Ministry of Railways
In a relentless battle against COVID 19, Railways transports 1150 Tonnes of medical items during lockdown across the country
Indian Railways ensures seamless transportation of medical items on priority during the nationwide lock down
Timetabled Parcel trains operated by Zonal Railways provides boost to transportation of essential medicines and other medical equipments during the lockdown
19 APR 2020 3:27PM by PIB Delhi
Indian Railways is ensuring seamless transportation of medical items on priority during the nationwide lock down due to COVID-19. Indian Railways continues to deliver medicines, masks, hospital items and other medical commodities through its timetabled parcel services to strengthen Government’s efforts in managing the challenges and adverse impact of corona virus in the country.
As on 18.04.2020, Indian Railways has transported 1150 Tonnes medical items in various parts of the country. The zone wise details of transportation of medical goods are as under:
S. No.
Zone
Weight (Tonnes)
1
Southern Railway
83.13
2
South East Central Railway
15.10
3
East Central Railway
1.28
4
North Eastern Railway
2.88
5
East Coast Railway
1.06
6
South Central Railway
47.22
7
Central Railway
135.64
8
North Central Railway
74.32
9
West Central Railway
27.17
10
South Eastern Railway
2.82
11
South Western Railway
12.10
12
Eastern Railway
8.52
13
North East Frontier Railway
2.16
14
North Western Railway
8.22
15
Western Railway
328.84
16
Northern Railway
399.71
Total
1150.17 T
Indian Railways is touching human lives during the hour of crisis. Recently, for an autistic child, skimmed camel milk was transported by a Parcel Train from Ajmer to Mumbai when the parents resorted for help on social media platform. Similarly, another autistic child in Ajmer suffering from serious ailments, had his stock of medicines run out, his relatives approached Railway officials and medicines were transported by a parcel train from Ahmedabad to Ajmer.

रेल्वे मंत्रालय
कोविड-19 शी अथक लढाईदरम्यान सुरू असलेल्या देशव्यापी लॉकडाऊनमध्ये भारतीय रेल्वेने 1150 टन वैद्यकीय मालाची वाहतूक केली
देशव्यापी लॉकडाऊनमध्ये भारतीय रेल्वे अविरतपणे वैद्यकीयदृष्ट्या आवश्यक मालाची वाहतूक प्राधान्यक्रमाने करत आहे
लॉकडाऊन कालावधीतही विभागीय रेल्वे वेळापत्रकानुसार धावणाऱ्या गाड्यांमुळे औषधे आणि इतर वैद्यकीय उपकरणांच्या वाहतूकीला वेग आला आहे
19 APR 2020 6:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 एप्रिल 2020
कोविड-19 मुळे सुरू असलेल्या देशव्यापी लॉकडाऊनमध्ये भारतीय रेल्वे अविरतपणे वैद्यकीयदृष्ट्या आवश्यक मालाची वाहतूक प्राधान्यक्रमाने करत आहे. देशात कोरोना विषाणू संसर्गाने दिलेले आव्हान आणि त्यामुळे उद्भवलेल्या प्रतिकूल परिस्थितीवर मात करण्यासाठी सरकार कसून प्रयत्न करत आहे. या प्रयत्नांना हातभार लावत, भारतीय रेल्वे औषधे, मास्क्स, रुग्णालयासाठी आवश्यक गोष्टी तसेच इतर वैद्यकीयदृष्ट्या उपयुक्त बाबींचा पुरवठा वेळापत्रकानुसार धावणाऱ्या पार्सल विशेष रेल्वेगाड्यांमार्फत सातत्याने करत आहे.
भारतीय रेल्वेने 18.04.2020 पर्यंत देशाच्या विविध भागात 1150 टन वैद्यकीय मालाची वाहतूक केली. या वाहतूकीचे विभागवार वर्गीकरण खालीलप्रमाणे
अनु.क्र.
विभाग(Zone)
वजन (टन)
1
दक्षिण रेल्वे
83.13
2
दक्षिण पूर्व मध्य रेल्वे
15.10
3
मध्य पूर्व रेल्वे
1.28
4
ईशान्य रेल्वे
2.88
5
पूर्वी तट रेल्वे
1.06
6
दक्षिण मध्य रेल्वे
47.22
7
मध्य रेल्वे
135.64
8
उत्तर मध्य रेल्वे
74.32
9
पश्चिम मध्य रेल्वे
27.17
10
दक्षिण पूर्व रेल्वे
2.82
11
दक्षिण पश्चिम रेल्वे
12.10
12
पूर्व रेल्वे
8.52
13
पूर्वोत्तर फ्रॉन्टीयर रेल्वे
2.16
14
उत्तर पश्चिम रेल्वे
8.22
15
पश्चिमी रेल्वे
328.84
16
उत्तर रेल्वे
399.71
एकूण
1150.17 टन
या संकटाच्या कालखंडात भारतीय रेल्वे मानवी जीवनाचे महत्व जाणून आहे. नुकतेच एका गतीमंद (ऑटिस्टिक) लहानग्याच्या पालकांनी समाज माध्यमावरून मदतीसाठी हाक घातल्यावर त्याच्यासाठी अजमेरहून मुंबईला पार्सल रेल्वेने स्किम्ड कॅमल दुधाचा पुरवठा करण्यात आला.
तसेच अजमेरच्याच अजून एका गतीमंद (ऑटिस्टिक) आणि दुर्धर आजाराशी झुंजत असलेल्या मुलासाठीचा औषधाचा साठा संपत आल्यामुळे त्याच्या नातेवाईकांनी रेल्वे अधिकाऱ्यांशी संपर्क साधला. ही औषधे अहमदाबादहून अजमेरला पार्सल रेल्वेने पोचवण्यात आली.