ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
COVID-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಭಂಡಾರ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿರುವ 2200 ಅಗತ್ಯ ಕಿಟ್‌ಗಳನ್ನು ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು
08 APR 2020 3:43PM by PIB Bengaluru
COVID-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಭಂಡಾರ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿರುವ 2200 ಅಗತ್ಯ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು
COVID-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕರೆಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ, ಪಿಂಚಣಿ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಕ್ರಮಗಳ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆಯ (ಡಿಒಪಿಟಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಭಂಡಾರವು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ "ಅಗತ್ಯ ಕಿಟ್" ಒದಗಿಸುವ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕ್ರಮವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.
ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶಾಅಭಿವೃದ್ಧಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವತಂತ್ರ) , ಪ್ರಧಾನಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ, ಪಿಂಚಣಿ, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ 2200 ಅಗತ್ಯ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು. ಒಂಭತ್ತು ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಕಿಟ್ COVID-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ನಿರ್ಗತಿಕ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು 1700 ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಎಸ್ಡಿಎಂ, ಸಿವಿಲ್ ಲೈನ್ಸ್, ಮಧ್ಯ ದೆಹಲಿ ಜಿಲ್ಲೆಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಉಳಿದ 500 ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಡಿಎಂ (ಕೇಂದ್ರ) ಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀ ಭಂಡಾರ ಒಟ್ಟು 2200 ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ
ಪ್ರತಿ ಅಗತ್ಯ ಕಿಟ್ ನಲ್ಲಿ ಕೆಳಗಿನ ವಸ್ತುಗಳು ಇರುತ್ತವೆ:
1. ಅಕ್ಕಿ 3 ಕೆ.ಜಿ.
2. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು 3 ಕೆ.ಜಿ.
3. ಬೇಳೆ 2 ಕೆ.ಜಿ.
4. ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 1 ಲೀಟರ್
5. ಚಿವ್ಡಾ / ಪೋಹಾ 500 ಗ್ರಾಂ
6. ಉಪ್ಪು 1 ಕೆಜಿ
7. ಸ್ನಾನದ ಸೋಪ್ 1 ನಂ.
8. ಡಿಟರ್ಜೆಂಟ್ ಸೋಪ್ 1 ನಂ.
9. ಬಿಸ್ಕತ್ತು 3 ಪ್ಯಾಕ್

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh hands over 2200 Essential kits prepared by Kendriya Bhandar for distribution to needy families in Delhi in the wake of COVID-19.
08 APR 2020 3:43PM by PIB Delhi
Responding to the call of the Hon Prime Minister of India in the wake of the COVID 19 pandemic, Union Ministries of Personnel, Public Grievances, Pensions and DoNER have been taking a series of measures after the declaration of the Lockdown. Kendriya Bhandar, which functions under the Department of Personnel and Training (DoPT) has taken the unique initiative of providing "Essentials Kits" to needy families.
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today handed over a consignment of 2200 Essential Kits for distribution to needy families in the wake of COVID-19. Each such Kit consisting of 9 items is meant to assist one needy family for some time.
Dr Jitendra Singh handed over 1700 kits to SDM, Civil Lines, Central Delhi District and the remaining 500 kits will be given to DM (Central).
Kendriya Bhandar has prepared a total of 2200 kits for distribution to needy families.
• Each Essentials Kit consists of the following:
1. Rice 3 Kgs
2. Wheat Flour​​ 3 Kgs
3. Dal​​​​ 2 Kgs
4. Cooking Oil​​​ 1 ltr
5. Chiwda/Poha​​ 500 gms
6. Salt​​​​ 1 kg
7. Bathing Soap​​ bar 1 no.
8. Detergent Soap​​ bar 1no.
9. Biscuits​​​ 3 pkts