Ministry of Railways
Indian Railways ensures that supply of sugar, salt and edible oil are fully maintained for consumption of the common man during the COVID-19 lockdown
From 23rd March to 4th April 2020, Railways has transported 1342 wagons of sugar, 958 wagons of salt and 378 wagons/tanks of edible oil
05 APR 2020 3:27PM by PIB Delhi
Indian Railways has been making all efforts to ensure that there is no shortage of sugar, salt and edible oil for consumption of the common man during the nationwide lock down due to COVID-19. The loading, transportation and unloading of these essential commodities has been in progress in full swing during this period.
During last 13 days from 23rd March to 4th April 2020, Railways loaded and carried 1342 wagons of sugar, 958 wagons of salt and 378 wagons/tanks of edible oil (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
Sugar
No. of wagons of
Salt
No. of wagons of Edible Oil
1.
23.03.2020
42
168
-
2.
24.03.2020
-
168
50
3.
25.03.2020
42
42
-
4.
26.03.2020
42
42
-
5.
27.03.2020
42
42
-
6.
28.03.2020
126
42
50
7.
29.03.2020
210
42
42
8.
30.03.2020
252
8
-
9.
31.03.2020
293
84
-
10.
01.04.2020
210
-
-
11.
02.04.2020
-
133
64
12.
03.04.2020
41
103
122
13.
04.04.2020
42
84
50
Total
1342
958
378
Freight movement is being closely monitored by officials at very senior level. Issues which were earlier being faced by Railways at many terminal points in loading and unloading operations are being effectively resolved. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any such operational issue if they arise.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్-19 లాక్డౌన్ సమయంలో సామాన్య ప్రజల వినియోగం కోసం చక్కెర, ఉప్పు మరియు వంట నూనెలను సరఫరా చేయడానికి హామీ ఇచ్చిన భారతీయ రైల్వే
23 మార్చి నుండి 4 ఏప్రిల్ 2020 వరకు 1342 వాగన్ల చక్కెర, 958 వాగన్ల ఉప్పు మరియు378 వాగన్ల/టాంకుల వంట నూనెలను రవాణా చేసిన భారతీయ రైల్వే
05 APR 2020 3:27PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్ -19 లాక్డౌన్ సమయంలో సామన్య ప్రజానీకానికి చక్కెర, ఉప్పు మరియు వంట నూనెల సరఫరాలో ఎటువంటి ఇబ్బంది కలగకుండా ఉండేందుకు అన్ని చర్యలు తీసుకుంటున్నట్లు భారతీయ రైల్వే హామీ ఇచ్చింది. ఈ సమయంలో అత్యవసర వస్తువులను వాగన్లలోనికి ఎక్కించడం, రవాణా మరియు దించడం వంటి కార్యక్రమాలు వేగవంతంగా జరుగుతున్నాయి.
గత 13 రోజులుగా, 23 మార్చి నుండి 4 ఏప్రిల్ 2020 వరకు భారతీయ రైల్వే వరకు 1342 వాగన్ల చక్కెర, 958 వాగన్ల ఉప్పు మరియు378 వాగన్ల/టాంకుల(1 వాగన్ 58-60 టన్నుల సరుకు కలిగి ఉంటుంది) వంట నూనెలను రవాణా చేసింది. అందుకు సంబంధించిన వివరాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి
క్ర.సం.
తేది
చక్కెర వాగన్ల సంఖ్య
ఉప్పు వాగన్ల సంఖ్య
వంట నూనెల వాగన్ల సంఖ్య
1.
23.03.2020
42
168
-
2.
24.03.2020
-
168
50
3.
25.03.2020
42
42
-
4.
26.03.2020
42
42
-
5.
27.03.2020
42
42
-
6.
28.03.2020
126
42
50
7.
29.03.2020
210
42
42
8.
30.03.2020
252
8
-
9.
31.03.2020
293
84
-
10.
01.04.2020
210
-
-
11.
02.04.2020
-
133
64
12.
03.04.2020
41
103
122
13.
04.04.2020
42
84
50
మొత్తం
1342
958
378
సరుకు రవాణా, ఎక్కించడం, దించడం వంటి కార్యక్రమాలను అధికారు చాలా సునిశితంగా పర్యవేక్షిస్తున్నారు. సరుకు ఎక్కించడం, దించడంలో కొన్ని చోట్ల ఎదుర్కొన్న సమస్యలను భారతీయ రైల్వే సమర్థవంతంగా పరిష్కరించింది. ఈ సరుకుల సరఫరాలో ఏదైన సమస్యలు వచ్చినట్లైతే వెంటనే పరిష్కరించడానికి భారతీయ రైల్వే కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో ఎప్పటికప్పుడు సంప్రదిస్తూ తగిన కృషి చేస్తున్నది.