Ministry of Defence
Southern Naval Command Designs Training Capsule for Non Medical Personnel
04 APR 2020 7:37PM by PIB Delhi
The COVID core working group of Southern Naval Command has prepared a Training Capsule for Battle Field Nursing Assistant (BFNA) to train non medical personnel who will work as force multipliers in times of emergencies.
The core team consisting of Command Medical Officer, Commanding Officers of INS Venduruthy & INHS Sanjivani and Command Training Officer have used the BFNA concept and developed a small capsule.
Basic concepts of Hand Hygiene, donning and doffing of PPE, concept of Biomedical waste management and carriage of casualty have been covered simply for the non medical personnel. Simple strategies for infection prevention have also been dealt with in this course. .
The training is actively being carried out at all units of Southern Naval Command as an attempt to train non medical personnel who will work as force multipliers in times of emergencies. A total number of 333 personnel have been trained till date in Southern Naval Command.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ವೈದ್ಯಕೀಯೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ದಕ್ಷಿಣ ನೌಕಾ ಕಮಾಂಡ್
04 APR 2020 7:37PM by PIB Bengaluru
ವೈದ್ಯಕೀಯೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ದಕ್ಷಿಣ ನೌಕಾ ಕಮಾಂಡ್
ದಕ್ಷಿಣ ನೌಕಾ ಕಮಾಂಡ್ನ COVID ಕೋರ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಗ್ರೂಪ್, ತುರ್ತು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಫೋರ್ಸ್ ಮಲ್ಟಿಪ್ಲೈಯರ್ಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವೈದ್ಯಕೀಯೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಬ್ಯಾಟಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ ನರ್ಸಿಂಗ್ ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ (ಬಿಎಫ್ಎನ್ಎ) ತರಬೇತಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ ಅನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ.
ಐಎನ್ಎಸ್ ವೆಂದುರುತಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಎಚ್ ಚ್ಎಸ್ ಸಂಜೀವಿನಿಯ ಕಮಾಂಡ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ಆಫೀಸರ್, ಕಮಾಂಡಿಂಗ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಮಾಂಡ್ ಟ್ರೈನಿಂಗ್ ಆಫೀಸರ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ತಂಡವು ಬಿಎಫ್ಎನ್ಎ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಬಳಸಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ.
ಕೈಗಳ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಮೂಲ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳು, ವೈಯಕ್ತಿತ ಸುರಕ್ಷಾ ಸಾಧನಗಳನ್ನು (ಪಿಪಿಇ) ಬಳಸುವುದು, ಬಯೋಮೆಡಿಕಲ್ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಎಂಬ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ವೈದ್ಯಕೀಯೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸೋಂಕನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಸರಳ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಸಹ ಈ ಕೋರ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತುರ್ತು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಫೋರ್ಸ್ ಮಲ್ಟಿಪ್ಲೈಯರ್ಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವೈದ್ಯಕೀಯೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿ ದಕ್ಷಿಣ ನೌಕಾ ಕಮಾಂಡ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಈ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ದಕ್ಷಿಣ ನೌಕಾ ಕಮಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 333 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.