Prime Minister's Office
PM interacts with leaders of political parties
Priority of the government is saving each and every life: PM
Today’s discussion reflects constructive and positive politics, reaffirms India’s strong democratic foundations and spirit of cooperative federalism: PM
The situation in the country is akin to a ‘social emergency’; it has necessitated tough decisions and we must continue to remain vigilant: PM
States, District administrations and Experts have suggested extension of Lockdown to contain spread of the virus: PM
Leaders provide feedback, suggest policy measures, discuss Lockdown and the way forward
08 APR 2020 3:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with floor leaders of political parties in Parliament, via video conference.
Prime Minister said that the entire world is currently facing the grave challenge of COVID-19, adding that the present situation is an epoch changing event in mankind's history and we must evolve to counter its impact. He praised the efforts of state governments working together with the Centre in this fight against the pandemic. He noted that the country has witnessed constructive and positive politics through the coming together of all sections of polity to present a united front in this battle. He also praised the sense of belonging, discipline, dedication and commitment with which each and every citizen is contributing in this endeavour, be it in following social distancing, Janta Curfew or the Lockdown.
Prime Minister underlined the impact of the emerging situation, as witnessed in the resource constraints. Yet, India has been among the few nations to control the pace of spread of the virus till now. He also warned that the situation keeps changing continuously and one needs to maintain vigil at all times.
Prime Minister underlined that the situation in the country is akin to a ‘social emergency’. The country has been forced to take tough decisions, and must continue to remain vigilant. He said that several state governments, district administrations and experts have asked for extension of the phase of Lockdown.
Prime Minister noted that in these changing circumstances, the country should simultaneously try to bring about a change in its work culture and working style. He said that the priority of the government is saving each and every life. He added that the country is facing serious economic challenges as a result of COVID-19, and the government is committed to overcoming them.
Top officials of the Government of India gave detailed presentations on steps being taken to meet the emerging challenges, including status of distribution of benefits under PM Garib Kalyan Yojana.
The leaders thanked the Prime Minister for the meeting, appreciated the timely measures taken by him and said that the entire country is standing united behind him during the crisis. They talked about boosting the health and morale of the healthcare workers, ramping up testing facilities, the need to assist smaller states and UTs and tackling the challenges of hunger and malnutrition. They also spoke about economic and other policy measures to boost the country’s capability in this battle against the pandemic. Suggestions were given by the leaders on extending the Lockdown and on a phased exit after Lockdown ends.
Prime Minister thanked the leaders for their constructive suggestions and feedback, adding that their commitment to assist the government in this battle reaffirms the democratic foundations of the country and the spirit of cooperative federalism.
Union Minister for Parliamentary Affairs, senior officials of Government of India and leaders of political parties from across the country participated in the interaction.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వివిధ రాజ‌కీయ పార్టీల నాయ‌కుల‌తో మాట్లాడిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
ప్ర‌తి ఒక్క‌రి ప్రాణాలు కాపాడ‌డ‌మే ప్ర‌భుత్వ ప్రాధాన్య‌త : ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
ఈరోజు జ‌రిగిన చ‌ర్చ‌,నిర్మాణాత్మ‌క‌, సానుకూల రాజ‌కీయాల‌ను ప్ర‌తిబింబిస్తుంది. ఇది భార‌త‌దేశ బ‌ల‌మైన ప్ర‌జాస్వామిక పునాది, స‌హ‌కార ఫెడ‌ర‌లిజం స్ఫూర్తిని పున‌రుద్ఘాటిస్తోంది : ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
దేశంలో ప్ర‌స్తుతం ప‌రిస్థితి సామాజిక ఎమ‌ర్జెన్సీలా ఉంది. క‌ఠిన నిర్ణ‌యాలు అవ‌స‌ర‌మ‌య్యాయి. మ‌నం అప్ర‌మ‌త్తంగా ఉంటూ ఉండాలి : ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
రాష్ట్రాలు, జిల్లా పాల‌నాయంత్రాంగాలు, నిపుణులు, వైర‌స్ వ్యాప్తిని అడ్డు కోవ‌డానికి లాక్‌డౌన్‌ను పొడిగించాల‌ని సూచించారు.: ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
నాయ‌కులు త‌మ స్పంద‌న తెలిపారు, విధాన‌ప‌రంగా తీసుకోవ‌ల‌సిన సూచ‌న‌లు చేశారు.లాక్ డౌన్ గురించి , ఈ విష‌యంలో ముందుకు పోయే మార్గం గురించి చ‌ర్చిందారు.
08 APR 2020 3:33PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా పార్ల‌మెంటులోని వివిధ రాజ‌కీయ‌పార్టీల‌ ఫ్లోర్ లీడ‌ర్ల తో స‌మావేశ‌మ‌య్యారు.
ప్ర‌స్తుతం ప్ర‌పంచం కోవిడ్ -19 కు సంబంధించి పెను స‌వాలును ఎదుర్కొంటున్న‌ద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. ప్ర‌స్తుత ప‌రిస్థితి మాన‌వ జాతి చ‌రిత్ర గ‌తిని మార్చేదిగా ఉంద‌ని, మ‌నం దీని ప్ర‌భావాన్ని ఎదుర్కొనేందుకు మ‌నం సిద్దం కావాల‌ని ఆయ‌న అన్నారు. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారిని ఎదుర్కొవడంలో రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వంతో క‌ల‌సి స‌మ‌ష్టిగా సాగిస్తున్న కృషిని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. కోవిడ్ మ‌హమ్మారిపై పోరాటంలో అన్ని రాజ‌కీయ పార్టీలు సంఘ‌టితంగా ముందుకు రావ‌డం ద్వారా దేశం నిర్మాణాత్మ‌క‌, సానుకూల రాజ‌కీయాల‌ను చూసింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ఈ ప్రయత్నంలో ప్రతి పౌరుడు , అది సామాజిక దూరం కానివ్వండి లేదా జ‌న‌తా క‌ర్ఫ్యూ లేదా లాక్ డౌన్ ఇలా ఏదైనా స‌రే సహకరిస్తున్న తీరు, చూపుతున్న క్రమశిక్షణ, ప్ర‌ద‌ర్శిస్తున్న‌ అంకితభావం , నిబద్ధత ల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రశంసించారు,
వనరుల ప‌రిమితుల నేప‌థ్యంలో ప్ర‌స్తుత ప‌రిస్థితుల‌ ప్రభావాన్ని ప్రధాని నొక్కిచెప్పారు. అయినప్పటికీ, వైరస్ వ్యాప్తి తీవ్ర‌త‌ను నియంత్రించ‌గ‌ల‌ అతికొద్ది దేశాలలో భారతదేశం ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ ఉందన్నారు. అయ‌తే పరిస్థితి నిరంతరం మారుతూ ఉంటుందని, అన్ని సమయాల్లో అప్ర‌మ‌త్త‌త‌తో ఉండాలని ఆయన హెచ్చరించారు.
దేశంలోని ప‌రిస్థితి సామాజిక ఎమ‌ర్జెన్సీలా ఉంద‌ని అన్నారు. దేశం క‌ఠిన నిర్ణ‌యాలు తీసుకోవ‌ల‌సి వ‌చ్చింద‌ని , ఇక ముందుకూడా అప్ర‌మ‌త్తంగా ఉండాలని అన్నారు. ప‌లు రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, జిల్లా పాల‌నా యంత్రాంగాలు, నిపుణులు లాక్‌డౌన్‌ను పొడిగించాల‌ని కోరార‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ప్ర‌స్తుత మారుతున్న ప‌రిస్థితుల‌లో దేశం త‌న ప‌ని సంస్కృతి, ప‌ని విధానాల‌లో మార్పు తీసుకురావ‌డానికి ప్ర‌య‌త్నించ‌వ‌ల‌సి ఉంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. ప్ర‌తి ఒక్ర‌రి ప్రాణాలు కాపాడ‌డం ప్ర‌భుత్వ ప్రాధాన్య‌త అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. కోవిడ్ -19 ఫ‌లితంగా దేశం తీవ్ర‌మైన ఆర్థిక స‌వాళ్ల‌ను ఎదుర్కొంటున్న‌ద‌ని, దీనిని అధిగ‌మించేందుకు ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉన్న‌ద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు.
పిఎం గ‌రీబ్ కల్యాణ్ యోజన కింద ప్రయోజనాల పంపిణీ స్థితిగతులతో సహా, ప్ర‌భుత్వం ముందున్న సవాళ్లను ఎదుర్కోవటానికి తీసుకుంటున్న చర్యలపై కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉన్నతాధికారులు ఈ స‌మావేశంలో వివరణాత్మక ప్రదర్శనలు ఇచ్చారు.
ఈ స‌మావేశాన్ని ఏర్పాటు చేసినందుకు రాజ‌కీయ పార్టీల నాయ‌కులు కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు.. స‌రైన స‌మ‌యంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తీసుకున్న చ‌ర్య‌ల‌న‌ను వారు అభినందించారు. ఈ సంక్షోభ సమ‌యంలో దేశం యావ‌త్తూ త‌న వెనుక నిల‌బ‌డి ఉన్న‌ట్టు వీరు తెలిపారు.
ఆరోగ్య సేవ‌ల పెంపు, ఆరోగ్య కార్య‌క‌ర్త‌ల మ‌నోదైర్యాన్ని పెంపొందించ‌డం, వైర‌స్ ప‌రీక్షా కేంద్రాల పెంపు, చిన్న రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు సాయం అందించాల్సిన అవ‌స‌రం, పౌష్టికాహార లోపం, ఆక‌లి వంటి స‌వాళ్ల‌పై వారు చ‌ర్చించారు. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారిపై పోరాటంలో దేశ సామ‌ర్ద్యాన్ని పెంచేందుకు తీసుకోవ‌ల‌సిన ఆర్థిక‌, విధాన‌ప‌ర‌మైన చ‌ర్య‌లుపై వారు మాట్లాడారు.
లాక్ డౌన్ కొన‌సాగింపుపైన‌, లాక్‌డౌన్ ముగిసిన త‌ర్వాత ద‌శ‌ల‌వారీ ఎగ్జిట్ గురించి ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్న నాయ‌కులు సూచ‌న‌లు చేశారు.
నిర్మాణాత్మ‌క సూచ‌న‌లు , త‌మ స్పంద‌న తెలిపినందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈ నాయ‌కుల‌కు కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారిపై పోరాటంలో ప్ర‌భుత్వానికి స‌హాయ‌ప‌డాల‌న్న వారి నిబ‌ద్ధ‌త‌, దేశ ప్రజాస్వామ్య పునాదులను , సహకార స్ఫూర్తిని ప్ర‌తిఫ‌లింప‌జేస్తోంద‌ని ప్ర‌ధానమంత్రి అన్నారు .
పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ సీనియ‌ర్ అధికారులు,దేశ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల ప‌లు రాజ‌కీయ పార్టీల నాయ‌కులు ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు.