નાણા મંત્રાલય
કોવિડ-19 મહમારી સામે લડવા માટે નાણા મંત્રાલયના સ્ટાફ અને અધિકારીઓ, નાણાકીય સંસ્થાનો અને જાહેર ક્ષેત્રની બેંકો/ઉદ્યોગોએ પીએમ કેર ભંડોળમાં 430 કરોડ રૂપિયાનું યોગદાન આપ્યું
05 APR 2020 5:00PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 રોગચાળા દ્વારા અસરગ્રસ્ત થયેલા લોકોને મદદ પૂરી પાડવા માટે નાણા મંત્રાલયના સ્ટાફ અને અધિકારીઓ સહીત મંત્રાલય અંતર્ગતના નાણાકીય સંસ્થાનો અને જાહેર ક્ષેત્રની બેંકો/ઉદ્યોગો પોતાની કોર્પોરેટ સોશ્યલ રિસ્પોન્સિબિલિટી (CSR) અંતર્ગત પોતાના એક દિવસના વેતનને આપવા માટે આગળ આવ્યા છે અને તેમણે પીએમ કેર ભંડોળમાં 430.13 કરોડ રૂપિયાની રકમનું યોગદાન આપ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીના આકસ્મિક પરિસ્થિતિઓમાં નાગરિક સહાયતા અને રાહત ભંડોળ (પીએમ કેર ફંડ)ની સ્થાપના ભારતમાં કોવિડ-19ના રોગચાળાના પગલે 28 માર્ચ 2020ના રોજ કરવામાં આવી હતી. રાષ્ટ્રને સમર્પિત આ ભંડોળનો એકમાત્ર પ્રાથમિક ઉદ્દેશ્ય કોવિડ-19 જેવી અકસ્માત અથવા વિપદાની કોઇપણ પ્રકારની પરિસ્થિતિ સામે લડવા માટેનો અને તેનાથી અસરગ્રસ્ત થયેલા લોકોને રાહતકાર્ય પૂરા પાડવાનો છે.
દાનની વિગતો નીચે જણાવ્યા અનુસાર છે:
(રૂપિયા કરોડમાં છે)
ક્રમ
સંસ્થા
અંદાજીત પગાર યોગદાન
સીએસઆર/અન્ય
કુલ યોગદાન
1.
આર્થિક બાબતોના વિભાગ (DEA) (કર્મચારીઓ)
0.15
----
0.15
સિક્યુરિટી પ્રિન્ટીંગ એન્ડ મિન્ટિંગ કોર્પોરેશન ઑફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (SPMCIL)
1.19
4.00
5.19
સિક્યોરિટી એન્ડ એક્સચેન્જ બોર્ડ ઑફ ઇન્ડિયા (SEBI)
0.50
----
0.50
2.
ખર્ચ વિભાગ (DoE)ના કર્મચારીઓ
0.09
----
0.09
3.
ડીએફએસ કર્મચારીઓ
0.07
----
0.07
એસબીઆઈ કર્મચારીઓ
100.00
100.00
યુકો બેંક
3.95
3.95
ઇન્ડિયન બેંક
7.75
7.75
ઇન્ડિયન ઓવરસીઝ બેંક
5.25
5.25
પંજાબ અને સિંધ બેંક
1.83
1.83
પંજાબ નેશનલ બેંક
11.50
CSR 19-20
3.50
15.00
બેંક ઑફ બરોડા
20.00
20.00
યુનિયન બેંક
14.81
14.81
બેંક ઑફ મહારાષ્ટ્ર
5.00
5.00
કેનેરા બેંક
15.00
15.00
સેન્ટ્રલ બેંક ઑફ ઇન્ડિયા
6.00
6.00
બેંક ઑફ ઇન્ડિયા
7.00
CSR 19-20
3.00
10.00
આઈએફસીઆઈ અને પેટા શાખા
0.30
CSR 20-21
0.30
0.60
આઈઆઈએફસીએલ IIFCL
0.00
CSR 19-20
25.00
25.00
નેશનલ હાઉસિંગ બેંક
0.04
CSR 19-20
2.50
2.54
એક્ઝિમ બેંક
0.46
CSR 19-20
0.54
1.00
સીડબી - SIDBI
1.00
CSR 19-20
1.50
15.00
CSR 20-21
0.50
Others
12.00
આઈડીબીઆઈ IDBI બેંક
3.95
0.00
3.95
લાઈફ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની
0.00
CSR 19-20
105.00
105.00
જનરલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની
0.00
CSR 19-20
22.81
22.81
ઓરિએન્ટલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ
0.00
CSR 20-21
10.00
10.00
New India
0.00
CSR 19-20
5.00
5.00
યુનાઇટેડ ઇન્શ્યોરન્સ
0.00
CSR 19-20
2.00
2.00
નેશનલ ઇન્શ્યોરન્સ
0.00
CSR 20-21
2.00
2.00
એઆઈસીએલ - AICL
0.00
CSR 19-20
0.14
0.14
4.
રેવન્યુ વિભાગ (DoR)ના કર્મચારીઓ
2.00
----------------
23.00
----
2.00
----------------
23.00
સીબીઆઈસી–CBIC કર્મચારીઓ
------
સીબીડીટી–CBDT કર્મચારીઓ
----
5.
કુલ
228.84
201.79
430.63

Ministry of Finance
Officers & staff of Ministry of Finance , Financial Institutions and Public Sector Banks/Enterprises Contributes Rs 430 crore towards PM CARES Fund to combat COVID-19 outbreak
05 APR 2020 5:00PM by PIB Delhi
The Officers & staff of Ministry of Financeincluding the officials of financial institutions and Public Sector Banks/Enterprises under the Ministry have come forward to donate a day’s salary including under Corporate Social Responsibility (CSR) with anamount ofRs 430.13 crore to PM-CARES Fund for providing assistance to those impacted by the COVID-19 pandemic.
The Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM CARES Fund) was created on 28 March 2020 following the COVID-19 pandemic in India. This dedicated national fund has been set up with the primary objective of dealing with any kind of emergency or distress situation as posed by the COVID-19 pandemic, and to provide relief to the affected people
The detail of donations is given below: -
(Rs.in crores)
S.No.
Organisation
Estimated Salary contribution
CSR/Others
TOTAL contribution
1.
Department of Economic Affairs (DEA) employees
0.15
----
0.15
Security Printing & Minting Corporation of India Ltd. (SPMCIL)
1.19
4.00
5.19
Securities and Exchange Board of India (SEBI)
0.50
----
0.50
2.
Department of Expenditure (DoE) employees
0.09
----
0.09
3.
DFS Employees
0.07
----
0.07
SBI Employees
100.00
100.00
UCO Bank
3.95
3.95
Indian Bank
7.75
7.75
Indian Overseas bank
5.25
5.25
Punjab & Sind Bank
1.83
1.83
Punjab National Bank
11.50
CSR 19-20
3.50
15.00
Bank of Baroda
20.00
20.00
Union Bank
14.81
14.81
Bank of Maharashtra
5.00
5.00
Canara Bank
15.00
15.00
Central Bank of India
6.00
6.00
Bank of India
7.00
CSR 19-20
3.00
10.00
IFCI & Subsidiaries
0.30
CSR 20-21
0.30
0.60
IIFCL
0.00
CSR 19-20
25.00
25.00
National Housing Bank
0.04
CSR 19-20
2.50
2.54
EXIM Bank
0.46
CSR 19-20
0.54
1.00
SIDBI
1.00
CSR 19-20
1.50
15.00
CSR 20-21
0.50
Others
12.00
IDBI Bank
3.95
0.00
3.95
Life Insurance Co.
0.00
CSR 19-20
105.00
105.00
General Insurance Co.
0.00
CSR 19-20
22.81
22.81
Oriental Insurance Co. Ltd.
0.00
CSR 20-21
10.00
10.00
New India
0.00
CSR 19-20
5.00
5.00
United Insurance
0.00
CSR 19-20
2.00
2.00
National Insurance
0.00
CSR 20-21
2.00
2.00
AICL
0.00
CSR 19-20
0.14
0.14
4.
Department of Revenue (DoR) employees
2.00
----------------
23.00
----
2.00
----------------
23.00
CBIC employees
------
CBDT employees
----
5.
G.Total
228.84
201.79
430.63