പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും ഈജിപ്ത് പ്രസിഡന്റും തമ്മില്‍ ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു
17 APR 2020 8:37PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ഈജിപ്ത് പ്രസിഡന്റ് ബഹുമാനപ്പെട്ട ശ്രീ. അബ്ദല്‍ ഫത്താഹ് അല്‍-സീസിയുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു.
കോവിഡ്- 19 മഹാവ്യാധിയുടെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ ഉയര്‍ന്നുവരുന്ന ആഗോള സാഹചര്യത്തെ കുറിച്ചു ചര്‍ച്ച ചെയ്ത നേതാക്കള്‍, ജനങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനായി തങ്ങളുടെ ഗവണ്‍മെന്റുകള്‍ നടത്തുന്ന പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ പരസ്പരം വിശദീകരിച്ചു. പരസ്പരം പാഠങ്ങള്‍ ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്നതിനായി അനുഭവജ്ഞാനവും നല്ല പ്രായോഗിക മാതൃകകളും ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഇരുവരും സമ്മതിച്ചു.
ബുദ്ധിമുട്ടേറിയ ഈ കാലത്തു മരുന്നുകള്‍ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനു സാധ്യമായ എല്ലാ സഹായവും ചെയ്യാമെന്ന് ഈജിപ്ഷ്യന്‍ പ്രസിഡന്റിനു പ്രധാനമന്ത്രി ഉറപ്പു നല്‍കി. ഈജ്പിതിലെ ഇന്ത്യന്‍ പൗരന്‍മാര്‍ക്കു നല്‍കിവരുന്ന പിന്‍തുണയ്ക്ക് അദ്ദേഹം പ്രസിഡന്റ് അല്‍-സീസിയെ നന്ദി അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു.
നല്ല രീതിയിലുള്ള ഏകോപനവും അനുഭവങ്ങള്‍ പങ്കുവെക്കലും ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനായി തങ്ങളുടെ പ്രതിനിധികള്‍ സദാ ബന്ധം പുലര്‍ത്തുമെന്ന് ഇരു നേതാക്കളും തീരുമാനിച്ചു.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and President of Egypt
17 APR 2020 8:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Mr. Abdel Fattah El-Sisi, President of Egypt.
The leaders discussed the evolving global situation in the wake of the COVID-19 pandemic and exchanged information about the steps being taken by their respective governments to protect their populations. They agreed on the utility of continuous exchange of experiences and best-practices, in order to learn from each other.
Prime Minister assured the Egyptian President that India would provide all possible support to ensure availability of pharmaceutical supplies during these difficult times. He also thanked President El-Sisi for the support being provided to Indian citizens present in Egypt.
The two leaders agreed that their teams would remain in touch to ensure close coordination and experience-sharing.