Ministry of Chemicals and Fertilizers
CIPET Institues/Centres contribute Rs 86.5 lakh to local authorities/governments for COVID-19 relief work
CIPET employees contributes Rs18.25 lakh as one-day's salary to PM Cares Fund
10 APR 2020 2:00PM by PIB Delhi
Central Institute of Plastics Engineering & Technology (CIPET), a Govt. of India Institute under the Ministry of Chemicals & Fertilizers has donated 85.50 Lakhs rupees to various Local bodies ,Municipal Corporations and State Governments to support their efforts to fight COVID-19 pandemic. Apart from this, all the employees of CIPET have together contributed one day’s salary, a sum of 18.25 lakhs rupees to the Prime Minister’s Citizen Assistance and relief in Emergency Situations (PM CARES) fund .
Contribution made by CIPET is to be used to mitigate the plight being faced by the poor, downtrodden and migrated labourers by way of providing food and shelter to them, in the wake of lock down enforced by Govt. of India to check the spread of COVID-19.
Detail of Centre wise contribution is as under:
S.
No
Name of the CIPET Centre
Amount (in
Lakhs)
S.
No
Name of the CIPET Centre
Amount (in
Lakhs)
1
CIPET: IPT, Ahmedabad
2.00
14
CIPET:CSTS, Dehradun
5.00
2
CIPET: IPT, Bhubaneswar
2.50
15
CIPET:CSTS & PWMC,
Guwahati
2.00
3
CIPET: IPT, Chennai
5.00
16
CIPET:CSTS, Hajipur
7.00
4
CIPET: IPT, Kochi
2.50
17
CIPET:CSTS, Haldia
3.00
5
CIPET: IPT, Lucknow
5.00
18
CIPET:CSTS, Hyderabad
2.00
6
CIPET: SARP - ARSTPS,
Chennai
2.00
19
CIPET:CSTS, Madurai
2.00
7
CIPET: LARPM,
Bhubaneswar
2.50
20
CIPET:CSTS, Murthal
5.00
8
CIPET:CSTS, Agartala
3.00
21
CIPET:CSTS, Mysuru
2.00
9
CIPET:CSTS, Baddi
5.00
22
CIPET:CSTS, Ranchi
3.00
10
CIPET:CSTS, Balasore
2.50
23
CIPET:CSTS, Valsad
2.00
11
CIPET:CSTS, Bhopal
11.00
24
CIPET:CSTS, Vijayawada
2.00
12
CIPET:CSTS, Bhubaneswar
2.50
25
CIPET:CSTS, Korba
2.00
13
CIPET:CSTS, Chandrapur
3.00
Total Contribution
85.50
As a part of COVID-19 relief initiative, centres of CIPET are also engaged in various welfare activities. CIPET:CSTS, Gwalior has handed over its Skill Training Centre to District Magistrate / Collector and created 72 bed quarantine centre by attaching the staff and officers of CIPET on 24 / 7 duty to provide support services to the paramedical team.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੈਂਟਰਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਪਲਾਸਟਿਕ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ) ਸੰਸਥਾਨਾਂ/ਸੈਂਟਰਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ/ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ 86.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦੇ 18.25 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਲਈ ਦਿੱਤੇ
10 APR 2020 2:00PM by PIB Chandigarh
ਕੈਮੀਕਲ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਨ ਸੈਂਟਰਲਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਪਲਾਸਟਿਕ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ) ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸਥਾਨਕ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਨਗਰ ਨਿਗਮਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਵਜੋਂ 85.50 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦੇ18.25 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਨਾਗਰਿਕ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਰਾਹਤਫੰਡ(ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸਫੰਡ) ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਹਨ
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੁਆਰਾ ਪਾਏ ਗਏ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਪਸਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਲਗਾਏ ਗਏ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਗ਼ਰੀਬਾਂ, ਹਾਸ਼ੀਆਗ੍ਰਸਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਦਿਵਾਉਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰਹਿਣ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਸੈਂਟਰਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਵਰਣ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਹੈ :
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਨਾਮ
ਰਕਮ (ਲੱਖਾਂ ਵਿੱਚ)
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਨਾਮ
ਰਕਮ (ਲੱਖਾਂ ਵਿੱਚ)
1
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਆਈਪੀਟੀ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ
2.00
14
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ : ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਦੇਹਰਾਦੂਨ
5.00
2
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਆਈਪੀਟੀ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ
2.50
15
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਅਤੇ ਪੀਡਬਲਯੂਐੱਮਸੀ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ
2.00
3
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਆਈਪੀਟੀ, ਚੇਨਈ
5.00
16
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਹਾਜੀਪੁਰ
7.00
4
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਆਈਪੀਟੀ, ਕੋਚੀ
2.50
17
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਹਲਦੀਆ
3.00
5
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਆਈਪੀਟੀ, ਲਖਨਊ
5.00
18
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ
2.00
6
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਐੱਸਏਆਰਪੀ-ਏਆਰਐੱਸਟੀਪੀਐੱਸ, ਚੇਨਈ
2.00
19
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਮਦੁਰਾਈ
2.00
7
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਐੱਲਏਆਰਪੀਐੱਮ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ
2.50
20
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਮੂਰਥਲ
5.00
8
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਅਗਰਤਲਾ
3.00
21
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਮੈਸੁਰੁ
2.00
9
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਬੱਦੀ
5.00
22
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ,ਰਾਂਚੀ
3.00
10
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਬਾਲਾਸੋਰ
2.50
23
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਵਲਸਾਦ
2.00
11
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਭੂਪਾਲ
11.00
24
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਵਿਜੈਵਾੜਾ
2.00
12
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ
2.50
25
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਕੋਰਬਾ
2.00
13
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਚੰਦ੍ਰਪੁਰ
3.00
ਕੁੱਲ ਯੋਗਦਾਨ
85.50
ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੇ ਸੈਂਟਰ ਵਿਭਿੰਨ ਭਲਾਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜੁਟੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ: ਸੀਐੱਸਟੀਐੱਸ, ਗਵਾਲੀਅਰ ਨੇ ਆਪਣਾ ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗਸੈਂਟਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟਰੇਟ/ਕਲੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਥੇ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਸੈਂਟਰ ਬਣਾ ਕੇ ਪੈਰਾਮੈਡੀਕਲ ਟੀਮ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 24 ਘੰਟੇ ਦੀ ਡਿਊਟੀਤੇ ਲਗਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।