ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊವಿಡ್–19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಾಮೂಹಿಕ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಯಾನ ನಿರ್ವಾಹಕರು ಹಾಗು ಸಂಬಂಧಿತ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ದಣಿವರಿಯದೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ
09 APR 2020 4:55PM by PIB Bengaluru
ಕೊವಿಡ್–19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಾಮೂಹಿಕ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಯಾನ ನಿರ್ವಾಹಕರು ಹಾಗು ಸಂಬಂಧಿತ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ದಣಿವರಿಯದೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸೂಕ್ತ ಸುರಕ್ಷತಾ ಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ಕೊವಿಡ್ – 19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಐ ಸಿ ಎಂ ಆರ್, ಹೆಚ್ ಎಲ್ ಎಲ್ ಮತ್ತು ಇತರರು ಸೇರಿದಂತೆ ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ತಲುಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಐ ಎ ಎಫ್, ಪವನ್ ಹನ್ಸ್, ಇಂಡಿಗೊ ಮತ್ತು ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ನಂತಹ ದೇಶೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಯಾನ ನಿರ್ವಾಹಕ ಕಂಪನಿಗಳು, ಔಷಧಿಗಳು, ಐ ಸಿ ಎಂ ಆರ್ ಸರಕುಗಳು, ಹೆಚ್ ಎಲ್ ಎಲ್ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಗತ್ಯ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಶ್ರೀನಗರ, ಕೊಲ್ಕತಾ, ಚೆನ್ನೈ, ಬೆಂಗಳೂರು, ಭುಬನೇಶ್ವರ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಇತರ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳಿಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 8, 2020 ರಂದು ತಲುಪಿಸಿವೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ, ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ, ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸರಕುಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ ಸಂಘಟಿತವಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ದೇಶದ ಎಲ್ಲ ಭಾಗಗಳ ಜನರಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸರಬರಾಜು ಮಾಡುವ ಮೂಲ ಉದ್ದೇಶ ಪೂರೈಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ, ರವಾಣೆ ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಸ್ಥಳ ತಲುಪುವವರೆಗೂ, ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಸುರಕ್ಷತಾ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ಕೊವಿಡ್ – 19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಒಟ್ಟು 248 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿವೆ. ಇಲ್ಲಿವರೆಗೆ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 167 ವಿಮಾನಗಳು ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದು 1,50,006 ಕಿ, ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿವೆ
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ದಿನಾಂಕ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ
ಮೈತ್ರಿ
ಐ ಎ ಎಫ್
ಇಂಡಿಗೊ
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್
ನಿರ್ವಹಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳು
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
12
06.4.2020
03
04
13
--
--
20
13
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
14
08.4.2020
03
--
03
06
ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳು
56
46
57
06
02
167
ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಲದಾಖ್, ಈಶಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಐ ಎ ಫ್ ಜೊತೆಗೂಡಿವೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 8, 2020 ರಂದು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ 3.76 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಕೊಲಂಬೊಗೆ ಸಾಗಿಸಿತು. ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಲು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ನಿಯಮಿತ ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಮೀಸಲಿರಿಸಿದೆ
ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಿಸುವ ವಿಮಾನಯಾನ ನಿರ್ವಾಹಕರಾದ; ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್, ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಗೊ ವಾಣಿಜ್ಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಹಾರಾಟ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಮಾರ್ಚ್ 24 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 8 2020 ರ ವರೆಗೆ ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ 2,99,775 ಕಿ. ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಮತ್ತು 1805.6 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು 220 ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಟ ನಡೆಸಿತ್ತು. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 61 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳಾಗಿವೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 3 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 8 2020 ರ ವರೆಗೆ ಇಂಡಿಗೊ 12,206 ಕಿ. ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಮತ್ತು 4.37 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ.
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ನಿಂದ ದೇಶೀಯ ಕಾರ್ಗೊ ಸಾಗಣೆ (08.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
08-04-2020
11
100.63
10,329
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ನಿಂದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಗೊ ಸಾಗಣೆ (08.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
08-04-2020
6
57.38
12,366
ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ಕಾರ್ಗೊಯಿಂದ ಸಾಗಣೆ (08.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
08-04-2020
6
1,23.300
5,027.85
ಇಂಡಿಗೊ ಕಾರ್ಗೊಯಿಂದ ಸಾಗಣೆ (08.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
15
4.37
12,206
(ಸೂಚನೆ – ಇಂಡಿಗೊ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಸಾಗಿಸುವುದೂ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ)

Ministry of Civil Aviation
Public and private airline operators and related agencies work tirelessly to serve collective purpose of fighting Covid-19
Medical cargo being delivered with appropriate safety measures
09 APR 2020 4:55PM by PIB Delhi
During Covid-19 lockdown period, essential medical supplies including consignments of ICMR, HLL and others are continuously being delivered across the country. Domestic public and private airline operators such as Air India, IAF, Pawan Hans, Indigo and Blue Dart transport medicines, ICMR consignments, HLL consignments and other essential supplies to Srinagar, Kolkata, Chennai, Bengaluru, Bhubaneswar and other regions of the country on 8th April 2020. Ministry of Civil Aviation is also coordinating for delivery of cargo of Ministry of Health, Ministry of Textiles, Department of Posts etc. so that the collective purpose of making the essential medical supplies to people in all parts of the country is served. Further, due safety protocols are followed at every stage - from collection of cargo to entire process of transportation till delivery at the destination.
Total cargo transported by Lifeline UDAN flights is around 248 Tons tons during Covid-19 lockdown. 167 flights have been operated under Lifeline UDAN till date covering 1,50,006 Kms.
S.No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
12
06.4.2020
03
04
13
--
--
20
13
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
14
08.4.2020
03
--
03
06
Total Flights
56
46
57
06
02
167
Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Air India lifted 3.76 tons of supplies to Colombo on 8 April 2020. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to other countries for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
Domestic Cargo Operators; Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 220 cargo flights from 24 March – 8 April 2020 covering a distance of 2,99,775Kms and carrying 1805.6Tons of cargo. Out of these 61 were international cargo flights. Blue Dart operated 70 domestic cargo flights covering a distance of 67,273Kms and carrying 1,075 Tons of cargo from 25 March – 8 April 2020.
Indigo has also operated 15 cargo flights on 3 – 8 April 2020 covering a distance of 12,206Kms and carrying 4.37 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 08.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
08-04-2020
11
100.63
10,329
•
International cargo by Spicejet (As on 08.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
08-04-2020
6
57.38
12,366
Blue Dart cargo uplift (As on 08.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
08-04-2020
6
1,23.300
5,027.85
Indigo cargo uplift (As on 08.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
15
4.37
12,206
(Note – Indigo’s Tonnage also includes Govt. cargo consisting of medical supplies carried on Free of Cost (FOC) basis.)