ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪೆನ್ಷನ್ ಕಡಿತದ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಸ್ತಾಪ ಇಲ್ಲ
19 APR 2020 12:38PM by PIB Bengaluru
ಪೆನ್ಷನ್ ಕಡಿತದ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಸ್ತಾಪ ಇಲ್ಲ
ಈಗಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಕೋವಿಡ್- 19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪರಿಸ್ತಿತಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸರಕಾರವು ಪೆನ್ಷನ್ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಅಥವಾ ನಿಲ್ಲಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬ ವದಂತಿಗಳು ಹರಿದಾಡುತ್ತಿರುವುದು ಪೆನ್ಷನರುಗಳ ಚಿಂತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಈ ವದಂತಿಗಳು ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರದ ಸಿಬ್ಬಂದಿ , ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದು ಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಪೆನ್ಷನ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪೆನ್ಷನ್ ಮತ್ತು ಪೆನ್ಷನ್ ದಾರರ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯ ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ.
ಈ ಮೊದಲೇ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಿಸಿದಂತೆ, ಪೆನ್ಷನ್ ಕಡಿತ ಮಾಡುವ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಸ್ತಾಪ ಸರಕಾರದ ಎದುರು ಇಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸರಕಾರ ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಮುಂದಾಗಿಲ್ಲ , ಬದಲು ಪೆನ್ಷನರುಗಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಬದ್ದವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದೂ ಅದು ಹೇಳಿದೆ.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
No proposal for reduction of pension, says Government
19 APR 2020 12:38PM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Department of Pension & Pensioners' Welfare of the Union Ministry of Personnel, Public Grievances and Pension that in the wake of the current pandemic, Covid-19 and the ensuing economic scenario, many rumours are afloat that the Government is contemplating a reduction/stoppage of Pension which has become a source of worry for the Pensioners.
As clarified earlier, it is being reiterated that there is no such proposal for reduction of pension and no action is contemplated by the Government in this respect. Instead, the Government is committed for the welfare and well being of the pensioners.