संरक्षण मंत्रालय
दक्षिणी नौदल कमांडने बिगर वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांसाठी प्रशिक्षण कार्यक्रम तयार केला आहे
04 APR 2020 7:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 एप्रिल 2020
दक्षिण नौदल कमांडच्या कोविड कोर कार्यकारी गटाने युद्ध क्षेत्र शुश्रुषा सहकाऱ्यांनी (बॅटल फील्ड नर्सिंग असिस्टंट) (बीएफएनए बिगर वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांना आपत्कालीन परिस्थितीत अनेक कामे हाताळण्याचे प्रशिक्षण देण्यासाठी एक प्रशिक्षण कॅप्सूल तयार केले आहे. कमांड वैद्यकीय अधिकाऱ्यांचा समावेश असलेल्या या कोर गटात, आयएनएस वेंदूरुथी आणि आयएनएचएस संजीवनीचे कमांडिंग अधिकारी आणि कमांड प्रशिक्षण अधिकाऱ्यांचा समावेश आहे यांनी बीएफएनए संकल्पनेचा वापर करत हा लहान प्रशिक्षण कार्यक्रम विकसित केला आहे.
या सोप्या प्रशिक्षण कार्यक्रमात बिगर-वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांसाठी हातांची स्वच्छता, पीपीई घालणे आणि काढणे, जैव-वैद्यकीय कचरा व्यवस्थापन संकल्पना आणि संक्रमित व्यक्तींना रुग्णालयात घेऊन जाणे या बाबींचा समावेश आहे. या प्रशिक्षण अभ्यासक्रमात संसर्ग रोखण्यासाठी सुलभ धोरणाचा देखील समावेश करण्यात आला आहे.
आपत्कालीन परिस्थितीत अनेक कामे हाताळणाऱ्या बिगैर वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांना प्रशिक्षण देण्यासाठी दक्षिण नौदल कमांडच्या सर्व युनिटमध्ये हा प्रशिक्षण कार्यक्रम सक्रियपणे सुरु आहे. दक्षिण नौदल कमांडमध्ये आतापर्यंत 333 कर्मचाऱ्यांना प्रशिक्षण देण्यात आले आहे.

Ministry of Defence
Southern Naval Command Designs Training Capsule for Non Medical Personnel
04 APR 2020 7:37PM by PIB Delhi
The COVID core working group of Southern Naval Command has prepared a Training Capsule for Battle Field Nursing Assistant (BFNA) to train non medical personnel who will work as force multipliers in times of emergencies.
The core team consisting of Command Medical Officer, Commanding Officers of INS Venduruthy & INHS Sanjivani and Command Training Officer have used the BFNA concept and developed a small capsule.
Basic concepts of Hand Hygiene, donning and doffing of PPE, concept of Biomedical waste management and carriage of casualty have been covered simply for the non medical personnel. Simple strategies for infection prevention have also been dealt with in this course. .
The training is actively being carried out at all units of Southern Naval Command as an attempt to train non medical personnel who will work as force multipliers in times of emergencies. A total number of 333 personnel have been trained till date in Southern Naval Command.