ્યો નથી. આપણી નૌસેનાની અસ્કયામતોનું ત્રી-પરિમાણીય 'મિશન-ડિપ્લોય્ડ' ચાલુ છે જેમાં તમામ નેટવર્ક અને અવકાશીય અસ્કયામતો શ્રેષ્ઠત્તમ રીતે કામ કરી રહ્યા છે. નૌસેના કોમ્બેટ રેડી, મિશન-કેમ્પબેલ બની ગયું છે અને મહામારી સામે લડવાના રાષ્ટ્રીય મિશનને આગળ વધારવાની સાથે સાથે IORમાં આપણા પડોશી મિત્ર દેશોને સહાયતા આપવા માટે પણ સંપૂર્ણપણે સજ્જ છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616057
કોવિડ 2019 લોકડાઉન દરમિયાન 16.01 કરોડ લાભાર્થીઓનાં બેંક ખાતાઓમાં PFMS દ્વારા DBTનો ઉપયોગ કરીને રૂ. 36,659 કરોડથી વધારેનું હસ્તાંતરણ થયું
પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ પેકેજ અંતર્ગત જાહેર થયેલા રોકડ સહાયોને પણ DBT ડિજિટલ પેમેન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો ઉપયોગ કરીને હસ્તાંતરિત કરવામાં આવી. છેલ્લાં 3 નાણાકીય વર્ષોમાં DBT ચુકવણી માટે PFMSનો વપરાશમાં વધારો થયો; કુલ DBT રકમની વહેંચણી નાણાકીય વર્ષ 2018-19માં 22 ટકાથી વધીને નાણાકીય વર્ષ 2019-20માં 45 ટકા થઈ. DBT લાભાર્થીઓનાં ખાતામાં રોકડ સહાયની રકમ સીધી જમા કરી; લીકેજ કે વચેટિયા દૂર થયા અને કાર્યદક્ષતામાં વધારો થયો.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1616058
કોવિડ-19ના કારણે CBDT રીટર્ન ફોર્મમાં સુધારા કરી રહ્યું છે જેથી કરદાતાઓ લંબાવેલી સમયાવધિનો લાભ લઇ શકે
કોવિડ-19 મહામારીના કારણે ઉભી થયેલી પરિસ્થિતિમાં ભારત સરકારે લંબાવેલી વિવિધ સમયાવધિનો લાભ કરદાતાઓને સંપૂર્ણપણે મળી શકે તે આશય સાથે, CBDT નાણાકીય વર્ષ 2019-20 (આકારણી વર્ષ 2020-21) માટે રીટર્ન ફોર્મમાં સુધારા કરી રહ્યું છે જે અંગે મહિનાના અંત સુધીમાં સૂચના આપવામાં આવશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616076
લોકડાઉન દરમિયાન રવિ પાકની લણણી અને ઉનાળુ પાકોના વાવેતરમાં ઓછામાં ઓછો વિક્ષેપ કે કોઈ વિક્ષેપ પડ્યો નહીં
હાલ પ્રવર્તમાન અનિશ્ચિતતા વચ્ચે એકમાત્ર કામગીરી આશાના કિરણ સમાન છે અને છે કૃષિલક્ષી કામગીરી, જે ખાદ્ય સુરક્ષાની ખાતરી પણ આપે છે. આખા ભારતમાં અનેક ખેડૂતો અને ખેતમજૂરો તમામ મુશ્કેલીઓનો સામનો કરીને મહેનત કરી રહ્યાં છે અને લણણી તેમજ વાવેતર કરી રહ્યાં છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોનાં સમયસર હસ્તક્ષેપ સાથે તેમના સતત પ્રયાસોથી સુનિશ્ચિત થયું છે કે, લણણીની કામગીરીને ઓછામાં ઓછી અસર થઈ છે અથવા કોઈ અસર થઈ નથી અને ઉનાળુ પાકોનું વાવેતર ચાલુ રહ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616080
કોવિડ-19 સામેની લડાઇ વધુ મજબૂત કરવા માટે લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સે 2,87,061 કિમી અંતર કાપ્યું
લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત એર ઇન્ડિયા, અલાયન્સ એર, ભારતીય વાયુ સેના અને ખાનગી કેરિઅર્સ દ્વારા કુલ 288 ફ્લાઇટ્સ અત્યાર સુધીમાં ચલાવવામાં આવી છે. આજની તારીખ સુધીમાં અંદાજે 479.55 ટન માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સ દ્વારા આજની તારીખ સુધીમાં કુલ 2,87,061 કિમી થી વધુ અંતર કાપવામાં આવ્યું છે. કોવિડ-19 મહામારી સામે ભારતની લડાઇમાં દેશના અંતરિયાળ અને છેવાડાના પ્રદેશો સુધી આવશ્યક તબીબી પૂરવઠો પહોંચાડવા માટે નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા લાઇફલાઇન ઉડાનઅંતર્ગત ફ્લાઇટ્સ ચલાવવામાં આવે છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616059
દેશભરમાં લોકડાઉન દરમિયાન કોવિડ 19 સામે સતત લડાઈમાં રેલવેએ 1150 ટન તબીબી ચીજવસ્તુઓનું પરિવહન કર્યું
કોવિડ-19ને કારણે રાષ્ટ્રીય સ્તરે લોકડાઉન દરમિયાન ભારતીય રેલવેએ પ્રાથમિકતાના ધોરણે તબીબી ચીજવસ્તુઓનું સાતત્યપૂર્ણ પરિવહન સુનિશ્ચિત કર્યું છે. ભારતીય રેલવેએ એની સમયસર પાર્સલ સેવાઓ દ્વારા દવાઓ, માસ્ક, હોસ્પિટલની ચીજવસ્તુઓ અને અન્ય તબીબી ચીજવસ્તુઓ પૂરો પાડવાની કામગીરી જાળવી રાખી છે, જેથી દેશમાં કોરોના વાયરસના પડકારો ઝીલવાના અને માઠી અસરને ઓછી કરવાના સરકારનાં પ્રયાસોને બળ મળ્યું છે. 18.04.2020 સુધી ભારતીય રેલવેએ દેશનાં વિવિધ વિસ્તારોમાં 1150 ટન મેડિકલ ચીજવસ્તુઓનું પરિવહન કર્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616081
શ્રી નીતિન ગડકરીએ ફૂટવેર ઉદ્યોગનાં પ્રતિનિધિઓને શક્ય તમામ સાથસહકારની ખાતરી આપી
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી, તેમજ સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ કોવિડ-19ના પ્રસારને નિયંત્રણમાં રાખવા સરકારે રાષ્ટ્રીય સ્તરે લાદેલા લોકાડાઉનને કારણે ફૂટવેર ઉદ્યોગ સામે ઊભા થયેલા પડકારો ઝીલવા સરકાર શક્ય તમામ મદદ કરશે એવી ખાતરી ઉદ્યોગને આપી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615863
ગ્રામ વિકાસ, પંચાયતી રાજ અને ખેતી તથા ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રીએ રાજયોના ગ્રામ વિકાસ પ્રધાનો સાથે પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (ગ્રામીણ), NRLM અને મનરેગાનાં કામોને જ્યાં નિયંત્રણ વિસ્તારો નથી ત્યાં 20 એપ્રિલ, 2020થી કામોમાં રાહત આપવા વિડીયો કોન્ફરન્સ યોજી
શ્રી નરેન્દ્રસિંહ તોમરે પ્રધાન મંત્રી આવાસ યોજના (ગ્રામીણ), રાષ્ટ્રીય ગ્રામીણ આજીવિકા મિશન અને મનરેગા હેઠળનાં કામોમાં કામગીરી કરતી વખતે તમામ સાવચેતી જાળવવા ભાર મૂક્યો. મંત્રીશ્રીએ નેશનલ રૂરલ લાઈવલીહૂડ મિશન હેઠળ મહિલા સ્વ સહાય જૂથો ફેસ કવર્સ, સાબુ, સેનેટાઈઝર્સ વગેરે બનાવે છે તથા મોટી સંખ્યામાં સામુદાયિક રસોડાં ચલાવે છે તેની પ્રશંસા કરી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615878
કોરોના વાયરસ યોદ્ધાઓના માનમાં લાલ કિલ્લો, કુતુબ મિનાર અને હુમાયુના મકબરા પર વિશેષ પ્રકારે રોશની કરવામાં આવી
ભારતના પૂરાતત્વ વિભાગના દિલ્હી સર્કલ દ્વારા વિશ્વ ધરોહર દિવસ નિમિત્તે નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લો, કુતુબ મિનાર અને હુમાયુના મકબરા જેવા ઐતિહાસિક સ્થળો પર વિશેષ પ્રકારે રોશની કરીને કોરોના યોદ્ધાઓ પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરવાનો પ્રયાસ કરાયો હતો. સાથે, દિલ્હી સર્કલના ASI દ્વારા વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી શાળાના વિદ્યાર્થીઓ સાથે મળીને પ્રતિજ્ઞા લેવાનો કાર્યક્રમ યોજાયો હતો જેમાં સૌએ આવા સ્મારકો અને પ્રાચીન ધરહોરોની સલામતી અને આદરની પ્રતિજ્ઞા લીધી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616044
કોવિડ-19 સામેની લડાઇમાં ભારતીય નૌસેના હોસ્પિટલ જહાજ પતંજલી કરવાર ખાતે અગ્ર હરોળમાં રહીને સેવા આપે છે
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1616053
CeNs દ્વારા TriboE માસ્ક વિકસાવાયું, જે ચેપી જીવાણુંઓને રોકવા માટે કોઇપણ બાહ્ય ઉર્જા વગર વીજભારને જાળવી રાખી શકે છે
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615877
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• અરૂણાચલ પ્રદેશઃ ઇટાનગરના વહીવટીતંત્રએ જણાવ્યું હતું કે અહીં ફસાઇ ગયેલા શ્રમિકોને મદદ કરવા રાહત શિબિરોમાં પથારી, ખોરાક અને તબીબી ઇલાજ જેવી તમામ સુવિધાઓ પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે.
• આસામઃ આસામમાં ઇલેક્ટ્રિશિયન, પ્લમ્બર, મોટર મિકેનિક, સુથાર, કોમ્પ્યૂટર/ મોબાઇલ ફોન રિપેર કરનાર મિકેનિકોને 21મી એપ્રિલ, 2020થી ચુસ્ત નિયમોનું પાલન કરીને ગ્રાહકના ઘરે તેમની સેવાઓ પૂરી પાડી શકશે. આસામમાં ગુવાહાટી મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનના કમિશનરે જાહેરનામુ બહાર પાડીને જાણ કરી હતી કે કોવિડ-19નો ફેલાવો અટકાવવા માટે જાહેરસ્થળોએ થૂંકી/પેશાબ કરી શકાશે નહીં. આ જાહેરનામાનો ભંગ કરનાર વ્યક્તિ પાસેથી રૂ. 1000નો દંડ વસૂલવામાં આવશે.
• મણીપૂર: આવશ્યક ચીજવસ્તુઓની હોમ ડિલિવરી સેવા વધુ મજબૂત બનાવવા માટે, મણીપૂર સરકારે ઇમ્ફાલમાં આદે હોમ ડિલિવરી પૂરવઠા વ્યવસ્થાપન કંટ્રોલરૂમ શરૂ કર્યો છે.
• મણીપૂરઃ બે વ્યક્તિઓના કિસ્સામાં તેમના ટેસ્ટ નેગેટિવ આવતાં રાજ્યમાં આજ દિન સુધી કોવિડ-19ના એકપણ પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા નથી.
• મિઝોરમઃ IAF દ્વારા ICMR-NIMR પાસેથી લઇને આવેલા તબીબી ઉપકરણોના 9 બોક્સ આજે મિઝોરમના ઐઝવાલમાં આવી પહોંચ્યા છે.
• નાગાલેન્ડઃ રાજ્ય સરકારે જણાવ્યું હતું કે કોવિડનો સામનો કરવા માટે તેમની સરકાર PPEની 15,340 કિટ, 23,115 N-95 માસ્ક, 49 વેન્ટિલેટર અને 432 બેડ સાથે તૈયાર છે.
• ત્રિપૂરા: 8666 ફેરિયાઓને મફત રેશન ઉપરાંત ત્રિપૂરા CMRFમાંથી રૂ. 1000ની આર્થિક સહાય આપવામાં આવી રહી છે.
• કેરળઃ કાયદા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે USની કંપની સ્પ્રિન્ક્લરને પૂરી પાડવામાં આવેલી કોવિડ અંગેની માહિતીમાં IT વિભાગના પક્ષે કોઇ ભૂલ થઇ નથી. મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રાજ્યમાં કોવિડ-19ને નિયંત્રણ કરવાની બાબતમાં વિરોધપક્ષ રાજ્ય સરકારની પ્રતિષ્ઠાને હાનિ પહોંચાડવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યું છે. ગઇ કાલે 4 નવા કેસો નોંધાયા હતા, જ્યારે 2 લોકો સાજા થયા હતા. રાજ્યમાં હાલ 140 સક્રિય કેસો છે, જ્યારે 257 લોકો સાજા થઇ જતાં તેમને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. રાજ્યમાં 67,190 લોકો હજુ નિરીક્ષણ હેઠળ છે.
• તમિલનાડુઃ રાજ્યના આરોગ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રાજ્યમાં તમામ નવા કેસો પોઝિટીવ દર્દીઓ સાથે સંપર્કમાં આવેલા લોકો છે. રાજ્ય લક્ષણ ધરાવતાં વગરના લોકો, એકમોમાં વધારે આધાર ધરાવતાં ઉચ્ચ-જોખમ દર્દીઓ ઉપર દેખરેખ રાખશે. સોમવારે મુખ્યમંત્રીને 21 સભ્યોની બનેલી નિષ્ણાતોની સમિતિ અહેવાલ સુપરત કરશે. અત્યાર સુધી કુલ કેસો 1,372 છે, જ્યારે 15 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે અને 365 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે.
• કર્ણાટકઃ આજે રાજ્યમાં અત્યાર સુધી 4 નવા કેસો નોંધાયા હતા, જે ચારેય મૈસૂરમાંથી નોંધાયા છે. અત્યાર સુધી કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા 388 છે, જ્યારે 14 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે અને 104 લોકોને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. કોવિડનો ફેલાવો રોકવા માટે લીધેલા પગલાં સંબંધે મુખ્યમંત્રીએ વિરોધપક્ષના નેતાઓ સાથે બેઠક યોજી હતી. તેમણે જાહેર કર્યુ હતું કે આ મહિનાના અંત સુધીમાં વધુ 10 ટેસ્ટિંગની સુવિધાઓ શરૂ કરવામાં આવશે.
• આંધ્રપ્રદેશઃ છેલ્લા 24 કલાકમાં 44 નવા કેસો નોંધાતા કુલ પોઝિટીવ કેસોનો આંકડો 647 ઉપર પહોંચી ગયો છે. કુલ 17 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે, જ્યારે 65 લોકોને રજા અપાઇ છે. રાજ્યમાં દરરોજ 17,500 નમૂનાનું પરીક્ષણ કરવામાં આવશે. આર્થિક સંકટમાંથી બહાર આવવા માટે રાજ્ય કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા લૉકડાઉન દરમિયાન છૂટછાટ માટેના દિશાનિર્દેશો અપનાવશે. સૌથી વધુ પોઝિટીવ કેસો ધરાવતા જિલ્લાઓમાં કુર્નૂલ (158), ગુંતૂર (129), ક્રિષ્ના (75), નેલ્લોર (67)નો સમાવેશ થાય છે.
• તેલંગણાઃ કોવિડ-19 મહામારીની વચ્ચે તેલંગણામાં ડાંગરનું મબલખ વાવેતર કરવામાં આવ્યું છે. અત્યાર સુધી નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા 809 છે અને 18 લોકોના મૃત્યુ થયાં છે.
• ચંદિગઢઃ પ્રદેશની બહારથી આવતાં લોકો દ્વારા ચેપનો ફેલાવો રોકવા માટે શહેરમાં બહારથી પ્રવેશતાં તમામ લોકોને ઘરે અથવા સરકારી શિબિરોમાં 14 દિવસ માટે ક્વૉરેન્ટાઇન કરવામાં આવશે. ચંદિગઢ વહીવટીતંત્રએ તમામ રહેવાસીઓને આરોગ્ય સેતૂ એપ ડાઉનલોડ કરવા અપીલ કરી હતી. વધુમાં વહીવટીતંત્રએ લોકોને જાહેર સ્થળોએ માસ્ક પહેરવાની અને શહેરમાં કોવિડ-19નો ફેલાવો થતો અટકાવવા વારંવાર હાથ ધોવા અને ઘરની અંદર રહેવા વિનંતી કરી હતી.
• પંજાબ: પંજાબ સરકારે જાહેરમાં ફરજિયાત માસ્ક પહેરવા સંબંધે તેનું ચુસ્ત પાલન કરવા માટે આદેશ આપ્યો છે અને પોલીસને કહ્યું છે કે, જો આનું ઉલ્લંઘન થાય તો ચલણ આપવા સહિત સખત પગલાં લેવામાં આવે. #Covid19 લૉકડાઉન દરમિયાન દેશમાં લોકોને ખાદ્યન્નનો પૂરતો પૂરવઠો મળી રહે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે, પંજાબ દ્વારા 1 લાખ મેટ્રિક ટન (MT) ઘઉં અને ચોખાનો જથ્થો 40 વિશેષ ટ્રેન દ્વારા વિવિધ રાજ્યોમાં મોકલવામાં આવ્યો છે.
રાજ્યમાં, ગ્રામ પંચાયતો ગામના યુવાનોને આગળ આવીને ગામમાં ફ્યુમગેશન કરવા માટે સેવા આપવા પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યા છે. તમામ સાર્વજનિક સ્થળોએ સફેદ/ લાલ રંગના વર્તુળો 2 મીટરના અંતરે કરવામાં આવ્યા છે જેથી સામાજિક અંતરના તમામ માપદંડોનું પાલન થઇ શકે અને લોકો એકબીજાના નજીકના સંપર્કમાં ન આવે. તમામ સરપંચો સાથે વોટ્સએપ ગ્રૂપ બનાવવામાં આવ્યું છે અને કોરોના વાયરસ રોકવા તેમજ વતનમાં જઇ રહેલા વિસ્થાપિત શ્રમિકોના વ્યવસ્થાપનમાં ગ્રામ પંચાયતોની ભૂમિકા સંબંધિત વિવિધ વીડિયો તેમજ સૂચનાઓ નિયમિત ધોરણે મોકલવામાં આવે છે. સ્વ સહાય સમૂહો (SHG)ને માસ્કના ઉત્પાદન માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવી રહ્યા છે.
• હરિયાણા: રાજ્યના મુખ્યમંત્રી શ્રી મનોહરલાલે આજે વિદ્યાર્થીઓને 3Sનો મંત્ર સ્ટે એટ હોમ, સ્કૂલ એટ હોમ એન્ડ સ્ટડી એટ હોમઅર્થાત્ ઘરે રહો, ઘરે જ શાળા અને ઘરે અભ્યાસ કરોનું પાલન કરવાની વિનંતી કરી છે. હરિયાણા કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રીના નિર્દેશોના પગલે, રાષ્ટ્રીય બાગાયત મિશન, હરિયાણા હેઠળ કામ કરતા અધિકારીઓને વિશેષ ફરજો આપવામાં આવી છે જેથી કોવિડ-19ના કારણે લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન દરમિયાન ફળ, ફુલ, શાકભાજી, મશરૂમ, સ્ટ્રોબેરી વગેરેનો જથ્થો બજારમાં ગ્રાહકો માટે ઉપલબ્ધ થઇ શકે.
• હિમાચલ પ્રદેશ: હિમાચલ પ્રદેશ સરકારે નાગરિકોને PM CARES ભંડોળમાં ઉમદા યોગદાન આપવા માટે વિનંતી કરી હતી અને હિમાચલ પ્રદેશના નાગરિકોને આરોગ્ય સેતૂ એપ ડાઉનલોડ કરવાની પણ વિનંતી કરી હતી.
• મહારાષ્ટ્ર: ગ્રીન અને ઓરેન્જ ઝોનમાં આવેલા ઉદ્યોગોને રાજ્ય સરકાર માપદંડોના ચુસ્ત પાલન વચ્ચે ઉત્પાદન અને પ્રસંસ્કરણ પ્રવૃત્તિઓ શરૂ કરવા માટે મંજૂરી આપી રહી છે. ઉદ્યોગોએ તેમના કર્મચારીઓને રહેવાની વ્યવસ્થા કરવી પડશે જેથી લાંબા અંતરની મુસાફરી ટાળી શકાય. મહારાષ્ટ્રમાં 3,648 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે અને 211 વ્યક્તિનાં મૃત્યુ થયા છે. જોકે, રાજ્યએ 66,896 પરીક્ષણો સાથે દેશમાં સૌથી વધુ પરીક્ષણો કર્યા છે.
• ગોવા: રવિવારે, ગોવા રાજ્યમાં કોવિડ-19નો એકપણ કેસ નોંધાયો નથી. અત્યાર સુધીમાં પોઝિટીવ રીપોર્ટ આવેલા 7 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે અને તેમને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપી દેવામાં આવી છે. ગોવામાં 3 એપ્રિલ પછી કોવિડનો કોઇ પોઝિટીવ કેસ નોંધાયો નથી.
• ગુજરાત: ગુજરાતમાં 104 નવા કેસ નોંધાતા કુલ કેસની સંખ્યા 1,376 થઇ છે. અત્યાર સુધીમાં કુલ ચેપગ્રસ્ત દર્દીમાંથી 93 સાજા થઇ ગયા છે અને 53નું મૃત્યુ થયું છે.
• રાજસ્થાન: રાજસ્થાનમાં, નવા 122 કેસ નોંધાતા રાજ્યમાં કોવિડ પોઝિટીવના કુલ કેસની સંખ્યા વધીને 1,351 થઇ છે. કુલ ચેપગ્રસ્ત દર્દીમાંથી 183 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે અને 11નું મૃત્યુ થયું છે.
• મધ્યપ્રદેશ: મધ્યપ્રદેશમાં, 26 જિલ્લામાં કોવિડ પોઝિટીવ કેસ નોંધાતા રાજ્યમાં કુલ દર્દીની સંખ્યા વધીને 1,407 થઇ છે. ઇન્દોરમાં 707 કેસ પોઝિટીવ હોવાથી હજુ પણ તે હોટસ્પોટ છે.
• ચંદીગઢ: કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ દ્વારા નોંધવામાં આવ્યા અનુસાર 28માંથી 23 જિલ્લા ગ્રીન ઝોનમાં આવતા હોવાથી, ચંદીગઢ કોવિડ-19 મુક્ત ક્લસ્ટર્સમાં સૌથી ટોચે છે. ગ્રીન ઝોનમાં સોમવારથી પસંદગીની આર્થિક પ્રવૃત્તિઓ શરૂ કરવામાં આવશે.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500