Ministry of Education
Union Minister for HRD Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ launches a week long ‘Bharat Padhe Online’ campaign for Crowd sourcing of Ideas for Improving Online Education ecosystem of India
Ideas can be shared on twitter by using #BharatPadheOnline and notifying @HRDMinistry & @DrRPNishank and on bharatpadheonline.mhrd@gmail.com up to 16th April 2020
The campaign aims to invite best brains in India to share suggestions/solutions directly with HRD Ministry to overcome constraints of online education while promoting the available digital education platforms- Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’
10 APR 2020 2:43PM by PIB Delhi
Pokhriyal said that Students and teachers are our main target audience in it and he hoped that they will participate in this campaign wholeheartedly to improve the existing online education methods. He said that Students who are currently studying in schools or higher educational institutions are the ones engaging with the existing digital platforms offering various courses etc. on a daily basis. They can share what is lacking in the existing online platforms and how we can make them more engaging.
He further said that the educators across the country can also come forward to contribute with their expertise and experience in the field of education. A conversation can be initiated with them, asking them that what do they think an ideal online education ecosystem should look like? Or what are the limitations of the current online education scenario of India? What challenges they face in traditional classrooms that can be addressed through Online education.
Shri Nishank once again urged all fellow Indians to participate in this unique initiative to intensify online education in India.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశ ఆన్ లైన్ విద్యా మార్గాన్ని మెరుగు పరిచేందుకు నూతన ఆలోచనలను స్వాగతిస్తూ వారం రోజుల పాటు భారత్ పఢే ఆన్ లైన్ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ ఫోఖ్రియాల్ నిశాంక్
16 ఏప్రిల్ 2020 వరకు ఆలోచనలను ట్విట్టర్‌లో #BharatPadheOnline ని ఉపయోగించి మరియు @HRDMinistry & rDrRPNishank మరియు bharatpadheonline.mhrd@gmail.com లో పంచుకోవడం ద్వారా తెలియజేయవచ్చు.
అందుబాటులో ఉన్న డిజిటల్ ఎడ్యుకేషన్ ప్లాట్ ఫాంలను ప్రోత్సహించేటప్పుడు ఆన్ లైన్ విద్య అడ్డంకులను అధిగమించేందుకు భారతదేశంలోని ఉత్తమ ఆలోచనలను నేరుగా ఆహ్వానించడమే హెచ్.ఆర్.డి. మంత్రిత్వ శాఖ లక్ష్యం – శ్రీ రమేష్ ఫోఖ్రియాల్ నిశాంక్
10 APR 2020 2:43PM by PIB Hyderabad
मेरा आप सभी से निवेदन है कि आप सब मंत्रालय को ऑनलाइन शिक्षा पद्धति को और अधिक प्रभावशाली और रचनात्मक बनाने हेतु अपने सुझाव दें। आप सभी अपने सुझाव #BharatPadheonline का उपयोग करते हुए मेरे @DRPNishank व मंत्रालय के @HRDMinistry टि्वटर अकाउंट में भेज सकतें हैं। #IndiaFightsCorona pic.twitter.com/kdmoZj4mm5
— Dr Ramesh Pokhriyal Nishank (@DrRPNishank) April 10, 2020
ఆన్ లైన్ విద్యా వ్యవస్థను మరింత సమర్థవంతంగా మరియు సృజనాత్మకంగా మార్చేందుకు మీ సలహాలను మంత్రిత్వ శాఖకు ఇవ్వాలను నేను మీ అందరినీ అభ్యర్థిస్తున్నాను. మీరందరూ
#BharatPadheonline ఉపయోగించి మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క నా @DrRPNishank మరియు @HRDMinistry ట్విట్టర్ ఖాతాకు మీ సూచనలను పంపవచ్చు. #IndiaFightsCorona pic.twitter.com/kdmoZj4mm5
- డాక్టర్ రమేష్ పోఖ్రియాల్ నిశాంక్ (@DrRPNishank) ఏప్రిల్ 10, 2020
విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులే తమ ప్రధాన లక్ష్యమని తెలిపిన శ్రీ ఫోఖ్రియాల్, ప్రస్తుతం ఉన్న ఆన్ లైన్ పద్ధతుల్ని మెరుగు పరిచేందుకు వారు ఈ ప్రచారంలో మనస్ఫూర్తిగా పాల్గొంటారని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. ప్రస్తుతం ఉన్నత విద్యను అభ్యసిస్తున్న విద్యార్థులు ఇందులో నిమగ్నమై ఉన్నారని, వారు కూడా తమ ఆలోచనలు పంచుకోవచ్చని, వాటిని ఆకర్షణీయంగా ఎలా మార్చవచ్చనే విషయాన్ని తెలియజేయమని ఆయన కోరారు.
విద్యావేత్తలు నిపుణులు సైతం తమ అనుభవంతో సహకరించవచ్చని, సంప్రదాయ విద్య విధానాన్ని ఆన్ లైన్ విద్యగా మార్చడంలో ఎలాంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలో, ప్రస్తుత సవాళ్ళను ఎలా అధిగమించాలో తెలియజేయాలని కోరారు. భారతీయ ఆన్ లైన్ విద్యను మెరుగు పరిచే ఈ కార్యక్రమంలో భారతీయులంతా పాల్గొనాలని శ్రీ నిశాంక్ పిలుపునిచ్చారు.