కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 బాధితులు దాఖలుచేసిన 1.37 లక్షల ఈ.పి.ఎఫ్. అడ్వాన్స్ దరఖాస్తులను 10 రోజులలో పరిష్కరించిన ఈ.పి.ఎఫ్.ఓ.
10 APR 2020 1:17PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం లోని కార్మిక మరియు ఉపాధి కల్పనా మంత్రిత్వ శాఖ కింద చట్టబద్ధమైన సంస్థగా ఉన్న ఉద్యోగుల భవిష్య నిధి సంస్థ (ఈ.పి.ఎఫ్.ఓ.), కోవిడ్-19 తో పోరాడుతున్న చందాదారులకు సహాయ పడాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ.పి.ఎఫ్. పధకాన్ని సవరించి ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన కొత్త నిబంధన ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా లక్షా 37 వేల దరఖాస్తులను పరిష్కరించి 279.65 కోట్ల రూపాయల మొత్తాన్ని పంపిణీ చేస్తోంది. ఈ మొత్తాలు ఇప్పటికే వారి ఖాతాల్లో జమ కావడం ప్రారంభమయ్యింది. కే.వై.సి. తో పూర్తిగా అనుసాధనమైన ఈ ప్రక్రియ ద్వారా దరఖాస్తులన్నీ కేవలం 72 గంటల్లో పరిష్కరించబడుతున్నాయి. కోవిడ్-19 మహమ్మారి వల్ల ఎదురైన ఇబ్బందులను అధిగమించడానికి దాఖలు చేసిన దరఖాస్తులతో పాటు ఇతర దరఖాస్తులను కూడా కే.వై.సి. తో అనుసంధానమైన ప్రక్రియ ద్వారా సాధ్యమైనంత తొందరగా పరిష్కరించడం జరుగుతోంది.
కోవిడ్-19 మహమ్మారిని ఎదుర్కోడానికి చేపట్టిన పి.ఎం.జి.కే.వై. పధకంలో భాగంగా ప్రభుత్వం ప్రకటించిన నోటిఫికేషన్ ప్రకారం ఈ.పి.ఎఫ్. పధకం పారా 68 ఎల్ (3) ని 2020 మర్చి 28వ తేదీన ప్రవేశ పెట్టడం జరిగింది. దీని ప్రకారం ఈ.పి.ఎఫ్. పధకం నుండి ప్రత్యేకంగా డబ్బు ను విత్ డ్రా చేసుకోడానికి అనుమతి ఇచ్చారు. ఈ నిబంధన కింద ఒక సభ్యుడు తన ఈ.పి.ఎఫ్. ఖాతాలో ఉన్న నిల్వలో 75 శాతం మూడునెలల బేసిక్ మరియు డి.ఏ, కి సరిపడా (ఈ రెండింటిలో ఏది తక్కువగా ఉంటె అది) తిరిగి చెల్లించనవసరం లేని అడ్వాన్స్ గా తీసుకోవచ్చు. సభ్యుడు అంత కంటే తక్కువ మొత్తానికి కూడా దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. ఇది కేవలం అడ్వాన్స్ కాబట్టి, దీనిపై ఆదాయపన్ను చెల్లించనవసరం లేదు.
డిమాండ్ బాగా పెరుగుతుందని ఊహించి, ఈ.ఫై.ఎఫ్.ఓ. ఒక పూర్తిగా నూతనమైన ఒక సాఫ్ట్ వేర్ ను అభివృధి చేసింది. దరఖాస్తులకు ఆన్ లైన్ లోనే రసీదులు ఇచ్చే విధానాన్ని 2020 మర్చి 29వ తేదీన 24 గంటల్లో అమలుచేసింది. సామాజిక దూరాన్ని పాటిస్తున్న ప్రస్తుత తరుణంలో భౌతిక కదలికలను తగ్గించే విధంగా, దరఖాసులను, పేపర్ అక్కరలేకుండా పరిష్కరించాలి. కే.వై.సి. కి అవసరమైన పూర్తి సమాచారాన్ని అందజేసిన సభ్యులందరికీ ఈ విధానం అందుబాటులో ఉంటుంది.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి కారణంగా అనేక సవాళ్ళను ఎదుర్కోవలసి వస్తోంది. అందువల్ల ఈ కారణంగా పి.ఈఫ్. అడ్వాన్స్ కోసం దరఖాస్తు చేసుకున్నవారి దరఖాస్తులను ప్రాధాన్య క్రమంలో పరిష్కరించాలని నిర్ణయించారు.
ఈమహమ్మారిని ఎదుర్కోడానికి వీలుగా అడ్వాన్స్ కోసం ఆన్ లైన్ లో దరఖాస్తు చేసుకున్న ఈ.పి.ఎఫ్. ఖాతాలన్నీ కే.వై.సి. తో అనుసంధానమై ఉండాలి. ఈ దరఖాస్తులను వేగంగా పరిష్కరించడానికి వీలుగా పుట్టిన రోజు తేదీని సవరించడానికి అవసరమైన కే.వై.సి. తో కూడిన ప్రమాణ పత్రాల నిబంధనలను సడలించింది. పి.ఎఫ్. రికార్డుల్లో పుట్టిన రోజు తేదీ దిద్దుబాటుకు ఖాతాదారుల ఆధార్ కార్డును రుజువుగా స్వీకరించడానికి ఈ.పి.ఎఫ్.ఓ. అంగీకరించింది. పుట్టినరోజు తేదీలో మూడు సంవత్సరాల వరకు తేడా ఉన్న అన్ని కేసులను ఇప్పుడు ఈ.పి.ఎఫ్.ఓ. ఆమోదిస్తుంది.

Ministry of Labour & Employment
EPFO settles 1.37 Lakh EPF withdrawal claims to fight Covid-19 in less than 10 days
10 APR 2020 1:17PM by PIB Delhi
Employees Provident Fund Organisation (EPFO), an statutory body under Union Ministry of Labour & Employment has processed about 1.37 lakh claims across the country disbursing an amount of Rs. 279.65 crore under a new provision especially formulated by amending the EPF Scheme to help subscribers fight Covid-19. The remittances of the moneys has already started taking place. The system as it stands today is processing all applications which are fully KYC compliant within less than 72 hours. Members, who have applied for claims in some other category, can also file claim to fight pandemic and depending upon the KYC compliance condition of each member, every effort is being made to settle claims at the earliest.
The provision for a special withdrawal from the EPF Scheme to fight Covid-19 pandemic is part of the PMGKY scheme announced by the government and an urgent notification on the matter was made to introduce a para 68 L (3) of the EPF Scheme on 28th March 2020. Under this provision non-refundable withdrawal to the extent of the basic wages and dearness allowances for three months or up to 75% of the amount standing to member's credit in the EPF account, whichever is less, is provided. The member can apply for lesser amount also. This, being an advance, does not attract income tax deductions.
Anticipating the huge surge in the demand, EPFO came out with acompletely new software which has been developed from scratch and a receipt module for on-line receipt of the claims was introduced within 24 hours and deployed on 29th March 2020. Further, the application was required to be in paperless form to curtail any physical movement in view of social distancing. It was decided to introduce a system of settling claims in auto mode directly by the system in respect of all such members whose KYC requirements was complete in all respects.
The COVID-19 pandemic has posed a serious threat and considering dire need of money in these trying times, it has been decided to process advance to fight COVID-19 pandemic on top priority.
Claims for availing advance to fight pandemic are filed online, necessitating every EPF account to be KYC complaint as pre-cursor. EPFO has relaxed date of birth correction criteria to ease KYC compliance enabling submission of claim to fight pandemic online. EPFO would accept the date of birth recorded in the Aadhaar card of a subscriber as a valid proof for rectification of the date of birth in PF records. All cases with variation in date of birth up to three years are now being accepted by EPFO.