పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఏప్రిల్ 2020 లో 85 ల‌క్ష‌ల ఎల్‌.పి.జి సిలిండ‌ర్లు అందుకున్న పిఎంయువై ల‌బ్ధిదారులు
కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో భాగంగా అత్య‌వ‌స‌ర సేవ‌లైన‌
ఎల్‌.పి.జి సిలిండ‌ర్ల స‌ర‌ఫ‌రాలో అవిశ్రాంతంగా కృషిచేస్తున్న సిబ్బంది
12 APR 2020 1:50PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో భాగంగా ఆర్థికంగా చేయూత‌నిచ్చేందుకు , ప్ర‌ధాన‌మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ళ్యాణ్ యోజ‌న కింద కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం పేద‌ల‌కు అనుకూల‌మైన ప‌లు నిర్ణ‌యాల‌ను ప్ర‌క‌టించింది.క‌రోనా వైర‌స్ కార‌ణంగా నెల‌కొన్న ఆర్థిక ఇబ్బందుల‌నుంచి పేద‌ల‌ను బ‌య‌ట‌పడేసేందుకు దీనిని ఉద్దేశించారు.
ఈ ప‌థకం కింద ఉజ్వ‌ల ల‌బ్ధిదారుల‌కు మూడు నెల‌ల‌పాటు ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ 2020 వ‌ర‌కు ఎల్.పి.జి సిలిండ‌ర్ ను ఉచితంగా అందజేస్తారు.
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలు పి.ఎం.జి.కె.వై ప‌థ‌కం కింద ఉచిత ఎల్‌పిజి సిలిండ‌ర్‌ను అందుకునేందుకు 7.5 కోట్ల పిఎంయువై ల‌బ్దిదారుల ఖాతాల‌కు రూ 5,606 కోట్ల రూపాయ‌ల బ‌దిలీ ప్రారంభించాయి. ల‌బ్ధిదారులు ఈ నెల‌లో 1.26 కోట్ల సిలిండ‌ర్ల‌ను బుక్ చేసుకున్నారు ఇందులో 85 ల‌క్ష‌ల సిలిండ‌ర్ల‌ను పిఎంయువై ల‌బ్ధిదారుల‌కు పంపిణీ చేయ‌డం జ‌రిగింది.
దేశంలో 27.87 కోట్ల క్రియాశీల ఎల్‌.పి.జి వినియోగ‌దారులు ఉన్నారు. ఇందులో పిపియువై ల‌బ్ధిదారుల సంఖ్య 8 కోట్లు. లాక్ డౌన్ అనంత‌రం దేశంలో 50 నుంచి 60 ల‌క్ష‌ల సిలిండ‌ర్ల‌ను రోజూ స‌ర‌ఫ‌రా చేస్తున్నారు. దేశ‌వ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్ అమ‌లులో ఉన్నందువ‌ల్ల , ప్ర‌జ‌లుసుర‌క్షితంగా ఇళ్ల‌కే ప‌రిమితం కావ‌డంతో ఎల్‌పిజి స‌ర‌ఫ‌రా వ్య‌వ‌స్థ‌లోని సిబ్బంది అవిశ్రాంతంగా శ్ర‌మిస్తూ ప‌రిశుభ్ర‌మైన ఇంధ‌నాన్ని ప్ర‌జ‌ల ఇంటివ‌ద్ద‌కే నేరుగా స‌ర‌ఫ‌రా చేసేందుకు కృషి చేస్తున్నారు.
కోండ ప్రాంతాలు, ముంపుప్రాంతాలు, మారుమూల గ్రామాలు, అట‌వీ ప్రాంతంలోని ప‌ల్లెలు, ఎడారి ప్రాంతంలోని గ్రామాల వంటి వాటికి సైతం స‌కాలంలో సిలిండ‌ర్లు అందేలా వీరు చ‌ర్య‌లుతీసుకుంటున్నారు. ప్ర‌స్తుత సంక్లిష్ట ప‌రిస్థితుల‌లోకూడా సిలిండ‌ర్లు పొంద‌డానికి వేచి ఉండే స‌మ‌యం కేవ‌లం రెండు రోజుల‌కంటే త‌క్కువగానే ఉంది. విధినిర్వ‌హ‌ణ‌లో భాగంగా , కోవిడ్ -19 వైర‌స్ ఇన్‌ఫెక్ష‌న్ కు గురై ,గోడౌన్ కీప‌ర్లు, మెకానిక్‌లు, డెలివ‌రీ బాయ్‌ల వంటి వారు అకాల మ‌ర‌ణం పాలైతే వారి కుటుంబానికి 5 ల‌క్ష‌ల రూపాయ‌ల ఎక్స్‌గ్రేషియా ను ఏక కాలంలో చెల్లించ‌నున్న‌ట్టు చ‌మురు కంపెనీలైన ఐఒసిఎల్‌, హెచ్‌పిసిఎల్‌లు ప్ర‌క‌టించాయి.
ప్రధాన్ మంత్రి ఉజ్వ‌లయోజన కింద 31.03.2020 నాటికి ఎల్‌పిజి కనెక్షన్‌ను పెట్టించుకున్న‌ వినియోగదారులందరూ ప్రధాన మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ యోజ‌న‌ ప్రయోజనాలను పొందటానికి అర్హులు. ఈ పథకం 2020 ఏప్రిల్ 1 నుండి ప్రారంభమైంది . ఇది 2020 జూన్ 30 వరకు కొనసాగుతుంది.
ఈ పథకం కింద, ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలు 14.2 కిలోల రీఫిల్ ఆర్‌ఎస్‌పికి సమానమైన అడ్వాన్స్‌ను లేదా ఒక 5 కిలోల రీఫిల్ మొత్తాన్ని పిఎంయువై ఖాతాదారు బ్యాంక్ ఖాతాకు వారి వారి ప్యాకేజీ రకాన్ని బట్టి బదిలీ చేస్తున్నాయి. కస్టమర్ ఈ ముందస్తు డబ్బును ఎల్‌పిజి రీఫిల్ తీసుకోవడానికి ఉపయోగించవచ్చు

Ministry of Petroleum & Natural Gas
About 85 lakh PMUY beneficiaries have got the LPG cylinder in April, 2020;
Personnel in Supply Chain of Delivery of LPG Cylinders Working Tirelessly to Provide Essential Service and Supporting The Nation’s Fight Against COVID-19
12 APR 2020 1:50PM by PIB Delhi
Governmentof India has announced pro-poor initiatives under Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana, as part of economic response to Covid-19. This is aimed at alleviating the hardships faced by poor due to economic disruption by Corona virus. As per this Yojana, free LPG Refills are to be provided to Ujjwala beneficiaries over the period of 3 months, from April to June 2020.
As on date, Oil Marketing Companies have initiated transfer of Rs 5,606 crore into 7.15 Crore PMUY beneficiary accounts for availing free delivery of LPG cylinder under the PMGKY. Booking of 1.26Crore cylinders has been done in this month by the beneficiaries, out of which about 85 lakh cylinders have been delivered to PMUY beneficiaries.
There are 27.87 Croreactive LPG consumers in the country, with the PMUY beneficiaries accounting for over 8 crore. Since the lockdown, 50 to 60 lakh cylinders are being delivered daily in the country. When there is nationwide lockdown and the people are staying home to stay safe, LPG delivery boys and all those in the supply chain of LPG are working tirelessly to ensure that clean fuel reaches people directly at their homes.
From Mountainous terrain to backwaters, hamlets in deserts to habitations in forests, these Corona warriors are steadfast in their duties and ensuring timely delivery. Even in these trying times, the waiting period for cylinders at most of the places is less than 2 days. Oil marketing companies- IOCL, BPCL and HPCL have announced an ex-gratia amount of Rs 5 lakh each, as a one-time special measure, in the unfortunate case of demise of personnel like Show-room Staff, Godown-keepers, Mechanics and Delivery boys, attending duty in the LPG distributorship chain, due to the infection and impact of Covid-19.
All Customers, holding an installed LPG connection under PradhanMantriUjjwalaYojanaas of 31.03.2020, are eligible to get the benefits of the PradhanMantriGaribKalyanYojana. The scheme has started from 1stApril2020 and will continue upto 30th June 2020. Under the scheme, the Oil Marketing Companieshave been transferringan advance equal to the RSP of one 14.2 kg refill or one 5 kg refill depending upon the type of package to the linked bank account of PMUY customer. The customer can use this advance money to take LPG refill.