പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും സ്വീഡനിലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംഭാഷണം നടത്തി
07 APR 2020 4:59PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്വീഡന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ഹിസ് എക്‌സലന്‍സി സ്‌റ്റെഫാന്‍ ലോഫ്‌വാനുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദി ടെലിഫോണില്‍ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഇപ്പോള്‍ വ്യാപിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയെക്കുറിച്ചും ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആരോഗ്യ-സാമ്പത്തിക പ്രത്യാഘാതങ്ങള്‍ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് അവരുടെ ബന്ധപ്പെട്ട രാജ്യങ്ങള്‍ കൈക്കൊള്ളുന്ന നടപടികളെക്കുറിച്ചും ഇരുനേതാക്കളും ചര്‍ച്ച നടത്തി.
ഇന്ത്യയിലേയും സ്വീഡനിലേയും ഗവേഷകര്‍ക്കും ശാസ്ത്രജ്ഞര്‍ക്കിടയിലും വിവരങ്ങള്‍ പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിനും സഹകരിക്കുന്നതിനുമുള്ള സാദ്ധ്യത ഇരുനേതാക്കളും അംഗീകരിച്ചു, ഇത് കോവിഡ്-19നെതിരായ ആഗോളപരിശ്രമങ്ങള്‍ക്ക് സംഭാവനചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
ഇപ്പോള്‍ നിലവിലുള്ള യാത്രാവിലക്കിന്റെ ഭാഗമായി കുടുങ്ങിപ്പോയിട്ടുള്ള തങ്ങളുടെ ഇരു രാജ്യങ്ങളിലേയും പൗരന്മാര്‍ക്ക് ആവശ്യമായ സൗകര്യങ്ങളും സഹായവും ലഭ്യമാക്കുമെന്ന് ഇരു നേതാക്കളും വാഗ്ദാനം നല്‍കി.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of Sweden
07 APR 2020 4:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Stefan Lofven, Prime Minister of Sweden.
The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic, and the steps being taken in their respective countries for controlling its health and economic impacts.
Both leaders agreed on the potential for collaboration and data sharing between Indian and Swedish researchers and scientists, which would also contribute to the global efforts against COVID-19.
The two leaders promised to provide necessary facilitation and assistance for each other’s citizens, who may be stranded due to ongoing travel restrictions.
They also agreed that their officials would remain in touch to optimise availability of medical supplies for fighting COVID-19.