பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர், சுவீடன் பிரதமர் இடையிலான தொலைபேசி உரையாடல்
07 APR 2020 4:59PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திரமோடி, சுவீடன் பிரதமர் திரு.ஸ்டீபன் லோப்வெனுடன் இன்று தொலைபேசி மூலம் உரையாடினார். கொவிட்-19 பெருந்தொற்றால் ஏற்பட்டுள்ள சுகாதார, பொருளாதார தாக்கம் குறித்தும், தத்தம் நாடுகளில் எடுக்கப்பட்டுள்ள நடவடிக்கைகள் பற்றியும், இரு தலைவர்களும் விவாதித்தனர். இந்தியாவுக்கும், சுவீடனுக்கும் இடையே ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் விஞ்ஞானிகளின் தரவுகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதன் மூலம், கொவிட்-19க்கு எதிரான உலக நாடுகளின் முயற்சிகளுக்கும் பங்களிக்கும் ஆற்றல் இருநாடுகளுக்கும் உண்டு என்பதையும் , இதில் ஒத்துழைப்பு தேவை என்பதையும் இரு தலைவர்களும் ஒப்புக்கொண்டனர். தற்போது நடைமுறையில் உள்ள பயணக் கட்டுப்பாடுகளால், நாடு திரும்ப முடியாமல் தவிக்கும் இரு நாடுகளின் குடிமக்களுக்கும், பரஸ்பரம் தேவையான உதவிகளை வழங்க இரு தலைவர்களும் உறுதி அளித்தனர். கொவிட் -19 தொற்று பரவுவதைக் கட்டுப்படுத்தத் தேவையான மருத்துவப் பொருட்கள் விநியோகம் கிடைக்கச் செய்ய இருநாட்டு அதிகாரிகளும் தொடர்பில் இருக்க வேண்டும் என இரு தலைவர்களும் இசைவு தெரிவித்தனர். ***

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of Sweden
07 APR 2020 4:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Stefan Lofven, Prime Minister of Sweden.
The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic, and the steps being taken in their respective countries for controlling its health and economic impacts.
Both leaders agreed on the potential for collaboration and data sharing between Indian and Swedish researchers and scientists, which would also contribute to the global efforts against COVID-19.
The two leaders promised to provide necessary facilitation and assistance for each other’s citizens, who may be stranded due to ongoing travel restrictions.
They also agreed that their officials would remain in touch to optimise availability of medical supplies for fighting COVID-19.