સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકા દળે મુંબઈમાં ફસાયેલા સ્થળાંતર કરનારા શ્રમિકોને કરિયાણું પૂરું પાડ્યું
09 APR 2020 6:31PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19ના કારણે મુંબઈમાં લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન દરમિયાન જરૂરિયાતમંદોની સહાયતા કરવા માટે ભારતીય નૌકા દળે રાજ્ય સરકારના અધિકારીઓને ફસાયેલા સ્થળાંતર કરનારા શ્રમિકો વચ્ચે વહેંચવા માટે 04 અને 08 એપ્રિલના રોજ ખાદ્યાન્ન સામગ્રીવાળા કરિયાણાના પેકેટ પૂરા પાડ્યા હતા.
લૉકડાઉન દરમિયાન મોટી સંખ્યામાં મુંબઈમાં ફસાયેલા સ્થળાંતર કરનારા શ્રમિકોને રાહત આપવા માટે મુંબઈ શહેરના જિલ્લા કલેકટરની કચેરીએ ૦૩ એપ્રિલ 2020ના રોજ ભારતીય નૌસેના દળને મદદ કરવાની વિનંતી કરવામાં આવી હતી. આ વિનંતી પર કાર્યવાહી કરતા પશ્ચિમી નૌકા દળની પાંખે 04 એપ્રિલ 2020ના રોજ તાત્કાલિક આશરે 250 કરિયાણાના પેકેટ્સની વ્યવસ્થા કરી હતી. આ પેકેટ્સમાં પૂરતી માત્રામાં ખાદ્યાન્ન સામગ્રી હતી અને તેમને મુસાફિર ખાના નજીક સ્થાનિક સત્તાધીશોને અને એશિયાટિક લાયબ્રેરી નજીક કલેકટર કચેરીમાં સોંપવામાં આવ્યા હતા. કફ પરેડ અને કલબા દેવી ખાતે વિતરણ કેન્દ્રો બનાવવામાં આવ્યા હતા.
સ્થાનિક અધિકારીઓને 08 એપ્રિલ 2020ના રોજ વધારાના 500 કરિયાણાના પેકેટ ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યા હતા અને તેમને કામઠીપૂરા ક્ષેત્રમાં ફસાયેલા બાંધકામ કરનારા શ્રમિકોની વચ્ચે વિતરિત કરવામાં આવ્યા હતા.

Ministry of Defence
Indian Navy Provides Rations for Stranded Migrant Labourers in Mumbai
09 APR 2020 6:31PM by PIB Delhi
In order to provide assistance to those in need during the COVID-19 lockdown in Mumbai, the Indian Navy has provided ration packets consisting basic food items to the State Govt. authorities for distribution amongst stranded migrant labourers on 04 and 08 April.
On 03 Apr 20, the office of the District Collector for Mumbai City had requested IN assistance to provide relief to the large number of migrant labourers who are stranded in the lockdown. Acting on the request, the Western Naval Command promptly arranged around 250 ration packets on 04 Apr 20. The packets contained adequate quantities of food items and these were handed over to the local authorities near MusaafirKhana and at the Collector Office near Asiatic Library. Distribution points were set up at Cuffe Parade and Kalba Devi.
On 08 Apr 20, an additional 500 ration packets were provided to the local authorities and also distributed amongst the stranded construction workers at Kamathipura area.