Ministry of Education
Union Minister for HRD Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ launches a week long ‘Bharat Padhe Online’ campaign for Crowd sourcing of Ideas for Improving Online Education ecosystem of India
Ideas can be shared on twitter by using #BharatPadheOnline and notifying @HRDMinistry & @DrRPNishank and on bharatpadheonline.mhrd@gmail.com up to 16th April 2020
The campaign aims to invite best brains in India to share suggestions/solutions directly with HRD Ministry to overcome constraints of online education while promoting the available digital education platforms- Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’
10 APR 2020 2:43PM by PIB Delhi
Pokhriyal said that Students and teachers are our main target audience in it and he hoped that they will participate in this campaign wholeheartedly to improve the existing online education methods. He said that Students who are currently studying in schools or higher educational institutions are the ones engaging with the existing digital platforms offering various courses etc. on a daily basis. They can share what is lacking in the existing online platforms and how we can make them more engaging.
He further said that the educators across the country can also come forward to contribute with their expertise and experience in the field of education. A conversation can be initiated with them, asking them that what do they think an ideal online education ecosystem should look like? Or what are the limitations of the current online education scenario of India? What challenges they face in traditional classrooms that can be addressed through Online education.
Shri Nishank once again urged all fellow Indians to participate in this unique initiative to intensify online education in India.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરીયાલ ‘નિશંક’ દ્વારા ભારતના ઓનલાઈન શિક્ષણ ઇકોસિસ્ટમને સુધારવા માટે આઈડિયાના ક્રાઉડ સોર્સિંગ માટે એક અઠવાડિયુ ચાલે તેવા ‘ભારત પઢે ઓનલાઈન’ કાર્યક્રમનો પ્રારંભ કરવામાં આવ્યો
આ અંગેના વિચારો 16 એપ્રિલ 2020 સુધીમાં ટ્વીટર પર #BharatPadheOnline નો ઉપયોગ કરીને અને @HRDMinistry તથા @DrRPNishank ને નોટિફાય કરીને તેમજ bharatpadheonline.mhrd@gmail.com પર શેર કરી શકાશે
આ અભિયાનનો ઉદ્દેશ્ય ભારતના શ્રેષ્ઠ બુદ્ધિમાનોને આમંત્રિત કરવાનો અને ઓનલાઈન શિક્ષણના અવરોધો પાર કરીને સીધા માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય સાથે જોડાઈ તેને સૂચનો/ઉપાયો વહેંચવાનો અને સાથે જ ઉપલબ્ધ ડિજિટલ શિક્ષણ મંચોને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે – શ્રી રમેશ પોખરીયાલ ‘નિશંક’
10 APR 2020 2:43PM by PIB Ahmedabad
પોખરીયાલે જણાવ્યું હતું કે તેમાં શિક્ષકો અને વિદ્યાર્થીઓ અમારા મુખ્ય લક્ષ્યાંકિત પ્રેક્ષક છે અને તેમણે આશા વ્યક્ત કરી હતી કે તેઓ વર્તમાન ઓનલાઈન શિક્ષણ પ્રણાલીઓને સુધારવા માટે આ કેમ્પેઈનમાં હૃદયપૂર્વક ભાગ લેશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે જે વિદ્યાર્થીઓ વર્તમાન સમયમાં શાળામાં અથવા ઉચ્ચ શૈક્ષણિક સંસ્થાનોમાં અભ્યાસ કરી રહ્યા છે તેઓ જ દરરોજ વર્તમાન સમયમાં ઉપસ્થિત આ ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ કે જે વિવિધ કોર્સ ઉપલબ્ધ કરાવે છે તેની સાથે સંકળાયેલા છે. તેઓ વર્તમાન ઓનલાઈન પ્લેટફોર્મમાં કઈ વસ્તુઓની અછત છે અને અમે તેને કઈ રીતે વધુ અસરકારક બનાવી શકીએ તેમ છીએ તે અંગે વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરી શકે છે.
તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું કે સમગ્ર દેશમાં શિક્ષકો પણ આગળ આવી શકે છે અને શિક્ષણના ક્ષેત્રમાં તેમના અનુભવો અને તજજ્ઞતા સાથે પોતાનું યોગદાન આપી શકે છે. આ માટેનો સંવાદ એ પ્રશ્ન પૂછીને શરુ કરી શકાય કે તેમને શું લાગે છે કે એક આદર્શ ઓનલાઈન શિક્ષણ ઈકોસિસ્ટમ કયા પ્રકારનું હોવું જોઈએ? અથવા ભારતના વર્તમાન ઓનલાઈન શિક્ષણ પરિદ્રશ્યની શું મર્યાદાઓ છે? પરંપરાગત વર્ગખંડોમાં તેઓ કેવા પડકારોનો સામનો કરી રહ્યા છે કે જેને ઓનલાઈન શિક્ષણ દ્વારા ઉકેલી શકાય તેમ છે?
શ્રી નિશંકે એકવાર ફરી તમામ ભારતીય સાથીઓને ભારતમાં ઓનલાઈન શિક્ષણને સક્રિય કરવા માટેની આ નવીન પહેલમાં ભાગ લેવા માટે વિનંતી કરી હતી.