રેલવે મંત્રાલય
કોવિડ-19ના કારણે લૉકડાઉન દરમિયાન સામાન્ય માણસના વપરાશ માટે ખાંડ, મીઠું અને ખાદ્ય તેલનો પૂરવઠો સંપૂર્ણ જાળવી રાખવાનું રેલવેએ સુનિશ્ચિત કર્યું
23 માર્ચથી 4 એપ્રિલ 2020 દરમિયાન રેલવે દ્વારા 1342 વેગન ખાંડ, 958 વેગન મીઠું અને 378 વેગન/ ટેન્ક ખાદ્ય તેલનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું
05 APR 2020 3:27PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19ના કારણે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉન દરમિયાન સામાન્ય માણસોના વપરાશ માટે ખાંડ, મીઠું અને ખાદ્ય તેલની કોઇપણ પ્રકારની અછત વર્તાય નહીં તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે ભારતીય રેલવે દ્વારા શક્ય હોય તેવા તમામ પ્રયાસ કરવામાં આવી રહ્યા છે. આ આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનું લોડિંગ, પરિવહન અને અનલોડિંગ આ સમયગાળા દરમિયાન પૂરજોશમાં થઇ રહ્યું છે.
23 માર્ચથી 4 એપ્રિલ 2020 સુધીના 13 દિવસના સમયગાળા દરમિયાન, રેલવે દ્વારા 1342 વેગન ખાંડ, 958 વેગન મીઠું અને 378 વેગન/ટેન્ક ખાદ્ય તેલ (એક વેગનમાં 58થી 60 ટન માલનો જથ્થો આવે છે)નું લોડિંગ અને પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. તેની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
ક્રમ
તારીખ
ખાંડના વેગન
મીઠાંના વેગન
ખાદ્ય તેલના વેગન
1.
23.03.2020
42
168
-
2.
24.03.2020
-
168
50
3.
25.03.2020
42
42
-
4.
26.03.2020
42
42
-
5.
27.03.2020
42
42
-
6.
28.03.2020
126
42
50
7.
29.03.2020
210
42
42
8.
30.03.2020
252
8
-
9.
31.03.2020
293
84
-
10.
01.04.2020
210
-
-
11.
02.04.2020
-
133
64
12.
03.04.2020
41
103
122
13.
04.04.2020
42
84
50
કુલ
1342
958
378
માલસામાનની હેરફેર પર ખૂબ જ ઉચ્ચ સ્તરના અધિકારીઓ દ્વારા નીકટતાથી દેખરેખ રાખવામાં આવે છે. રેલવેને ઘણા ટર્મિનલ પોઇન્ટ પર લોડિંગ અને અનલોડિંગની કામગીરીમાં અગાઉ જે સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડતો હતો તેને અસરકારક રીતે ઉકેલી દેવામાં આવી છે. ગૃહ મંત્રાલય સાથે મળીને ભારતીય રેલવે સતત રાજ્ય સરકારોના સંપર્કમાં રહે છે જેથી પરિચાલન સંબંધિત સમસ્યા જેવા કોઇપણ પ્રશ્નોનો ઉકેલ લાવી શકાય.

Ministry of Railways
Indian Railways ensures that supply of sugar, salt and edible oil are fully maintained for consumption of the common man during the COVID-19 lockdown
From 23rd March to 4th April 2020, Railways has transported 1342 wagons of sugar, 958 wagons of salt and 378 wagons/tanks of edible oil
05 APR 2020 3:27PM by PIB Delhi
Indian Railways has been making all efforts to ensure that there is no shortage of sugar, salt and edible oil for consumption of the common man during the nationwide lock down due to COVID-19. The loading, transportation and unloading of these essential commodities has been in progress in full swing during this period.
During last 13 days from 23rd March to 4th April 2020, Railways loaded and carried 1342 wagons of sugar, 958 wagons of salt and 378 wagons/tanks of edible oil (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
Sugar
No. of wagons of
Salt
No. of wagons of Edible Oil
1.
23.03.2020
42
168
-
2.
24.03.2020
-
168
50
3.
25.03.2020
42
42
-
4.
26.03.2020
42
42
-
5.
27.03.2020
42
42
-
6.
28.03.2020
126
42
50
7.
29.03.2020
210
42
42
8.
30.03.2020
252
8
-
9.
31.03.2020
293
84
-
10.
01.04.2020
210
-
-
11.
02.04.2020
-
133
64
12.
03.04.2020
41
103
122
13.
04.04.2020
42
84
50
Total
1342
958
378
Freight movement is being closely monitored by officials at very senior level. Issues which were earlier being faced by Railways at many terminal points in loading and unloading operations are being effectively resolved. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any such operational issue if they arise.