రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ముంబైలో వలస కార్మికల కోసం రేషన్ కల్పిస్తున్న భారతీయ నౌకాదళం
09 APR 2020 6:31PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్-19 లాక్డౌన్ కారణంగా ముంబైలో నిత్యావసరాల కోసం అవస్థలు పడుతున్న వలస కార్మికులను ఆదుకోవడం కోసం వారికి సరఫరా చేయడాని కోసం 04 మరియు 08 ఏప్రిల్ తేదీల్లో ఆహార నిత్యావసరాల పొట్లాలను భారతీయ నౌకాదళం మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వ యంత్రాంగానికి రేషన్ను అందజేసింది.
పెద్ద ఎత్తున లాక్డౌన్లో చిక్కుకున్నవలస కార్మికుల సహాయార్థం ముంబై పట్టణ జిల్లా కలెక్టర్ 03 ఏప్రిల్ 2020న భారతీయ నౌకాదళం వారి సహాయాన్ని అభ్యర్థించారు. వారి అభ్యర్థన మేరకు పశ్చిమ నావల్ కమాండ్ 250 ఆహార నిత్యావసరాలు కలిగిన రేషన్ పొట్లాలను 04 ఏప్రిల్ 2020న ముసాఫిర్ ఖానా మరియు ఏసియాటిక్ లైబ్రరీ దగ్గరలోని కలెక్టర్ కార్యాలయం స్థానిక అధికార యంత్రాంగానికి అందజేసింది. కఫే పరేడ్ మరియు కల్బాదేవి వద్ద సరాఫరా కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేయటం జరిగింది. 08 ఏప్రిల్ 2020న అదనంగా మరో 500 రేషన్ పొట్లాలను స్థానిక యంత్రాంగానికి అందజేయగా కమాటిపురా ప్రాంతంలోని భవన నిర్మాణ కార్మికులకు వాటిని అందజేయడం జరిగింది.

Ministry of Defence
Indian Navy Provides Rations for Stranded Migrant Labourers in Mumbai
09 APR 2020 6:31PM by PIB Delhi
In order to provide assistance to those in need during the COVID-19 lockdown in Mumbai, the Indian Navy has provided ration packets consisting basic food items to the State Govt. authorities for distribution amongst stranded migrant labourers on 04 and 08 April.
On 03 Apr 20, the office of the District Collector for Mumbai City had requested IN assistance to provide relief to the large number of migrant labourers who are stranded in the lockdown. Acting on the request, the Western Naval Command promptly arranged around 250 ration packets on 04 Apr 20. The packets contained adequate quantities of food items and these were handed over to the local authorities near MusaafirKhana and at the Collector Office near Asiatic Library. Distribution points were set up at Cuffe Parade and Kalba Devi.
On 08 Apr 20, an additional 500 ration packets were provided to the local authorities and also distributed amongst the stranded construction workers at Kamathipura area.