Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and President of the Republic of South Africa
17 APR 2020 8:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Cyril Ramaphosa, President of the Republic of South Africa.
The two leaders exchanged views about the domestic, regional and global challenges posed by the COVID-19 pandemic. They discussed the steps being taken by their respective governments to protect the health of their people as well as to minimise economic impacts.
Prime Minister assured that India would provide all possible support to South Africa for ensuring supplies of essential medicines during this challenging time.
Prime Minister commended the proactive role being played by President Ramaphosa, in his current capacity as the Chair of the African Union, for coordinating a continent-wide response to the pandemic.
Evoking the centuries old ties of friendship and people-to-people exchanges between India and Africa, Prime Minister conveyed India’s full support for the joint African effort against the virus.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि दक्षिण अफ्रिकेचे अध्यक्ष यांच्यामध्ये दूरध्वनीवरून चर्चा
17 APR 2020 10:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दक्षिण अफ्रिकेचे अध्यक्ष सिरील रामाफोसा यांच्याबरोबर दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
उभय नेत्यांनी यावेळी कोविड-19 या जागतिक महामारीच्या पार्श्‍वभूमीवर देशांतर्गत, प्रादेशिक आणि जागतिक स्तरावर निर्माण झालेल्या आव्हानाविषयी आपआपली मते व्यक्त केली. या आजाराचा प्रसार रोखण्यासाठी दोन्ही देशात कोणती पावले उचलण्यात येत आहेत, तसेच लोकांच्या आरोग्याच्या रक्षणासाठी त्याचबरोबर आर्थिक दुष्परिणाम कमीतकमी व्हावेत, यासाठी सरकार करत असलेल्या उपाय योजनांची चर्चा केली.
सध्याच्या कठीण परिस्थितीचा सामना करण्यासाठी दक्षिण अफ्रिकेला आवश्यक असलेल्या औषधांचा पुरवठा करण्यासाठी भारताच्यावतीने सर्वतोपरी मदत करण्यात येईल, असे आश्वासन पंतप्रधान मोदी यांनी योवळी दिले.
कोविड-19 महामारीचा प्रसार संपूर्ण खंडामध्ये झाला आहे. अशा संकटाच्या काळात अफ्रिकन संघाचे अध्यक्ष म्हणून राष्ट्राध्यक्ष रामाफोसा पुढाकार घेवून अतिशय कार्यक्षमतेने समन्वयकाची भूमिका पार पाडत आहेत, याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे कौतुक केले.
भारत आणि दक्षिण अफ्रिका यांच्यामध्ये शतकांपासून जुने मैत्रीचे दृढ नाते आहे. यामुळे दोन्ही देशांतल्या माणसां-माणसांमध्ये ऋणानुबंध जुळले आहेत. हे लक्षात घेवून या कोरोनाविरुद्धच्या लढाईमध्ये अफ्रिकेच्या प्रयत्नांना भारताकडून पूर्ण सहकार्य मिळेल, असे आश्वासनही पंतप्रधान यांनी यावेळी दिले.