Ministry of Tourism
Know about Kolkata’s great history and culture in the second webinar series of "DekhoApnaDesh" tomorrow
During lockdown Ministry of Tourism has started webinar seriestoshowcase the diverse and remarkable history and culture of India
15 APR 2020 4:58PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism‘s "DekhoApnaDesh" webinar series isgetting a good response during lockdown. This webinar series provide information on the many destinations and the sheer depth and expanse of the culture and heritage of our Incredible India. The first webinar held yesterday , which was part of a series that was unfolded, touched upon the long history of Delhi. The webinar was titled " City of Cities- Delhi's Personal Diary'had 5700 registrations and it was very well received. The core of the session based itself on tourism awareness and social history. The complete webinar may be watched by clicking the link below.
https://youtu.be/LWlBc8F_Us4
After Delhi's success, the second"DekhoApnaDesh" webinar serieswill be held tomorrow (16th April) between 11:00 AM to 12:00 Noon.The webinar will provide people to get a chance to know about ’Calcutta - A Confluences of Culture’. Kolkata is steeped in history and culture; it is a city that has been imprinted with various foreign and national influences, the richness of which still runs strong in its veins. The webinar will discuss how this melting pot of diversity is being kept alive and how it can be further highlighted through a touristic approach to create more awareness. In this webinar Iftekhar Ahsan, Ramanuj Ghosh, Ritwick Ghosh and Anirban Dutta will be main speakers, who will take the participants to amazing City of Kolkata.
To register click: https://bit.ly/WebinarCalcutta
COVID-19 has had a major impact on all human life and not just in India but globally. Tourism as a sector is naturally hugely impacted with no movement happening either domestically or from across the border. Ministry of Tourism believes in these unprecedented times technology is coming handy to maintain human contact and also keep faith that times will be good to be able to travel again soon. Keeping this in view the the Ministry has started "DekhoApnaDesh" webinar series.

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
"దేఖో అప్నా దేశ్" వెబినార్ సీరీస్ - రేపు - రెండో భాగంలో - కోల్కతా ఘన చరిత్ర, సంస్కృతి.
లాక్ డౌన్ సమయంలో భారతదేశ విభిన్న చరిత్ర, సంస్కృతిని తెలియజేసే విధంగా వెబినార్ సీరీస్ ను ప్రారంభించిన - కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వశాఖ
15 APR 2020 4:58PM by PIB Hyderabad
లాక్ డౌన్ సమయంలో కేంద్ర పర్యాటక శాఖ ప్రారంభించిన "దేఖో అప్నా దేశ్" వెబినార్ సీరీస్ కు విశేష స్పందన లభిస్తోంది. మన అద్భుతమైన భారతదేశం లోని వివిధ ప్రాంతాల సమాచారం, సంస్కృతి, వారసత్వం గురించి ఈ వెబినార్ సీరీస్ లో పొందుపరిచారు. నిన్న నిర్వహించిన మొదటి వెబినార్ లో ఢిల్లీ సుదీర్ఘ చరిత్ర గురించిన విశేషాలను తెలియజేశారు. ఈ వెబినార్ కి " సిటీ అఫ్ సిటీస్ - ఢిల్లీ పర్సనల్ డైరీ" అనే శీర్షిక పెట్టారు. ఈ కార్యక్రమానికి 5,700 మంది నమోదు చేసుకున్నారు. ఈ కార్యక్రమానికి మంచి స్పందన వచ్చింది. పర్యాటక అవగాహన మరియు సామాజిక చరిత్ర పై ఈ భాగం ప్రధానంగా ఆధారపడింది.
దిగువన ఉన్న లింక్ ను క్లిక్ చేసి ఈ వెబినార్ పూర్తి కార్యక్రమాన్ని వీక్షించవచ్చు.
https://youtu.be/LWlBc8F_Us4
ఢిల్లీ పై కార్యక్రమం విజయవంతమైన తర్వాత, "దేఖో అప్నా దేశ్" వెబినార్ సీరీస్ రెండవ భాగం రేపు (ఏప్రిల్ 16వ తేదీ) ఉదయం 11 గంటల నుండి మధ్యాహ్నం 12 గంటల వరకు ప్రత్యక్షంగా ప్రసారమౌతుంది. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా ప్రజలకు " కలకత్తా - ఒక సంస్కృతీ సంగమం" గురించి తెలుసుకునే అవకాశం కలుగుతుంది. కోల్కతా నగరం చరిత్ర, సంస్కృతి తో నిండి ఉంది; దేశ, విదేశీ ప్రభావాలు అధికంగా ఉన్న నగరం; ఆ గొప్పతనం ఇప్పటికీ పటిష్టంగా ఉంది. ఆ వైవిధ్యం ఇప్పటికీ ఇంకా ఎలా కొనసాగుతోందీ, పర్యాటక విధానం ద్వారా దీనిపై ఎలా అవగాహన కల్పించాలీ అనే విషయాలను ఈ వెబినార్ లో చర్చించడం జరుగుతుంది. ఈ వెబినార్ లో ఇఫ్తేఖార్ అహ్సన్, రామానుజ ఘోష్, రిత్విక్ ఘోష్, అనిర్బన్ దత్తా ప్రధానంగా మాట్లాడతారు. ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనేవారిని అద్భుతమైన కోల్కత నగరానికి తీసుకునివెళ్తారు.
ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనదలచిన వారు దిగువన ఉన్న లింక్ ను క్లిక్ చేసి తమ పేరు నమోదు చేసుకోవచ్చు.
https://bit.ly/WebinarCalcutta
కోవిడ్-19 భారతదేశంలోనే కాదు, ప్రపంచ వ్యాప్తంగా మానవ జీవితాలపై భారీ ప్రభావం చూపుతోంది. పర్యాటక రంగం కూడా సహజంగానే దేశ, విదేశాల్లో రాకపోకలు లేక భారీగా ప్రభావితమైంది. ఇటువంటి అసాధారణమైన పరిస్థితుల్లో, మానవ సంబంధాలను కొనసాగించడానికీ, మళ్ళీ ప్రయాణాలు ప్రారంభించటానికి మంచి రోజులు వస్తాయనే నమ్మకాన్ని కలిగించడానికీ సాంకేతికత ఉపయోగపడుతుందని కేంద్ర పర్యాటక శాఖ విశ్వసిస్తోంది. ఇది దృష్టిలో పెట్టుకునే, కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వశాఖ "దేఖో అప్నా దేశ్" వెబినార్ సీరీస్ ను ప్రారంభించింది.