Ministry of Railways
In a relentless battle against COVID 19, Railways transports 1150 Tonnes of medical items during lockdown across the country
Indian Railways ensures seamless transportation of medical items on priority during the nationwide lock down
Timetabled Parcel trains operated by Zonal Railways provides boost to transportation of essential medicines and other medical equipments during the lockdown
19 APR 2020 3:27PM by PIB Delhi
Indian Railways is ensuring seamless transportation of medical items on priority during the nationwide lock down due to COVID-19. Indian Railways continues to deliver medicines, masks, hospital items and other medical commodities through its timetabled parcel services to strengthen Government’s efforts in managing the challenges and adverse impact of corona virus in the country.
As on 18.04.2020, Indian Railways has transported 1150 Tonnes medical items in various parts of the country. The zone wise details of transportation of medical goods are as under:
S. No.
Zone
Weight (Tonnes)
1
Southern Railway
83.13
2
South East Central Railway
15.10
3
East Central Railway
1.28
4
North Eastern Railway
2.88
5
East Coast Railway
1.06
6
South Central Railway
47.22
7
Central Railway
135.64
8
North Central Railway
74.32
9
West Central Railway
27.17
10
South Eastern Railway
2.82
11
South Western Railway
12.10
12
Eastern Railway
8.52
13
North East Frontier Railway
2.16
14
North Western Railway
8.22
15
Western Railway
328.84
16
Northern Railway
399.71
Total
1150.17 T
Indian Railways is touching human lives during the hour of crisis. Recently, for an autistic child, skimmed camel milk was transported by a Parcel Train from Ajmer to Mumbai when the parents resorted for help on social media platform. Similarly, another autistic child in Ajmer suffering from serious ailments, had his stock of medicines run out, his relatives approached Railway officials and medicines were transported by a parcel train from Ahmedabad to Ajmer.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಅವಿರತ ಸಮರ, ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 1150 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಾಣೆ
19 APR 2020 3:27PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಅವಿರತ ಸಮರ, ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 1150 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಾಣೆ
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಆದ್ಯತೆಯ ಮೇಲೆ ನಿರಂತರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಾಣೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ವಲಯ ರೈಲ್ವೆಗಳಿಂದ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳ ಸಾಗಾಣೆ ಉತ್ತೇಜನಕ್ಕೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ರೈಲುಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ಆದ್ಯತೆಯ ಮೇಲೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸಾಗಾಣೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ಔಷಧಗಳು, ಮಾಸ್ಕ್, ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಇತರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತನ್ನ ಸರಕು ಸೇವೆಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಂತೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಆ ಮೂಲಕ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಆಗಿರುವ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬಲವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸಿದೆ.
2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 18ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ದೇಶದ ನಾನಾ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸುಮಾರು 1150 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡಿದೆ. ವಲಯವಾರು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಣೆ ವಿವರ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ :
ಕ್ರ. ಸಂಖ್ಯೆ
ವಲಯ
ತೂಕ(ಟನ್ ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ
83.13
2
ಆಗ್ನೇಯ ಕೇಂದ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ
15.10
3
ಪೂರ್ವ ಕೇಂದ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ
1.28
4
ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
2.88
5
ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ
1.06
6
ದಕ್ಷಿಣ ಕೇಂದ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ
47.22
7
ಕೇಂದ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ
135.64
8
ಉತ್ತರ ಕೇಂದ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ
74.32
9
ಪಶ್ಚಿಮ ಕೇಂದ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ
27.17
10
ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆ
2.82
11
ನೈಋತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
12.10
12
ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ
8.52
13
ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶ ರೈಲ್ವೆ
2.16
14
ವಾಯವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
8.22
15
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ
328.84
16
ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ
399.71
ಒಟ್ಟಾರೆ
1150.17 ಟನ್
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಇಂತಹ ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾನವ ಜೀವಗಳನ್ನು ಮುಟ್ಟುತ್ತಿದೆ. ಅದು ದಿವ್ಯಾಂಗ ಮಗುವಿಗಾಗಿ ಒಂಟೆಗಳ ಹಾಲನ್ನು ಅಜ್ಮೀರ್ ನಿಂದ ಮುಂಬೈಗೆ ತನ್ನ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡಿ, ಆ ಮೂಲಕ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದ ಮೂಲಕ ನೆರವು ಯಾಚಿಸಿದ್ದ ಪೋಷಕರಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿದೆ. ಅದೇ ರೀತಿ ಮತ್ತೊಂದು ದಿವ್ಯಾಂಗ ಮಗು ಅಜ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಗಂಭೀರ ನ್ಯೂನತೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿತ್ತು, ಅದರ ಔಷಧಗಳ ದಾಸ್ತಾನು ಮುಗಿದಿತ್ತು, ಅವರ ಸಂಬಂಧಿಗಳು ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆ ಮೊರೆ ಹೋಗಿದ್ದರು. ರೈಲ್ವೆ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಿಂದ ಅಜ್ಮೀರ್ ಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಆ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದೆ.