ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਲੋੜਵੰਦ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀਯ ਭੰਡਾਰ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ 2200 ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਿੱਟਾਂ ਸੌਪੀਆਂ
08 APR 2020 3:43PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੱਦੇ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਅਮਲਾ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਐਲਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਈ ਉਪਰਾਲੇ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਅਮਲਾ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਤਹਿਤ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਕੇਂਦਰੀਯ ਭੰਡਾਰ ਨੇ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਿੱਟਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਵਿਲੱਖਣ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ,ਅਮਲਾ,ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ,ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ,ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਅੱਜ ਲੋੜਵੰਦ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡਣ ਲਈ 2200 ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਿੱਟਾਂ ਦੀ ਖੇਪ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ। ਹਰ ਇੱਕ ਕਿੱਟ ਵਿੱਚ ਲੋੜਵੰਦ ਪਰਿਵਾਰ ਦੀ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ 9 ਚੀਜ਼ਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ 1700 ਕਿੱਟਾਂ ਐੱਸਡੀਐੱਮ, ਸਿਵਲ ਲਾਇਨਸ, ਕੇਂਦਰੀ ਦਿੱਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਨੂੰ ਸੌਪੀਆਂ ਅਤੇ ਬਾਕੀ 500 ਕਿੱਟਾਂ ਡੀਐੱਮ (ਕੇਂਦਰੀ) ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਕੇਂਦਰੀਯ ਭੰਡਾਰ ਨੇ ਲੋੜਵੰਦ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡਣ ਲਈ ਕੁੱਲ 2200 ਕਿੱਟਾਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
• ਹਰੇਕ ਜਰੂਰੀ ਕਿੱਟ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆ ਚੀਜ਼ਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ :
1. ਚਾਵਲ 3 ਕਿਲੋ
2. ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ 3 ਕਿਲੋ
3. ਦਾਲ਼ 2 ਕਿਲੋ
4. ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲਾ ਤੇਲ 1 ਲੀਟਰ
5. ਚਿੜਵਾ/ਪੋਹਾ 500 ਗਰਾਮ
6. ਨਮਕ 1 ਕਿਲੋ
7. ਨਹਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਬਣ ਦੀ ਟਿੱਕੀ 1
8. ਕੱਪੜੇ ਧੋਣ ਵਾਲੇ ਸਾਬਣ ਦੀ ਟਿੱਕੀ 1
9. ਬਿਸਕੁਟ 3 ਪੈਕੇਟ

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh hands over 2200 Essential kits prepared by Kendriya Bhandar for distribution to needy families in Delhi in the wake of COVID-19.
08 APR 2020 3:43PM by PIB Delhi
Responding to the call of the Hon Prime Minister of India in the wake of the COVID 19 pandemic, Union Ministries of Personnel, Public Grievances, Pensions and DoNER have been taking a series of measures after the declaration of the Lockdown. Kendriya Bhandar, which functions under the Department of Personnel and Training (DoPT) has taken the unique initiative of providing "Essentials Kits" to needy families.
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today handed over a consignment of 2200 Essential Kits for distribution to needy families in the wake of COVID-19. Each such Kit consisting of 9 items is meant to assist one needy family for some time.
Dr Jitendra Singh handed over 1700 kits to SDM, Civil Lines, Central Delhi District and the remaining 500 kits will be given to DM (Central).
Kendriya Bhandar has prepared a total of 2200 kits for distribution to needy families.
• Each Essentials Kit consists of the following:
1. Rice 3 Kgs
2. Wheat Flour​​ 3 Kgs
3. Dal​​​​ 2 Kgs
4. Cooking Oil​​​ 1 ltr
5. Chiwda/Poha​​ 500 gms
6. Salt​​​​ 1 kg
7. Bathing Soap​​ bar 1 no.
8. Detergent Soap​​ bar 1no.
9. Biscuits​​​ 3 pkts